Phòng tập riêng tư

GIẢM CÂN HAY GIẢM MỠ, ĐỪNG NHẦM LẪN

Đánh giá post

Giảm mỡ là phương pháp sử dụng sự can thiệp của bên ngoài tác dụng trực tiếp lên lượng mỡ thừa của cơ thể và đào thải nó ra ngoài một cách hoàn toàn tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Bình thường, việc giảm mỡ diễn ra tự nhiên phải cần ít nhất một khoảng thời gian từ 3 đến 5 tháng. Trong khi đó, bản chất của giảm cân là làm sụt giảm trọng lượng cơ thể đến một mức nào đó, bao gồm chất béo, nước, xương, cơ bắp và các loại mô khác.

Khi giảm cân chỉ làm cân nặng giảm tức thời, mà các mô mỡ không hề được tiêu hao. Chính vì thế, cơ thể dễ bị ốm yếu và dần trở lại cân nặng ban đầu. Nhiều người cho rằng, việc giảm cân sẽ giúp cơ thể thon gọn, có được vòng eo con kiến. Nhưng bạn không biết là, muốn giảm cân bạn phải giảm mỡ.

Cơ thể mỗi chúng ta chiếm một lượng nước rất lớn lên tới 70%, giảm cân chỉ làm cơ thể giảm nước chứ chưa hề đụng tới lượng mỡ nào trên cơ thể. Trong khi giảm nước thì rất dễ dàng, đơn giản bạn chỉ cần ăn ít những thực phẩm chứa tinh bột trong vòng một tuần, là cơ thể bạn sẽ giảm được từ 2 đến 4 kg.

Nhiều người nghĩ rằng, giảm cân là chỉ cần ăn ít, vận động nhiều. Tuy nhiên, việc ăn ít chỉ khiến cơ thể bị thiếu hụt năng lượng, dẫn đến quá trình vận động cũng không được hiệu quả. Bên cạnh đó, việc ăn ít sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến việc giảm mỡ tự nhiên của cơ thể cũng bị chậm lại.

Các phương pháp giảm cân hay giảm mỡ đang được vận dụng thịnh hành hiện nay

Việc giảm cân và giảm béo khiến không ít chị em nhầm lẫn, và chọn sai phương pháp tập luyện. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những lời quảng cáo có cánh của các cửa hàng, cơ sở thẩm mỹ về việc giảm mỡ nhanh chóng hiệu quả tức thì,…  đã làm không ít chị em phụ nữ tin vào những điều này. Hậu quả thì, mặc dù cân nặng được giảm đi nhưng lượng mỡ tích trữ trên cơ thể lại không vơi đi được tí nào. Điều này còn khiến cơ thể mệt mỏi do mất nước bên trong cơ thể, tạo cơ hội cho cân nặng tăng trở lại đột ngột.

Có nhiều cách giúp bạn đánh bật những lớp mỡ thừa, tuy nhiên cần ghi nhớ một số nguyên tắc dưới đây, để việc giảm cân song hành luôn cùng giảm mỡ.

Giảm lượng mỡ vào trong cơ thể chứ không phải là giảm ăn để giảm cân

Bạn có thể ăn nhiều rau xanh mà không lo bị mập, nguyên nhân khiến bạn bị tăng mỡ là do nguồn thức ăn mà bạn nạp vào chứ không phải là việc ăn nhiều hay ăn ít.

Chỉ nên giảm chậm 5 tới 10 % từ 3 đến 6 tháng

Bạn không nên giảm cân một cách quá đà, tức là nếu cân nặng của bạn đang là 60kg, thì chỉ nên giảm tối đa 10 kg trong vòng 3 tháng tập luyện. Đây là chỉ tiêu giảm cân an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe, mà tổ chức Y tế thế giới đã đề ra.

Cơ thể cần vận động thường xuyên, hàng ngày

Cho dù bạn có ăn uống lành mạnh, nhưng cơ thể không được vận động, tập luyện thường xuyên hàng ngày sẽ chỉ làm tích trữ lượng mỡ trong cơ thể dần lên mà thôi. Để quá trình tập luyện đạt kết quả như ý muốn, bạn nên có một huấn luyện viên ngay tại nhà để thiết kế cho bạn một quy trình tập luyện, cũng như một chế độ dinh dưỡng khoa học mỗi ngày.

GIẢM CÂN HAY GIẢM MỠ, ĐỪNG NHẦM LẪN

error: