CrossFit là gì? Tổng quan về CrossFit

crossft là gì

CrossFit không chỉ là môn thể thao bình thường mà bộ môn này đã được đăng kí thương hiệu. CrossFit đòi hỏi người chơi phải có sức chịu đựng cao cùng với một thể lực khỏe mạnh. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn thể hình CrossFit này nhé.

CrossFit là gì?

CrossFit là môn thể thao có sức mạnh bá đạo nhất trong tất cả các môn thể thao. Để tập luyện được môn thể thao này đòi hỏi bạn phải là người có một thể lực, sức mạnh và tốc độ tốt.

Vì thế, khi tập CrossFit tất cả các bộ phận của cơ thể sẽ phải hoạt động một cách tối đa. Ví dụ như nhịp tim, khả năng hô hấp tăng lên, sức dẻo dai và sức mạnh phải đạt mức chịu đựng cao nhất.

Bộ môn thể thao này không chỉ dành cho những người đã biết mà ngay cả những người chưa biết cũng có thể tập luyện nếu có sức khỏe tốt.

CrossFit luyện tập như thế nào?

Nên luyện tập CrossFit một cách đều đặn.

CrossFit thường tập từ 3 đến 5 tuần, mỗi lần tập từ 3 đến 15 phút. CrossFit có hình thức luyện tập như Cardio. Tuy nhiên, nếu để so sánh giữa hai môn thể thao này thì Cardio chỉ được xem như một người vừa bước vào con đường tập luyện, còn CrossFit được ví như lão làng thực sự.

Bài tập dành cho môn thể thao này cũng rất đa dạng vì có cả gym và thể dục dụng cụ trong đó nữa.

Một số bài tập điển hình của môn thể hình này là Snatch, Cleans, Thruster,.. Đây chỉ mới là một số bài tập điển hình, nếu kể hết thì có cả trăm bài tập. Có thể nói đây là bộ môn thể hình khó đối với người Việt. Nhưng bên cạnh độ khó thì đó là sự thú vị. Vậy thì tại sao bạn lại không thử.

Chế độ ăn cho người tập CrossFit

Người tập CrossFit nên có một chế độ ăn phù hợp.
Người tập CrossFit nên có một chế độ ăn phù hợp.

Chắc bạn đã phần nào hiểu được CrossFit là gì rồi phải không nào? Vậy chế độ ăn cho người tập CrossFit là gì để hợp lý và đảm bảo nhất. Theo các nghiên cứu thì chế độ ăn phù hợp cho những người tập CrossFit là ăn nhiều thức ăn chứa protein.

Chế độ dinh dưỡng mà bạn nên ăn khi tập CrossFit đó là 30% protein, 40% Carb, 30% chất béo. Chế độ ăn này hoàn toàn trái ngược với chế độ dinh dưỡng của người Mỹ. Vì chế độ dinh dưỡng của người Mỹ là nhiều Carb và ít protein.

Tham khảo thêm:

Những lợi ích mà nó mang lại

Các bài tập CrossFit chỉ tốn một ít thời gian để hoàn thành. Tập CrossFit không những giúp bạn có thể giảm cân mà còn rèn luyện cũng như tự thử thách chính bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể tự tập CrossFit tại nhà mà không phải tới những trung tâm để đỡ tốn tiền. Ngoài ra, nên lựa chọn những bài tập phù hợp với thể lực và tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân. Bạn có thể học qua các video để theo dõi và làm theo.

Bởi luyện tập CrossFit mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Vì vậy, mà các vận động viên dù không đạt kết quả như mong muốn trong thi đấu nhưng họ vẫn vui.

Tập CrossFit mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tập CrossFit mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lưu ý khi tập CrossFit

Không giống như các môn thể hình khác. Môn CrossFit được mệnh danh là môn thể thao tăng sức mạnh bá đạo nhất. Vì thế khi tập bạn cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Khi thực hiện các bài tẩy tạ bạn nên thật cẩn thận nếu không sẽ rất dễ gây chấn thương. Bởi bộ môn này thường xuyên tập luyện ở cường độ cao.
  • Bộ môn này đòi hỏi người có thể lực tốt. Vì vậy, những người có thể lực kém thì hãy tránh xa. Đặc biệt là những người có tâm lý không ổn định thì không nên tập.
  • Nếu bạn không tự tin để tập luyện CrossFit một mình thì nên tới các trung tâm huấn luyện để được các huấn luyện viên hướng dẫn.

Nếu bạn đang có nhu cầu luyện tập môn thể thao này mà không có đủ tự tin để luyện tập một mình thì hãy tìm tới những trung tâm huấn luyện để được hướng dẫn.

Một trong những địa chỉ cung cấp PT uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là Dáng Việt. Với đội ngũ PT được đào tạo bài bản và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc huấn luyện. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những bài tập hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)