Q&A
Đôi nét về phương pháp Cardio

Cardio là những bài tập thể dục làm tăng nhịp tim, giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, cung cấp nhiều oxi để các tế bào trong cơ bắp của cơ thể con người giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn trong quá trình tập luyện.
Bất kì một bài tập nào cũng đều có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người, bài tập Cardio cũng vậy. Nó giúp con người tăng sức khỏe cho tim, cải thiện hệ thống mạch máu. Đặc biệt với những người béo bài tập này giúp giảm cân, với người già bài tập này giúp chống lại nhiều bệnh tật ở tuổi già, giúp cải thiện sức khỏe. Tăng sức bền cho cơ thể, giảm mỡ thừa và làm cho cơ thể săn chắc khi tập bài tập này.
Các bạn nữ thường đến phòng gym tập rất chăm chỉ ngoài việc tập luyện để nâng cao sức khỏe và cao hơn là sở hữu một thân hình đẹp và gọn gàng là mơ ước của hầu hết các bạn nữ.
Hầu hết các bạn nữ đi tập Gym đều có chung 1 mục tiêu: Tập gym giảm cân, Tập gym săn chắc vòng 2 - Phát triển vòng 3 – Nâng cao vòng 1. Nói là làm, các bạn đến ngay phòng tập với một quyết tâm cao độ. Bạn tập 1 cách hăng say các bài mà Huấn luyện viên hướng dẫn, có ngày có thể tập đến 2 - 3 tiếng với ước mong tập nhiều cho mau đẹp.
Cơ thể bạn phải cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động. Mỡ là một trong các dưỡng chất mà chúng ta cần nạp cho cơ thể.
Nhưng nạp mỡ cũng giống như nạp bất kì chất dinh dưỡng khác. Chúng ta phải biết cách sử dụng một lượng mỡ phù hợp với cơ thể. Để cơ thể có thể chuyển hoá chúng mà không gây ra tình trạng thừa mứa. Nhưng các loại thực phẩm chứa mỡ thường có sức hấp dẫn khiến dạ dày của bạn khó cưỡng lại. Một miếng thịt ba chỉ đương nhiên sẽ ngon hơn một miếng thịt chỉ toàn là nạc. Do đó không ít bạn thắc mắc khi mình ăn mỡ thì liệu cơ thể có tích mỡ không?
Có lẽ nhiều bạn rất quan tâm đến vấn đề này. Độ tuổi nào thích hợp để bắt đầu tập gym. Bởi vì tập gym không những giúp chúng ta khoẻ hơn mà việc tập gym ảnh hưởng rất nhiều đến thể hình của mỗi người, ảnh hưởng đến cả sự phát triển chiều cao.
Một số bạn lo sợ nếu tập gym không đúng độ tuổi (sớm hơn) sẽ bị hạn chế phát triển chiều cao. Khiến cho thân hình không hoàn mỹ như mình mong muốn. Vậy độ tuổi nào thích hợp và dễ kích thích sự phát triển của cơ thể nhất?
Số lượng hay chất lượng được nhắc đến ở đây liên quan đến lượng thức ăn mà mỗi bữa ăn bạn nạp vào cơ thể. Nói rõ hơn nữa, có nghĩa là giữa việc ăn no và ăn đủ nhưng chất lượng thì cái nào sẽ tốt hơn?
 
Đương nhiên, đa số chúng đều sẽ chọn rằng chất lượng thức ăn trong bữa ăn sẽ quan trọng hơn. Thế nhưng, đối với một bữa ăn truyền thống của người Việt ta, có vẻ lựa chọn “chất” có vẻ khó khăn. Theo chúng tôi, một bữa ăn chất và lượng đều quan trọng. Có thể bạn chú trọng hơn vào “chất” nhưng bạn cũng không thể bỏ lơ “lượng”. Bạn phải đảm bảo mình được ăn no và cảm thấy thoải mái với bữa ăn đó.
Tập lên cơ rất khó, đặc biệt đối với nữ giới. Do sự khác biệt về sinh lý đối với nam giới. Quá trình lên cơ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Và cũng có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể lên được nhiều cơ.
Quá trình phục hồi cơ bắp sau khi tập cũng như quá trình chuyển hoá của cơ thể phụ thuộc rất lớn vào hormones (nội tiết tố) 

Theo kinh nghiệm thì người sinh con phải sau 6 tháng mới được vận động mạnh. Nếu vận động thân thể sớm hơn sẽ không tốt cho cơ thể. Ngoài ra, khi tập gym với mục đích giảm cân luôn kèm theo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới con nhỏ nên các bà mẹ phải hét sức lưu ý khi quyết định tập gym để cải thiện vóc dáng. Trả lời câu hỏi “Sinh con bao lâu thì tập gym được?” các chuyên gia sức khỏe cho biết phải tùy thuộc vào tình trạng của người mẹ để quyết định sinh con bao lâu thì tập gym được.
Một trong những niềm ao ước của hầu hết các bạn là sở hữu cơ bụng 6 múi. Chính vì thế, không ít người đã thường xuyên đi tập gym để có được thân hình quyến rũ này. 

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, chỉ cần chăm chỉ tập bụng mỗi ngày sẽ giảm mỡ nhanh, sẽ có được thân hình 6 múi. Nhưng sự thật không phải như vậy, bạn không nhất thiết phải tập bụng mỗi ngày. Đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu thân hình 6 múi bằng cách tập luyện các bài tập thể dục về cơ bụng như bài gập bụng ngay tại nhà. 

Một số bạn còn hiểu lầm rằng cứ tập theo một quá trình chỉ tập nặng hay chỉ tập nhẹ, nhất là việc trong suốt một khoảng thời gian dài, bạn cứ tập nhẹ. Điều đó sẽ dẫn đến bạn đã làm quen với mức tạ đó, mà không có sự nâng cấp bài tập, khiến cho cơ thể cứ “dậm chân tại chỗ”, không có sự phát triển.
 
Nặng hay nhẹ không quan trọng, quan trọng là bạn hiểu rõ cơ thể mình và áp dụng các phương pháp luyện tập hiệu quả. Tập nặng hay nhẹ không quan trọng, quan trọng là bạn vẫn đảm bảo số vòng lặp khi tập luyện.
Giảm mỡ là phương pháp sử dụng sự can thiệp của bên ngoài tác dụng trực tiếp lên lượng mỡ thừa của cơ thể và đào thải nó ra ngoài một cách hoàn toàn tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Bình thường, việc giảm mỡ diễn ra tự nhiên phải cần ít nhất một khoảng thời gian từ 3 đến 5 tháng. Trong khi đó, bản chất của giảm cân là làm sụt giảm trọng lượng cơ thể đến một mức nào đó, bao gồm chất béo, nước, xương, cơ bắp và các loại mô khác.