Mới tập có nên thuê huấn luyện viên gym cá nhân không?

Đánh giá post

Phong trào tập Gym đang dần phổ biến và trở thành trào lưu được người từ nhiều độ tuổi khác nhau lựa chọn để tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng của mình.

Tuy nhiên, do đây là bộ môn còn khá mới mẻ do được du nhập vào khoảng năm 2012 và bắt đầu nở rộ từ năm 2015. Vì vậy, kiến thức tập luyện của mọi người còn khá ít và hầu như chỉ dừng lại ở mức người tập trước hướng dẫn kinh nghiệm cho người tập sau.

Như chúng ta đã biết, mỗi cơ thể người có một đặc điểm khác nhau (mạnh upper, yếu lower, cơ lệch, thể lực yếu…) nên việc các bạn tập cùng phòng hướng dẫn dựa theo kinh nghiệm là không thể tránh khỏi việc chấn thương vì không phù hợp với đặc điểm thể trạng mỗi người ( chấn thương ngay lúc tập hoặc chấn thương về lâu dài do tập không chuẩn tư thế).

Do vậy, hiện nay tại các phòng tập thường có 1 hoặc nhiều huấn luyện viên đứng phòng. Các huấn luyện viên này có nhiệm vụ hướng dẫn cho khách hàng mới tập luyện, hướng dẫn sử dụng máy móc nhưng nhiệm vụ chính là coi phòng và quản lý trang thiết bị phòng tập, vì vậy hướng dẫn chi tiết cho từng khách hàng là việc không thể. Họ chỉ dẫn ở mức cơ bản nhất sau đó khách hàng sẽ tự tập luyện, nếu muốn tập các phương pháp nâng cao khách hàng phải tự hỏi thêm hoặc tìm hiểu trên mạng.

Tham khảo: PT theo nhóm giá rẻ

Vậy các bạn mới tập có nên thuê huấn luyện viên gym cá nhân hay không?

Hiện tại khách hàng khi đến với phòng tập gym được chia làm 2 dạng chính:

Tập để tăng sức khỏe

Các bạn thuộc nhóm này, thì chủ yếu đến phòng gym thì tập gì cũng được để tăng cường vận động nhằm nâng cao thể lực cũng như giúp cơ thể khỏe hơn thông qua việc tập gym. Đối với các bạn thuộc nhóm này thì những bài tập cơ bản là đủ vì đa số các bạn chỉ chạy bộ, đạp xe, các bài gập bụng cơ bản…. nên việc cần thuê huấn luyện viên gym cá nhân là chưa cần thiết.

Tập luyện với mục tiêu: Giảm mỡ, tăng cơ, tăng cân

  • Đây chính là đối tượng cần phải PT tập giảm cân để hướng dẫn tập luyện. Vì các mục tiêu tập gym giảm mỡ, tăng cơ, tăng cân đòi hỏi phải tập luyện với cường độ cao, kỹ thuật động tác khá phức tạp mà hầu hết các bạn mới bắt đầu tập gym đều không có cảm nhận tốt về cơ bắp của mình nên việc kiểm soát tạ rất khó và rất dễ chấn thương. Chính vì thế bạn cần thuê HLV Gym cá nhân để giúp bạn lên bài tập và kiểm tra động tác trong lúc tập luyện.
  • Bên cạnh đó , để mục tiêu của bạn đạt kết quả tốt thì phải kèm theo ăn uống và dinh dưỡng đúng cách. Các bạn mới tập gym thường rất bối rối trong việc “hôm nay ăn gì” “ăn bao nhiêu là được”. Bạn đừng lo, Huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn lên thực đơn, khối lượng thức ăn cần phải nạp vào, thời gian bữa ăn thế nào cho hợp lý.
  • Có những lúc tập luyện mệt mỏi, bạn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ mục tiêu của mình, thì lúc này bạn cần một người bạn kề vai sát cánh ủng hộ và khích lệ tinh thần của bạn trong lúc bạn muốn gục ngã.

Vì những lợi ích mà huấn luyện viên gym cá nhân mang lại thì các bạn mới tập gym với mục đích rõ ràng thì nên tìm cho bạn một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn nhất, tránh các chấn thương về sau, và sẽ trang bị cho bạn một lượng kiến thức vừa đủ để giúp bạn tự tập luyện trong thời gian tới.