Phòng tập riêng tư

Giải đáp thắc mắc tại sao tập mãi không lên cơ?

Đánh giá post

Nhiều người theo đuổi bộ môn thể hình luôn thắc mắc với câu hỏi tại sao luyện tập đều đặn, kiên trì mỗi ngày nhưng tập mãi không lên cơ. Có thể khẳng định đây chính là câu hỏi khiến hàng trăm, hàng nghìn người đặt ra. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, đừng lo lắng bởi vì bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ vấn đề này.

Những nguyên nhân khiến bạn tập mãi không lên cơ

Tập mãi không lên cơ do nhiều nguyên nhân tác động lên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn phải có cái nhìn toàn diện giúp việc tập luyện trở nên hiệu quả.

Tập quá nhiều, mất quá nhiều sức

Nhiều người luôn cho rằng, tập thể hình càng nhiều thì cơ bắp sẽ càng to song đây là điều hoàn toàn không đúng. Một buổi tập chất lượng sẽ do 2 yếu tố quyết định: tần suất và độ dài của bài tập đó. Chính vì vậy sau những buổi này bạn phải dành thời gian nghỉ ngơi, bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể.


Sau mỗi bài tập nặng thì phải bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Lưu ý, mọi bài tập luyện sau đó đều phải có sự nghỉ ngơi, thư giãn để cơ thể hồi phục lại sức khỏe. Tuy nhiên, nghỉ có chừng mực chứ không phải kiểu tập 1 ngày nghỉ 2 ngày nhé.

Đẩy tạ quá mức so với bản thân

Yêu cầu đầu tiên trước khi đẩy tạ chính là phải kiểm tra 1RM. Việc tập bất chấp, không tuân thủ theo quy định của thể hình sẽ là tiền đề gây chấn thương, thoái hóa cột sống và ảnh hưởng đến các cơ, các khớp sau này rất nguy hiểm.

Hiện nay, các trung tâm thể hình luôn có những dịch vụ kiểm tra 1RM đảm bảo vì vậy hãy liên hệ với đội ngũ PT càng sớm càng tốt để thực hiện việc này nhé.

Thay đổi lộ trình liên tục

Thay đổi lộ trình liên tục xảy ra thường xuyên tại các phòng tập và là nguyên nhân không thể bỏ qua trong vấn đề tập mãi không lên cơ. Việc thay đổi lộ trình chỉ đảm bảo khi bạn áp dụng đúng kỹ thuật và phương pháp, lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cơ không hoạt động được. Cụ thể, sau mỗi buổi tập thì bạn chỉ cần nghỉ dưỡng, tăng độ nặng và bài tập lên cao một ít chứ không phải thay đổi nguyên cả bài.


Squat là bài tập tăng cơ nên được duy trì hợp lý

Muốn khắc phục tình trạng tập mãi không lên cơ, hãy chú ý rằng các bài như đẩy tạ hay Squat không thay đổi được. Đây là các bài tập thứ yếu trong việc tăng cơ bắp cho nên nếu không áp dụng thường xuyên thì cơ sẽ giảm dần đi theo thời gian.

Áp dụng “vô tội vạ” các lời khuyên

Các lời khuyên chỉ thực sự tốt khi bạn áp dụng đúng cách. Nhiều người có thói quen ai dạy gì cũng áp dụng, ai khuyên gì cũng thực hiện cho nên khiến tác dụng ngược cho cơ.

Thay đổi lộ trình liên tục

Nhiều người muốn thay đổi lộ trình để cơ bắp phát triển lên một tầm mới. Tuy nhiên không phải bài tập nào cũng áp dụng được với bạn khi mỗi cơ thể sẽ có một sức khỏe khác nhau.


Bữa ăn đóng vai trò rất lớn trong việc luyện tập thể hình

Những bài tập nặng cho các Gymer lâu năm phải được trải qua rất nhiều điều như: chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, có huấn luyện viên đi kèm chỉ dẫn. Muốn tăng cơ thì bạn hãy xem lại sức lực bản thân ở đâu, chế độ ăn uống đang ở giai đoạn nào nhé.

Đặt mục tiêu quá cao

Điều thứ yếu trong khi tập thể hình chính là hãy lắng nghe cơ thể của bản thân. Bạn có thể lực tương đối nhưng lại muốn tăng cơ quá nhanh thì sẽ gây ra những tình trạng không tốt cho sức khỏe. Hãy tự thiết lập những bài tập và tăng cấp theo thời gian.

Chế độ ăn uống không đảm bảo

Trong luyện tập thể hình thì chế độ ăn uống chiếm 70% thành công. Nếu bạn tập quá lâu nhưng cơ bắp không phát triển thì chắc chắn phải xem lại bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt bổ sung các thực phẩm giàu Protein như: thịt, cá, trứng, sữa…

Địa chỉ huấn luyện thể hình tốt nhất ở đâu?

Nhiều người muốn tăng cơ bắp, cải thiện vóc dáng của bản thân nhưng lại không am hiểu về chế độ luyện tập, chế độ ăn uống thì hãy tìm ngay một đội ngũ huấn luyện giàu kinh nghiệm.

Dáng Việt chính là lựa chọn không thể bỏ qua cho bạn khi muốn sở hữu một thân hình mơ ước. Chúng tôi là những người có trình độ, kinh nghiệm giúp xây dựng cho bạn một Level tập chuyên nghiệp cùng với chế độ dinh dưỡng tuyệt vời.

Hi vọng rằng Dáng Việt đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích. Mọi sư tư vấn trực tiếp về các buổi huấn luyện, vui lòng truy cập trực tiếp địa chỉ website: https://huanluyencanhan.com/ để đội ngũ nhân viên của chúng tôi phục vụ chu đáo nhất.

error: