Phòng tập riêng tư

Giảm cân đúng cách cần bao nhiêu thời gian ?

Đánh giá post

Mong muốn lấy lại vóc dáng thon gọn là xu hướng chung của rất nhiều người, đặc biệt là những người béo. Có rất nhiều phương pháp để giảm cân lấy lại vóc dáng như tập Gym, thể dục, ăn kiêng, tập yoga…..Tuy nhiên dù là áp dụng phương pháp nào đi nữa thì việc giảm cân cũng phải có thời gian nhất định. Bài viết này tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề giảm cân đúng cách cần bao nhiêu thời gian ?

Giảm cân đúng cách cần bao nhiêu thời gian ?

Dù là bạn áp dụng bất cứ phương pháp nào để giảm cân đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải có một khoảng thời gian nhất định để đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Lớp nhóm tập gym giảm cân, ép cân giá rẻ cho nữ
Lớp nhóm tập gym giảm cân, ép cân giá rẻ cho nữ

Tập Gym để giảm cân

Khi áp dụng đúng phương pháp tập gym để giảm cân, tùy vào khoảng thời gian rảnh rỗi của mỗi người để lựa chọn thời gian để tập gym giảm cân. Có người lựa chọn 15 phút, có người lựa chọn tập 30 phút hoặc 45 phút.

Để đảm bảo việc tập gym đạt hiệu quả và giúp bạn có thể giảm cân được tốt nhất thì bạn nên luyện tập thường xuyên mỗi ngày, thời gian tối đa có thể tập luyện một ngày là 45 phút.

Nếu bạn áp dụng những bài tập gym với cường độ cao thì chỉ nên tập luyện khoảng 20 – 30 phút.

Đối với những bài tập nhẹ nhàng bạn nên thực hiện trong khoảng thời gian 3 -4 phút để cơ thể có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tập thể dục giảm cân

Đối với nhiều người không có thời gian để tập gym thì cũng có thể áp dụng phương pháp tập thể dục để giảm cân. Tùy theo cơ địa của mỗi người để lựa chọn bài tập phù hợp.

Trung bình nên tập thể dục đều đặn 30 phút một ngày để có thể giảm cân được tốt nhất. Khi tập thể dục sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo, tiêu hao được năng lượng giúp bạn sẽ nhanh lấy lại được vóc dáng.

Tùy vào từng phương pháp giảm cân và cơ địa của từng người mà có thể giảm được số cân như bạn mong muốn.

Phương pháp giảm cân đúng cách

Những yếu tố làm chậm quá trình giảm cân

Có những nguyên nhân dẫn đến việc giảm cân của bạn không đạt được kết quả như mong muốn mặc dù bạn đã áp dụng đúng các phương pháp giảm cân.

Ngủ ít: Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó có thể giảm cân do khi bị thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể luôn có cảm giác thèm ăn. Vì vậy bạn nên đảm bảo ngủ đủ 6 tiếng/ngày để việc giảm cân được thuận lợi.

Thuốc: Một số loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc an thần, thuốc phòng ngừa loãng xương… có chứa một số thành phần gây tăng cân. Vì vậy khi giảm cân tuyệt đối bạn không được sử dụng những loại thuốc này.

Stress: là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hoạt động giảm cân do khi bị stress thì tình trạng căng thẳng thần kinh làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại, dễ gây tăng cân.

Nguyên tắc để giảm cân hiệu quả

Dù là bạn giảm cân theo phương pháp nào thì vẫn phải đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lý để có thể vẫn có đủ chất dinh dưỡng .

Thứ hai bạn cần phải tăng cường vận động để giúp tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng giúp quá trình giảm cân được diễn ra một cách thuận tiện nhất.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về việc giảm cân đúng cách cần bao nhiêu thời gian? Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết đối với những ai quan tâm tới vấn đề này. Khách hàng nào muốn được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi, https://huanluyencanhan.com/, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại được vóc dáng một cách hiệu quả nhất.

error: