Phòng tập riêng tư

DETOX THẢI ĐỘC THẢI SỎI?

Đánh giá post

Bất kỳ ai cũng có thể tìm ra hàng chục phương pháp detox cơ thể bằng cách tìm kiếm trên google, facebook lan truyền “hiệu quả thần thánh” bởi các nút share, like , tag…. Trong đó, các phương pháp thải độc để đốt mỡ giảm cân bằng cách nhịn ăn, uống nước chanh tươi, nước muối… nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Đối tượng hào hứng nhất với các phương pháp này có lẽ chính là chị em phụ nữ với mong muốn vừa đào thải chất độc cho cơ thể vừa giảm cân.
Thi nhau mua, thi nhau dùng (xin lỗi các bạn các em CỦA TÔI đã và đang bán cái sản phẩm này) người mua được hướng dẫn dùng mà không quan tâm có bị bệnh lý gì không, có nhạy cảm với đại tràng, tiêu hóa, đường huyết hay không. Nguy hiểm lắm
Bản chất của việc thải độc cơ thể
Hiểu không đúng về thải độc, dẫn đến những phương pháp thải độc phản khoa học. Việc sử dụng thuốc để làm sạch được tiêu hóa, bỏ đói cơ thể, uống nước muối, nước chanh thải độc, nước mía pha ớt, uống dầu dừa… là những cách làm không tốt cho cơ thể, có thể gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và dẫn đến những tác hại khôn lường cho cơ thể người dùng. Một cơ thể khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. Nhưng cứ chạy theo những phương pháp thải độc "truyền miệng", chưa được y học kiểm chứng thì thực sự bạn đang tự đẩy mình vào nguy cơ bệnh tật.
Nước chiếm 60-70% cơ thể một con người trưởng thành. Hàng ngày, cơ thể nếu không hoạt động gì cũng mất gần 0,5l ít qua hơi thở và mồ hôi, đi đại tiện mất 200-300ml, tiểu tiện mất 1,5 lít. Cơ thể tự sinh ra 0,2 lít do các phản ứng hoá học. Chính vì vậy cần phải cung cấp nước cho cơ thể khoảng 2 lít/ngày, nếu nhiều hơn thì sẽ thải ra qua đường đại, tiểu tiện, đó là chưa kể hoạt động thể thao. Với những người làm việc nhẹ nhàng như nhân viên văn phòng thì chỉ cần 2 lít nước/ngày là đủ.
Ruột là nơi hấp thu nước chính, mỗi ngày ruột hút đến 10 lít dịch, trong đó có 2 lít con người uống vào và 8lít dịch đường tiêu hoá tiết ra. Để ý thấy, mỗi lần khát nước, đấy là khi cơ thể đang "kêu gào" thiếu nước, chúng ta chỉ cần uống một cốc nước trong vài giây đồng hồ cảm giác khát sẽ hết, đấy là nước được hấp thu vào máu và "báo hiệu" cho não biết là nước đã vào máu.
Thế nên, việc mỗi buổi sáng uống 2 lít nước pha lẫn chanh, hoa quả, sả…như mọi người lan truyền đó là cung cấp nước sinh lý cho cơ thể chứ không phải để "làm sach ruột". Nếu uống quá nhiều nước sẽ gây ra gánh nặng cho quả tim và hai quả thận phải làm việc thêm giờ để đưa nước thừa ra ngoài bằng tiểu tiện. Hoặc thừa quá nó sẽ kích thích đường ruột đưa ra ngoài bằng cách đại tiện. Pha mấy thứ chua chua và cay cay càng kích thích đi đại tiện nhiều hơn.
Các bạn đang dùng từ thải độc không đúng và nên xác định lại cách dùng từ thải độc. Tất cả các phương pháp mà mọi người đang tin và truyền tai nhau ở trên thực chất không phải thải độc.. Những sản phẩm này làm tăng cường hoạt động của chức năng gan, giúp gan hoạt động tốt hơn và làm cơ thể khỏe mạnh hơn, chứ không phải là để thải chất độc ra ngoài. Cách đánh tráo khái niệm này là chiêu trò quảng cáo để đánh vào tâm lý của người tiêu dùng là mong muốn thải độc tăng cường sức khỏe
Cách thải độc tốt nhất là ăn sạch, uống sạch, ở sạch…
Chính điều này làm cho nhiều người tin tưởng sau thải độc cơ thể dễ chịu, nhẹ nhàng, thoải mái hơn và tỏ ra rất thích thú. Nhưng cảm giác nhẹ nhõm này không phải là do cơ thể loại bỏ hết chất độc mà là cơ thể đã tiêu bớt các năng lượng dư thừa.
Muốn cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần một chế độ ăn uống cân bằng và sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt là vấn đề cân bằng protein, lipid và gluxit. Sau những bữa ăn quá nhiều đạm, bạn nên thay đổi thực đơn bằng những món ăn chay, rau củ để giảm lượng đạm và giúp cơ thể tiêu hao bớt năng lượng thừa. Đặc biệt, bạn cần chú ý tới vấn đề ăn uống cần cân bằng giữa protein, lipid, gluxit.
Khi mà chúng ta ăn quá nhiều đạm, tích lũy quá thừa thì có thể ngưng ăn thịt và chuyển sang ăn chay một thời gian, tức là ăn rau, củ, quả nhiều hơn, giảm lượng đạm, năng lượng đi, giúp cho cơ thể hồi phục được tốt hơn, tiêu bớt năng lượng còn thừa đi. Đó là lí do vì sao sau những bữa đại tiệc no nê, bạn thường cảm thấy nặng nề. Hôm sau, chỉ cần một bát cháo thanh đạm với rau củ hoặc nhịn một bữa là cơ thể lại cảm thấy nhẹ nhàng.
Cách thải độc chân chính là giúp cho cơ thể tiêu bớt năng lượng còn thừa đi, giúp cho cơ thể có được một khoảng thời gian yên tĩnh để tự đào thải ra những chất độc trong quá trình ăn uống. Đó là cách để cơ thể, tế bào có thể phục hồi, nghỉ ngơi hợp lý. Cách thải độc tốt nhất là ăn sạch, uống sạch, ở sạch…
Gần đây có 1 số học trò của tôi nói họ được quảng cáo là dùng detox để có thể Ỉa cả ra sỏi….vãi chưởng. Theo miêu tả thì họ ỉa ra bát, đem hòa nước đãi được mấy hạt xanh đỏ nổi lềnh phềnh tưởng là sỏi…ôi mẹ ơi. Cái việc đãi cứt ấy theo y học gọi là xét nghiệm cặn dư phân. Hiểu nôm na thì khi chúng ta ăn bất kỳ cái gì vào thì không phải là tiêu hóa được hết (tiêu hóa hết lấy đâu cứt mà ỉa ra phải không) sau khi tiêu hóa thì 1 số thứ không tiêu được như hạt mỡ, sợi cơ của thịt, chất xơ xenlulo…những cái này thường gây tắc ruột.
Hệ thống đường mật trong cơ thể thì có ống mật là có kích thước lớn nhất khoảng 1cm, nó còn bị chặn bởi 1 cơ thăt (cơ odđi). Mỗi ngày chúng ta tuồn cả lít dịch mật xuống ruột để nhằm tiêu hóa thức ăn, trong đó có mỡ. các bạn thử nghĩ xem nếu trong đống đó có sỏi thì bạn như nào, tắc mẹ luôn bạn sẽ cực kỳ đau, khóc chảy nước mắt…nên lấy đâu ra mà ỉa ra 1 rổ sỏi vậy giời.
Tại sao cứt lại màu vàng?
Dịch mật tiết ra được tái hấp thụ vào gan gần như hết (95%), khoảng 5% còn lại sẽ liên hợp hòa lẫn với cứt tạo ra màu vàng hoặc mầu xanh như mọi người vẫn thấy. Nếu bạn ỉa ra màu khác thì bạn nên xác con mẹ nó định là bị bệnh hiểm nghèo mẹ nó rồi.
Chất béo Fat (bao gồm nguồn gốc động vật và thực vật) khi đi vào cơ thể sẽ bị dịch tiêu hóa tạo thành nhũ tương (emulsion) chúng có xu hướng kỵ nước, nó luôn tìm cách “trốn dịch tiêu hóa” khi chúng ta dùng như 1 số bạn uống dầu dừa, ăn quá nhiều mỡ với số lượng lớn khiến cơ thể không thể nhũ tương hết được thì hấp thụ kiểu gì. Bạn nào ăn high fat chú ý khi ỉa xem có thấy cứt nó có mỡ nổi lềnh phềnh không, cái đống mỡ không được thành nhũ tương ấy nó đi theo đống sợi cơ của thịt của xen lu lô xơ từ rau làm bạn luôn bức bách nóng bên trong , bạn rất dễ bị viêm tụy cấp…vì tụy làm việc quá sức của nó để tiêu hóa đống mỡ dư thừa này. Trong quá trình tiêu hóa, đóng mỡ dư thưà này bị kết tủa (ai học hóa biết kết tủa như nào), khi gặp nước đống này vón cục vào, quện lẫn với cặn phân đâm ra thành mấy viên xanh đỏ tím vàng mà các thành bán hàng bảo là viên sõi…vãi cả ỉa ra sỏi..
Cứ detox thoải mái nhưng đừng có suy diễn nó thải độc.

DETOX THẢI ĐỘC THẢI SỎI?

error: