Phòng tập riêng tư

ẢNH HƯỞNG ATP VỚI VIỆC GIẢM CÂN

Đánh giá post

Con người sống cần có năng lượng – Giống như cái xe máy honda muốn chạy phải có xăng. Thực tế nữa là ngoài xăng cần dầu mỡ….thì vitamin, chất khoáng, nước…làm vai trò này
Năng lượng của Con người được thấy thấp nhất ở tế bào, tế bào nó sử dụng năng lượng để sinh hóa, phân chia hay nói thẳng ra là năng lượng để nó sử dụng trực tiếp thực hiện được quá trình này thì đó gọi là Adenosine Triphosphate (ATP). Nên bạn nằm ngủ, đi vệ sinh, abcxyz đều cần năng lượng. Bạn chỉ cần hiểu thế thôi, rõ hơn thì cắp sách đi học hoặc nghiên cứu thêm nếu là PT.
Phần dưới ai thích thì đọc vì nó loằng ngằng lắm,
Vậy ATP là cái đêch gì, sao ko thấy bán ở ngoài nhể?
Cơ thể tạo ATP từ oxy hóa/ đốt hoặc chuyển hóa Glucose từ carbohydrates hoặc axit béo từ chất béo, tuy nhiên trong 1 số trường hợp cụ thể thì protein có thể được sử dung để làm nguyên liệu sản xuất ra ATP.
Thường thì cơ thể, hay từng tế bào của chúng ta thích dùng carbohydrat làm nguyên liệu hơn, khi không ăn carb (kiểu LC hay das) thì cơ thể sẽ chuyển sang sử dụng chất béo làm nguyên liệu (từ ăn uống hoặc từ bụng với mông, nữ thì có thêm ngực). Điều này nói lên rằng trong 1 quá trình giảm cân, khi bạn ăn nhiều carb thì cơ thể bạn sử dụng ít chất béo cho năng lượng, khi ăn carb ít đi thì cơ thể sẽ sử dụng nhiều chất béo để thành năng lượng hợn.
Cái này cực kỳ đúng đối với những người chỉ mong muốn giảm cân mà ko tập luyện, vì tập luyện thì khác nhiều đó nhất là tập tạ. Việc 1 hlv áp dụng luyên thuyên các chế độ thấp carb trong cả 1 giai đoạn giảm cân về lâu dài là không ổn.
Bạn nào ăn ít carb (tinh bột, đường) hãy nhớ rằng, 1 số mô trong cơ thể như não, hệ thần kinh trung ương hoặc 1 số người bị bệnh ko chuyển hóa được chất béo làm nguyên liệu,họ chỉ có thể sử dụng Glucose làm nguyên liệu chính nuôi sống và hoạt động. Não là cái tôi nói đến, nó hầu như đếch cần cái khác nó cần carb cần cơm gạo đường bạn ko cho nó ăn thì nó teo dần vậy thôi.
Than phiền đôi chút cho 1 số bạn học viên thắc mắc là sao anh cứ nhét carb vào thực đơn của em, đơn giản vì anh nghĩ đến Não các em vậy thôi

ẢNH HƯỞNG ATP VỚI VIỆC GIẢM CÂN

error: