Chế độ ăn cho nữ khi tập gym giảm cân

Bạn đã biết đến chế độ ăn cho nữ khi tập gym giảm cân chưa?

Muốn đạt được một vóc dáng thon gọn thì chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Một danh sách những món ăn có ích cho việc tập luyện của bạn sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng hơn. Bạn cần lưu ý qua những điều sau khi thiết lập chế độ ăn uống tập gym giảm cân nhé.

Tìm hiểu chế độ ăn cho nữ khi tập gym giảm cân

Như đã nhắc đến ở trên thì các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của chế độ ăn uống cho nữ khi tập gym. Vì thế bạn cần lưu ý khi thiết lập chế độ ăn uống trong thời gian tập gym giảm cân nhé. Sau đây là vài điều mà bạn cần quan tâm để có một chế độ ăn uống thích hợp.

Trước khi luyện tập nên ăn gì?

Trước khi tiến hành tập gym thì bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm thích hợp để tạo một ít năng lượng cho cơ thể nhé. Các loại thức ăn khuyên bạn nên dùng đó là:

Bạn có thể ăn chuối trước khi tập gym để giúp giữ cơ hiệu quả
  • Chuối: Loại trái cây này có nhiều năng lượng và các loại vitamin có ích cho cơ thể. Đặc biệt là kali ở trong chuối sẽ giúp bạn giữ cơ hiệu quả hơn.
  • Bột yến mạch: Bạn có thể pha một ít bột yến mạch để dùng trước khi đến phòng tập gym. Trong yến mạch cũng có carbohydrates giúp bạn giữ được năng lượng khi tập.
  • Sinh tố trái cây: Các loại sinh tố trái cây cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất hiệu quả. Sinh tố trái cây còn có thêm protein giúp bạn duy trì được năng lượng.
  • Ngũ cốc và sữa: Bạn cũng có thể chọn sử dụng ngũ cốc và sữa trước khi tập gym nhé. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều protein bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Sau khi tập gym nên ăn gì?

Trên đây là những loại thức ăn bạn có thể áp dụng chế độ ăn cho nữ trước khi tập gym. Còn đối với thời gian sau khi tập gym thì bạn cũng cần có một chế độ ăn thích hợp để giúp giảm cân hiệu quả.

Điều cần làm sau khi tập gym đó là bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể. Các bữa ăn sau khi tập gym không nên chứa quá nhiều chất béo. Thay vào đó thức ăn nên chứa khoảng 60% carb và 25% protein. Hạn chế tối đa các chất có chứa nhiều tinh bột, dầu, đường.

Sau khi tập gym bạn nên bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể
Sau khi tập gym bạn nên bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể

Tham khảo thêm:

Thuê PT để được cung cấp chế độ ăn cho nữ

Bên cạnh có một chế độ ăn uống chất lượng cho mình thì bạn nữ vẫn cần một địa chỉ phòng gym uy tín. Tại đây bạn sẽ được các huấn luyện viên gym hướng dẫn cụ thể các bài tập giúp đốt cháy mỡ hiệu quả. Không những vậy bạn còn được hướng dẫn để có một chế độ ăn uống khoa học, thích hợp cho việc giảm cân nữa nhé.

Nhưng điều quan trọng nhất là đến các phòng tập gym bạn sẽ có được động lực giảm cân. Các huấn luyện viên cá nhân sẽ dựa vào tình trạng của từng người để đưa ra bài tập phù hợp nhất. Qua đó bạn đã đạt được kết quả nhất định sau một khoảng thời gian luyện tập.

Vậy nếu bạn có nhu cầu luyện tập để giảm cân, tăng cân, lấy lại vóc dáng thon gọn. Hãy liên hệ đến Dáng Việt Private Gym để được tư vấn nhé.

Tham khảo thêm: Phòng tập Gym có huấn luyện viên cá nhân, PT giá rẻ cho nữ

Thông tin liên hệ Dáng Việt

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)