CASEIN PROTEIN là gì?

Casein Protein là loại protein hấp thụ chậm. Có tác dụng cung cấp cho cơ thể một lượng protein cần thiết khoảng 8 tiếng. Casein Protein bổ sung năng lượng cho cơ thể bạn vào những lúc bạn không thể bổ sung protein từ thức ăn cho cơ thể. Ngoài ra loại protein này còn chống lại quá trình dị hoá cơ bắp. Người ta thường sử dụng Casein Protein trước khi ngủ. Khi chúng ta ngủ, trong khoảng từ 6-8 tiếng, cơ thể không thể bổ sung protein cho cơ thể nên sẽ dẫn đến quá trình dị hoá cơ bắp. Hầu hết mọi người đều khuyên bạn nên sử dụng Casein Protein vào buổi tối trước khi ngủ.
 
Khi bạn tập gym, các cơ sẽ bị kích thích. Do đó, cơ thể sẽ liên tục tạo ra những bó cơ mới lớn hơn để thích nghi với khối lượng tạ mà bạn đang luyện tập. Do cơ luôn được tái tạo liên tục nên Casein sẽ hỗ trợ cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể của bạn.
 
Thế nhưng, nhiều bạn thắc mắc rằng, ban ngày vào khoảng 6-12h hoặc 13-17h, cơ thể cũng không hề hấp thụ protein. Vậy tại sao chúng ta không thể sử dụng Casein? Thật vậy, cũng như ở trên đã đề cập, chức năng của Casein có thể bổ sung năng lượng liên tục cho cơ thể. Vì thế, bạn có thể bổ sung Casein không chỉ ban đêm mà còn có thể dử dụng vào ban ngày.
 
Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là lượng protein bạn nạp vào cơ thế. Bạn nên chú ý đến lượng protein trước rồi sau đó mới chú ý đến thời điểm bổ sung protein.
 
Cuối cùng, protein phải được bổ sung liên tục vì cơ thể bạn rất cần protein để hoạt động. Nhiều bạn cứ tập trung bổ sung protein trước và sau khi tập mà bỏ lơ việc bổ sung protein hằng ngày. Do đó, việc tập luyện ít đem lại hiệu quả hơn, các cơ bắp không đủ điều kiện để phát triển.

Đánh giá bài viết