Nữ tập gym, tập tạ tay chân có to không?

Nữ tập gym, tập tạ tay chân có to không?

(0 votes)
Tập lên cơ rất khó, đặc biệt đối với nữ giới. Do sự khác biệt về sinh lý đối với nam giới. Quá trình lên cơ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Và cũng có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể lên được nhiều cơ.
 1. Quá trình phục hồi cơ bắp sau khi tập cũng như quá trình chuyển hoá của cơ thể phụ thuộc rất lớn vào hormones (nội tiết tố) 

Nữ giới có lượng nội tiết tố hoàn toàn khác biệt với nam giới. Ở các bạn nữ khoảng độ 20 tuổi, lượng nội tiết tố trong cơ thể tiết ra chỉ có 5%. Có nghĩa là cho dù bạn tập nhiều, tập nặng tới đâu thì lượng nội tiết tố 5% đó tiết ra cũng không giúp các bạn lên được nhiều cơ.
 
2. Lượng mỡ cũng như nội tiết tố của phụ nữ tập trung nhiều nhất ở quanh bụng, ngực, vùng core (mông, vùng bụng, đùi). Bạn nên chăm chỉ tập luyện vào phần này nhiều hơn để giảm mỡ, thon gọn. Giảm mỡ sẽ có nhiều khả năng khiến bạn dễ tăng cơ được nhiều hơn. 

3. Việc lên cơ cuồn cuộn của các nữ vận động viên thể hình là một quá trình luyện tập cực khổ, kiêng khem. Vì con đường chuyên nghiệp, họ phải chấp nhận hi sinh những nét duyên dáng của người con gái để bắt đầu chế độ ăn uống và luyện tập hà khắc. Thậm chí, ở phương Tây, một số còn tiên thêm hormones nam để cơ bắp lên đẹp hơn. Để thực hiện được giấc mơ, họ đã cố gắng luyện tập không ngừng. Xét về góc độ chuyên môn, hầu hết phụ nữ sẽ phải làm cho quá trình chuyển hóa , hồi phục và lượng testosterone trong cơ thể tiết ra nhiều gấp trăm lần. 

Chúng ta không thể làm được như họ, nhưng chỉ cần bạn chuyên tâm tập luyện đều đặn, ăn uống khoa học, biết nhấn trọng tâm vào vùng nào để thúc đẩy cơ, thì cơ thể bạn sẽ nhanh chóng săn chắc và sẽ gặt lấy được kết quả tốt đẹp.
  • Meal Prep là gì? Cách thực hiện như thế nào?
    Meal Prep là gì? Cách thực hiện như thế nào? Ngày nay, tập gym là một sự lựa chọn của rất nhiều người không chỉ các bạn trẻ. Nhưng bên cạnh việc tập Gym thì bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn bữa ăn ( Meal Prep). Để hiểu được Meal Prep là gì và cách thực hiện nó như…
  • Bạn có biết ăn gì ngực to mà không lo béo?
    Bạn có biết ăn gì ngực to mà không lo béo? Một trong những trăn trở lớn nhất của nhiều chị em đó là làm sao có thể tăng kích thước vòng một. Để cải thiện kích thước vòng một nhiều chị em đã tìm đến các bài tập luyện, nhưng cách này vô tình làm mất đi lượng mỡ ở…