Phòng tập riêng tư
Giảm cân chuyên sâu cho nữ
Dáng Việt - Private Fitness Studio

TẬP BỤNG MỖI NGÀY CÓ GIẢM MỠ BỤNG NHANH KHÔNG?

Rate this post

Một trong những niềm ao ước của hầu hết các bạn là sở hữu cơ bụng 6 múi. Chính vì thế, không ít người đã thường xuyên đi tập gym để có được thân hình quyến rũ này. 

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, chỉ cần chăm chỉ tập bụng mỗi ngày sẽ giảm mỡ nhanh, sẽ có được thân hình 6 múi. Nhưng sự thật không phải như vậy, bạn không nhất thiết phải tập bụng mỗi ngày. Đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu thân hình 6 múi bằng cách tập luyện các bài tập thể dục về cơ bụng như bài gập bụng ngay tại nhà. 

Bạn chỉ cần ở nhà thực hiện các bài tập thể dục liên quan đến cơ bụng, đồng thời kết hợp tập các nhóm cơ như hít đất, lunge, squat,… cũng có thể làm cơ bụng bạn giảm mỡ, có được thân hình 6 múi. Không rõ tập bụng nhiều có lợi ích nhiều không, nhưng lại có nguy cơ làm tổn hại đến cột sống. Chính vì thế, quá trình tập luyện cần được sắp xếp khoa học, hợp lý. 

Hiện nay, có nhiều trung tâm quảng cáo, bán các loại máy tập bụng để giảm mỡ bụng nhanh. Tuy nhiên, khi các loại máy làm giảm mỡ bụng thực tế chỉ làm giảm cân của bạn mà thôi. Trong cơ thể của con người, nước chiếm tới 70%, chính vì thế khi sử dụng các máy tập giảm mỡ bụng, thực tế chỉ làm giảm lượng nước ở khu vực đó. Nhìn vào thì thấy eo thon hơn, nhưng thực chất chỉ cần ngừng quá trình tập luyện, lớp mỡ bụng của bạn lại xuất hiện một cách nhanh chóng. 

Chính vì thế, muốn giảm mỡ bụng, đầu tiên cần phải giảm lượng calo có trong cơ thể. Để giảm calo thì mỗi người cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, phải có nghị lực chống lại những món ăn hấp dẫn. Sau đó, hãy tập luyện các bài tập làm giảm mỡ bụng thường xuyên, đều đặn, ít nhất là từ 3 đến 5 tháng; sẽ giúp lớp mỡ trên cơ bụng của bạn biến mất lúc nào không hay.

Có thể bạn chưa biết, trên cơ thể chúng ta, vùng cơ bụng cũng như các vùng cơ khác, được cấu tạo từ 3 nhóm cơ chính đó là cơ liên sườn, cơ nghiêng và cơ thẳng. Chính vì thế, trong quá trình tập luyện, nếu bạn chỉ tập một động tác, chăm chăm vào một bộ phận trên cơ thể thì quá trình tập luyện sẽ mất cân bằng, gây ra các hiện tượng lệch cơ. 

Chính vì thế, nếu muốn giảm mỡ ở vùng bụng, thì bạn cần giảm mỡ trên toàn cơ thể. Có nghĩa là, bạn cần phải tập luyện các cơ khác như chân, tay, vai, cổ,… Chỉ cần thấy lượng mỡ ở các bộ phận trên cơ thể bạn bắt đầu có dấu hiệu giảm, thì có nghĩa là mỡ bụng của bạn đã được giảm một cách tự nhiên và khó có thể tăng trở lại một cách nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng giúp quá trình giảm mỡ bụng trên cơ thể chúng ta lên tới 60%. Chính vì thế, dù bạn có tập luyện thể thao chăm chỉ, không ngừng nghỉ đến thế nào mà không có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý thì việc giảm mỡ bụng để có thân hình 6 múi là hoàn toàn không thể. 

Bí quyết tập bụng lên 6 múi nhanh

Thực tế, cơ thể chúng ta đã có thân hình 6 múi, tuy nhiên lớp mỡ vô duyên dư thừa trên cơ thể khiến bạn trở nên mập mạp, nở nang. Bí quyết tập bụng dưới đây, giúp bạn có thể sở hữu thân hình 6 múi nhanh nhất:
Tập luyện các cơ với cường độ cao ít nhất là 3 lần/ tuần.
Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất đạm và thịt.
Chế độ ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc.
Không nên tập cơ bụng quá nhiều.
Cần giữ thành quả sau khi đã tập luyện gian khổ để có được thân hình 6 múi đáng mơ ước của cánh mày râu.

TẬP BỤNG MỖI NGÀY CÓ GIẢM MỠ BỤNG NHANH KHÔNG?