Phòng tập riêng tư

ĂN TRỨNG NHIỀU CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Đánh giá post

Dạo này khá nhiều học viên hỏi về vấn đề ăn trứng với mỡ máu, có bạn đi khám được bác sĩ khuyên không được ăn quá 2 QUẢ TRỨNG 1 tuần vì sẽ làm tăng Cholesrerols máu.
Trứng là nguồn dinh dưỡng có chất lượng đạm (protein) cao ở cả phần Lòng trắng và lòng đỏ, lòng trắng thì gần như 100% là protein ko có cholesrerol, lòng đó mới có. Ăn quả trứng mà ăn lòng trăngs thì liên quan gì đến cholesterol mà cấm.
kể cả ăn lòng đỏ đi nữa đi thì lòng đỏ nó đúng là chứa cholesterol thật nhưng xin thưa là bạn ăn vào chắc gì nó đã chuyển hoá thành cholesterol của máu, nó có qua gan các bố bác sĩ ạ. Mà gan có tác dụng gì thì các bố học nhiều rồi hay hôm học đến gan các bố đi chơi
Ngày xưa khi chưa có nghiên cứu chính xác và cụ thể về trứng với bệnh cholesrerol máu (trước năm 2010) thì người ta nghĩ rằng ăn nhiều trứng quá là xấu, mỗi quả trứng chứa khoảng 185miligrams cholesterol (nằm trong lòng đỏ). Lượng choles này nó bằng 2/3 cái khuyến nghị của AHAs (con người 68kg bthg ko nên ăn quá 300miligrams và không quá 200miligram với ng bị mỡ máu). Tuy nhiên khoa học mới năm 2010 đã chứng minh chẳng có mối quan hệ nào giữa cholesterol của quả trứng với cholesterol của máu khi người ta ăn vào cả
Các nghiên cứu này chứng minh rằng ăn 1 QUẢ TRỨNG trong 1 ngày KHÔNG LÀM TĂNG cholesterol MÁU. Vì cholesterol của thực phẩm khi vào cơ thể nó trải qua nhiều phản ứng sinh hoá lý nên việc cholesterol máu ko phải tăng lên do ăn cholesterol trứng hoặc cái éo gì cả, nó chỉ tăng nếu gan (liver) của bạn có vấn đề hoặc hỏng rồi.
Tuy nhiên không phải thế mà ăn vô tội vạ đâu, ăn cũng nhớ đến ngưỡng Tổng cholesterol nạp trong cơ thể không nên quá mức 300mngram. Hay nói cách khác ăn cả chục quả trứng cũng được miễn là đừng ăn hết toàn bộ chỉ ăn 1-2 nguyên quả 8-9 quả còn lại ăn lòng trắng thôi, chứ đừng có vơ bạ hoặc đầu óc có vấn đề đéo phân biệt nổi lòng trăng với lòng đỏ.

ĂN TRỨNG NHIỀU CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

error: