Phòng tập riêng tư
Giảm cân chuyên sâu cho nữ
Dáng Việt - Private Fitness Studio

Những sai lầm trong cách tập bụng của bạn nữ

Rate this post

Làm sao để giảm được mỡ bụng? Đây là câu hỏi mà chị em phụ nữ luôn quan tâm và đi tìm lời giải cho câu hỏi này. Nhiều người thắc mắc là tại sao khi đã tập bụng rất chăm chỉ rồi mà mỡ bụng vẫn không giảm. Có những sai lầm trong cách tập bụng mà chị em hay mắc phải khi luyện tập mà chúng tôi đã tổng hợp được, hay xem mình có mắc những sai lầm đó hay không nhé. Không có chế độ ăn hợp lý khi luyện tập

Bất kỳ việc tập luyện nào cũng phải gắn với một chế độ ăn hợp lý thì mới đạt được hiệu quả. Bạn cần tập luyện để tiêu hao bớt lượng calo trong cơ thể, nhưng khi năng lượng giảm đi sau quá trình luyện tập, bạn lại ăn những suất ăn nhiều calo hơn rất nhiều lượng calo bạn đã cố gắng giảm đi. Bạn nghĩ ăn như vậy có hiệu quả khi bạn đang cố gắng giảm lượng calo đi không?

Nhất là việc tập bụng thì chế độ ăn lại càng quan trọng. Bạn cần giảm lượng tinh bột trong các bữa ăn. Bạn có thể tham khảo chế độ Low card để đảm bảo cho mình có những suất ăn kiêng hợp lý.
 


Chế độ ăn Low card giành cho những người muốn giảm cân

Ngày nào cũng tập cơ bụng

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng ngày nào cũng tập cơ bụng thì sẽ giảm được mỡ bụng. Đây là một trong những sai lầm trong cách tập bụng của chị em phụ nữ. Không phải ngày nào cũng luyện tập thì mới hiệu quả. Để các bài tập có hiệu quả thì bạn cần kết hợp với việc nghỉ ngơi hợp lý. Hãy sắp xếp thơi gian nghỉ ngơi đan xen với việc luyện tập các bó cơ khác nhau để có hiệu quả tốt hơn.

Chỉ tập gập bụng


Tập bụng không sẽ không giảm được mỡ bụng

Lại là một sai lầm trong cách tập bụng nữa mà chị em hay mắc phải. Bạn chỉ chăm chú mỗi ngày tập bụng bằng việc gập bụng thì cơ bụng của bạn cũng khó có được. Bởi lượng mỡ ở bụng rất lớn, muốn tiêu hao được nó trước hết bạn phải giảm được hết mỡ ở các bộ phận trước thì bụng mới tiêu hao được. Do vậy bạn cần tập các làm tiêu hao hết lượng mỡ ở các bộ phận khác như tay, chân, đùi… rồi mới tập trung vào giảm mỡ bụng.

Chỉ tập trung tập bụng

Một trong những sai lầm trong cách tập bụng của chị em chính là không tập luyện các khu vực khác trước mà chỉ chăm chăm tập phần bụng. Như đã nói ở trên, nếu các khu vực khác còn mỡ thì việc tập bụng cũng là vô ích. Cần chú ý thêm là cơ bụng luôn phải được giữ thẳng và căng trong suốt quá trình tập luyện.  Bạn nên khởi động bằng các nài tập bổ trợ trước khi bắt đầu tập bụng để tránh tổn thương cơ bụng nhé.
Tập kết hợp các bài tập như deadlift, squat, nâng tạ qua đầu sẽ giúp cho cơ bụng săn chắc hơn. Tập kết hợp các bài tập này cũng giúp cho các bộ phận liên quan khác săn chắc hơn. Các bạn nên chú ý đến việc luyện tập kết hợp này nhé.

Nín thở việc nên tránh trong tập bụng

Bạn đang tập trung vận động thì không nên nín thở. Bởi việc nín thở sẽ khiến các cơ bắp sẽ không có đủ oxi để vẫn độn hiệu quả. Bạn hãy thở ra lúc gập bụng và hít vào khi nằm xuống. Hãy thở mạnh để giúp các cơ bụng sâu bên trong cũng được tập luyện nhé.
 


Không nên nín thở khi đang vận động

 
Bạn không nên gập bụng quá nhanh tron quá trình luyện  tập vì như vậy sẽ không đạt được hiệu quả. Bạn chỉ sử dụng đà gập có sẵn là sức mạnh cơ thể nên sẽ không có tác dụng đến các cơ. Nếu tập như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các khớp xương và tổn thương lưng của bạn.
Hãy tập chậm rãi, mỗi lần tập gập hãy dừng lại nghi ngơi một chút, để lưng nằm ngay ngắn, thư giãn thả lỏng trước khi lặp lại động tác.

Lỗi gập bụng chưa sâu

Đây là sai lầm phổ biến khi tập bụng tại nhà. Chúng ta tập gập bụng nên chú ý, nếu bạn gập bụng quá cao các cơ bụng sẽ không đủ căng và tạo đủ lực để đốt cháy mỡ thừa nên sẽ không có hiệu quả cao. Cách tập hiệu quả là tập sao cho các xương sườn của bạn chạm được tới gần rốn nhất có thể.


Nên để xương sườn chạm đến gần rốn nhất

Giật mạnh cơ để lấy đà

Cũng tương tự như việc dùng lực để tập, giật cơ mạnh giúp bạn dễ gập bụng hơn nhưng nó không đem lại hiệu quả. Hãy duy trì khoảng cách cỡ một quả táo giữa cằm và ngực trong suốt quá trình tập. Để tránh thói quen dùng lực mạnh ở cơ, hãy thử bắt chéo tay trước ngực hoặc chạm tay vào tai. Hãy đưa khuỷu tay về phía trước hoặc hướng khuỷu tay ra hai bên nếu như bạn muốn tăng độ khó cho bài tập.

Nếu như các lỗi mà chúng tôi kể trên là những sai lầm trong cách tập bụng mà bạn đang mắc phải thì hy vọng bạn sẽ có những cách thay đổi phù hợp. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất bằng cách truy cập qua website https://huanluyencanhan.com/