Cách chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân (PT) sao cho tốt nhất dành cho mình?

Đánh giá post

Không ít người hiện nay có niềm đam mê với “gym”, tìm đến “gym” với mong muốn sở hữu một vóc dáng chuẩn nhất. Tuy nhiên vấn đề quyết định việc tập gym có đem lại cho bạn một thân hình như ý muốn hay không lại nằm ở chế độ tập và cách bạn chọn huấn luyện viên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân (PT) sao cho tốt nhất. Có nên thuê huấn luyện viên thể hình cá nhân?

Người ta biết đến gym giống như một bộ môn thể thao đa dạng giúp bạn giảm đi lượng mỡ thừa, săn chắc cơ thể. Nhưng thực chất, gym không hề đơn giản như thế. Để thực sự có được một kết quả mà mình mong muốn bạn cần phải có một chế độ tập hợp lý, biết lựa chọn những cách vận động thích hợp với thể trạng của chính mình.

Có nên thuê huấn luyện viên thể hình cá nhân?

Lúc mới làm quen với gym nhiều người cho rằng vận động với tất cả các bài tập khiến mồ hôi ra nhiều sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện sẽ không lâu bạn sẽ tìm được cho mình một cân nặng vừa ý, một đường cong hoàn hảo. Đó hoàn toàn là những sai lầm mà hầu như ai cũng vấp phải khi quyết định tập gym.

Nhiều người lại suy nghĩ việc bỏ tiền ra thuê các huấn luyện viên thể hình là không đáng. Máy móc có sẵn, việc của mình chỉ là tập theo máy, tập với máy. Huấn luyện viên chỉ là người giúp mình làm quen với máy. Nhưng bạn đã không biết được rằng huấn luyện viên tập gym mới là người có vai trò quan trọng, định hướng bạn đi đúng với những bài tập, giúp bạn có được vóc dáng chuẩn nhất.

Vai trò của huấn luyện viên thể hình

Huấn luyện viên tập gym sẽ giống như người thầy của bạn trong cuộc chiến với chính cân nặng của mình. Họ là người lên giáo án, lên thực đơn bài tập cho bạn. Theo dõi những bài tập của bạn, theo dõi thể trạng và sự cải thiện của bạn sau từng buổi tập. 

Việc thuê một huấn luyện viên thể hình cá nhân sẽ khiến bạn mất thêm một phần kinh phí nhưng đó là sự đầu tư hợp lý. Một sự đầu tư đảm bảo cho cuộc chiến của bạn giành được phần thắng nhanh hơn rất nhiều.

Chưa kể đến những chấn thương có thể gặp phải trong quá trình tập luyện. Huấn luyện viên sẽ giúp bạn hạn chế một cách tối đa vấn đề đó. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của huấn luyện viên, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một thân hình đẹp nhất.

Song tất cả chỉ được đảm bảo nếu như bạn biết cách chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân sao cho tốt nhất.

Cách chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân (PT) sao cho tốt nhất

Huấn luyện viên thể hình cá nhân viết tắt là PT (Personal Trainer) là người mà vận động viên thể hình nào cũng nên quan tâm. Bởi đó chính là những người thầy dẫn dắt người tập đến với kết quả mình mong muốn một cách nhanh nhất. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn trong chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân (PT) tốt nhất.

– Không quá coi trọng hình thức, thể hình của huấn luyện viên để kết luận rằng vị huấn luyện viên đó có kiến thức về gym hay không. Chúng ta vẫn thường thấy những vị huấn luyện viên bóng đá, tất cả họ không phải đều là cầu thủ bóng đá giỏi. Nhưng điều họ có là một thái độ làm việc tập trung, một kho tàng kiến thức am hiểu sâu rộng.

Lựa chọn huấn luyện viên tập gym cũng vậy. Người tập cần nhìn vào kiến thức và thái độ của mỗi người để lựa chọn sao cho phù hợp nhất, hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Lựa chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân cần lưu ý điều gì?

Để biết vị huấn luyện viên thể hình đó có kiến thức hay không, hãy nhìn vào thực tế về bằng cấp, chứng chỉ của họ. Hãy nghe những gì mà họ nói, những điều họ nói liệu có đem lại động lực tập luyện cho bạn hay không. Có thể hỏi thêm họ về thực đơn ăn uống dành cho một vận động viên tập gym…

– Điều mà hầu như những huấn luyện viên cá nhân đều giống nhau đó là cho các cho các vận động viên của mình làm quen với gym từ những bài tập đơn giản và cơ bản nhất.

– Một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp sẽ lên cho bạn một lịch tập khoa học, lên cho bạn một thực đơn theo tuần chuẩn nhất. Chứ không phải là một vị huấn luyện viên chỉ chăm chăm vào việc giúp bạn tập quen với các thiết bị máy móc bổ trợ.

Gần đây, có không ít các vị huấn luyện viên tư vấn cho vận động viên sử dụng các phương pháp bên ngoài như việc sử dụng các loại thuốc giảm cân, thuốc tăng cơ… đây hoàn toàn là minh chứng rõ ràng cho một vị huấn luyện viên chưa thực sự tâm huyết với bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của bài viết về cách chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân (PT) tốt nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn nhiều hơn trong việc tập luyện tìm lại vóc dáng săn chắc của mình.

Để có thể an tâm khi lựa chọn huấn luyện viên cá nhân, các bạn có thể tham khảo qua trang web: https://huanluyencanhan.com/ hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại hotline: 0986968376 để được tư vấn một cách nhanh nhất.