CrossFit là gì? Tổng quan về CrossFit

Đánh giá post

CrossFit là gì? CrossFit không chỉ là môn thể thao bình thường mà bộ môn này đã được đăng kí thương hiệu. CrossFit đòi hỏi người chơi phải có sức chịu đựng cao cùng với một thể lực khỏe mạnh. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn thể hình CrossFit này nhé. Định nghĩa CrossFit là gì?

CrossFit là gì? là môn thể thao có sức mạnh bá đạo nhất trong tất cả các môn thể thao. Để tập luyện được môn thể thao này đòi hỏi bạn phải là người có một thể lực, sức mạnh và tốc độ tốt.

Vì thế, khi tập CrossFit tất cả các bộ phận của cơ thể sẽ phải hoạt động một cách tối đa. Ví dụ như nhịp tim, khả năng hô hấp tăng lên, sức dẻo dai và sức mạnh phải đạt mức chịu đựng cao nhất.

Bộ môn thể thao này không chỉ dành cho những người đã biết mà ngay cả những người chưa biết cũng có thể tập luyện nếu có sức khỏe tốt.

CrossFit luyện tập như thế nào?
 


Nên luyện tập CrossFit một cách đều đặn.

Những người tập CrossFit thường tập từ 3 đến 5 tuần, mỗi lần tập từ 3 đến 15 phút. Môn thể thao CrossFit có hình thức luyện tập như Cardio. Tuy nhiên, nếu để so sánh giữa hai môn thể thao này thì Cardio chỉ được xem như một người vừa bước vào con đường tập luyện, còn CrossFit được ví như lão làng thực sự.

Nói đến đây chắc có lẽ các bạn cũng đã hình dung CrossFit là gì và môn thể thao này tại sao lại được gọi là môn thể thao tăng sức mạnh đáng sợ nhất rồi phải không nào. Bài tập dành cho môn thể thao này cũng rất đa dạng vì có cả gym và thể dục dụng cụ trong đó nữa.

Một số bài tập điển hình của môn thể hình này là Snatch, Cleans, Thruster,.. Đây chỉ mới là một số bài tập điển hình, nếu kể hết thì có cả trăm bài tập. Có thể nói đây là bộ môn thể hình khó đối với người Việt. Nhưng bên cạnh độ khó thì đó là sự thú vị. Vậy thì tại sao bạn lại không thử.

Chế độ ăn cho người tập CrossFit
 


Người tập CrossFit nên có một chế độ ăn phù hợp.

Chắc bạn đã phần nào hiểu được CrossFit là gì rồi phải không nào?. Vậy chế độ ăn cho người tập CrossFit là gì để hợp lý và đảm bảo nhất. Theo các nghiên cứu thì chế độ ăn phù hợp cho những người tập CrossFit là ăn nhiều thức ăn chứa protein.

Chế độ dinh dưỡng mà bạn nên ăn khi tập CrossFit đó là 30% protein, 40% Carb, 30% chất béo. Chế độ ăn này hoàn toàn trái ngược với chế độ dinh dưỡng của người Mỹ. Vì chế độ dinh dưỡng của người Mỹ là nhiều Carb và ít protein.

Những lợi ích khi tập CrossFit
 


Tập CrossFit mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các bài tập CrossFit chỉ tốn một ít thời gian để hoàn thành. Tập CrossFit không những giúp bạn có thể giảm cân mà còn rèn luyện cũng như tự thử thách chính bản thân bằng những bài tập CrossFit.

Bạn hoàn toàn có thể tự tập CrossFit tại nhà mà không phải tới những trung tâm để đỡ tốn tiền. Ngoài ra, nên lựa chọn những bài tập phù hợp với thể lực và tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân. Bạn có thể học qua các video để theo dõi và làm theo.

Bởi luyện tập CrossFit mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Vì vậy, mà các vận động viên dù không đạt kết quả như mong muốn trong thi đấu nhưng họ vẫn lấy làm vui.

Lưu ý khi tập CrossFit


CrossFit là gì – Khi luyện tập CrossFit cần lưu ý những gì?

Không giống như các môn thể hình khác. Môn thể hình CrossFit được mệnh danh là môn thể thao tăng sức mạnh bá đạo nhất. Vì thế khi tập CrossFit bạn cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Khi thực hiện các bài tẩy tạ bạn nên thật cẩn thận nếu không sẽ rất dễ gây chấn thương. Bởi bộ môn này thường xuyên tập luyện ở cường độ cao.
  • Bộ môn này đòi hỏi người có thể lực tốt. Vì vậy, những người có thể lực kém thì hãy tránh xa. Đặc biệt là những người có tâm lý không ổn định thì không nên tập.
  • Nếu bạn không tự tin để tập luyện CrossFit một mình thì nên tới các trung tâm huấn luyện để được các huấn luyện viên hướng dẫn.

Trên đây là tổng quan về CrossFit là gì? và một số điều bạn cần biết khi tập CrossFit. Nếu bạn đang có nhu cầu luyện tập môn thể thao này mà không có đủ tự tin để luyện tập một mình thì hãy tìm tới những trung tâm huấn luyện để được hướng dẫn.

Một trong những địa chỉ huấn luyện uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là Dáng Việt. Với độ ngũ huấn luyện viên được đào tào bài bản và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc huấn luyện. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những bài tập CrossFit thú vị nhất.

Để biết thêm những thông tin chi tiết về CrossFit là gì bạn có thể tham khảo tại website https://huanluyencanhan.com/ để biết những thông tin chi tiết nhất.
Chúc các bạn thành công.