Giảm cân đúng cách cần bao nhiêu thời gian ?

Mong muốn lấy lại vóc dáng thon gọn là xu hướng chung của rất nhiều người, đặc biệt là những người béo. Có rất nhiều phương pháp để giảm cân lấy lại vóc dáng như tập Gym, thể dục, ăn kiêng, tập yoga…..Tuy nhiên dù là áp dụng phương pháp nào đi nữa thì việc giảm cân cũng phải có thời gian nhất định. Bài viết này tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề giảm cân đúng cách cần bao nhiêu thời gian ?

Giảm cân cần bao nhiêu thời gian ?

Dù là bạn áp dụng bất cứ phương pháp nào để giảm cân đi chăng nữa. Bạn vẫn cần phải có một khoảng thời gian nhất định để đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Bảng thời gian giảm cân và khoảng cân nặng có thể giảm mà vẫn đảm bảo sức khỏe:

  • Từ 1 tháng: Giảm cân dưới 3kg.
  • Từ 3 tháng: Giảm cân 3kg đến 8kg.
  • Từ 6 tháng: Béo phì cấp độ 1 giảm cân 8kg đến 20kg.
  • Từ 9 tháng: Béo phì cấp độ 2 giảm cân 20kg đến 50kg.
  • Từ 12 tháng: Béo phì cấp độ 3 giảm cân trên 50kg.

Tham khảo thêm:

Cách đúng để giảm cân là tập Gym

Khi áp dụng đúng cách các phương pháp tập gym để giảm cân. Tùy vào khoảng thời gian rảnh rỗi của mỗi người để lựa chọn thời gian phù hợp. Có người lựa chọn 15 phút, có người lựa chọn tập 30 phút hoặc 45 phút.

Để đảm bảo việc tập gym đạt hiệu quả và giúp bạn có thể giảm cân được tốt nhất thì bạn nên luyện tập thường xuyên mỗi ngày, thời gian tối đa có thể tập luyện một ngày là 45 phút.

Nếu bạn áp dụng những bài tập gym với cường độ cao thì chỉ nên tập luyện khoảng 20 – 30 phút.

Đối với những bài tập nhẹ nhàng bạn nên thực hiện trong khoảng thời gian 3 -4 phút để cơ thể có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tham khảo thêm:

Những yếu tố làm chậm quá trình giảm cân

Có những nguyên nhân dẫn đến việc giảm cân của bạn không đạt được kết quả như mong muốn. Mặc dù bạn đã áp dụng đúng các cách giảm cân được hướng dẫn. Bạn cần phải xem xét thêm các yếu tố sau:

Ngủ ít: Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó có thể giảm cân. Do khi bị thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể luôn có cảm giác thèm ăn. Vì vậy bạn nên đảm bảo ngủ đủ 6 tiếng/ngày để việc giảm cân được thuận lợi.

Thuốc: Một số loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc an thần, thuốc phòng ngừa loãng xương… có chứa một số thành phần gây tăng cân. Vì vậy khi giảm cân tuyệt đối bạn không được sử dụng những loại thuốc này.

Stress: là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến giảm cân. Do khi bị stress thì tình trạng căng thẳng thần kinh làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại, dễ gây tăng cân.

Nguyên tắc để giảm cân đúng cách và hiệu quả

Dù là bạn giảm cân theo phương pháp nào. Thì bạn vẫn phải đảm bảo cung cấp đa dạng thực phẩm để có thể vẫn có đủ chất .

Thứ hai bạn cần phải tăng cường vận động. Vận động giúp tiêu hóa, tăng chuyển hóa năng lượng giúp quá trình giảm cân được tốt hơn.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về việc giảm cân đúng cách cần bao nhiêu thời gian? Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

Khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ về việc giảm cân. Hãy liên hệ với chúng tôi, https://huanluyencanhan.com/.

Chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại được vóc dáng một cách hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)