Nữ tập gym có làm ngực to lên hay không?

Đánh giá post

Một trong những thắc mắc mà các bạn nữ thường gặp phải, đó là: Tập gym có tăng kích cỡ vòng 1 hay không?  Ngực cấu tạo từ các mô mỡ. Nếu bạn muốn tăng kích cỡ, buộc phải tăng mỡ. Do đó tăng cân chính là cách dành cho bạn. Nhưng không phải tăng cân một cách vô tội vạ. Tăng cân ở đây phải được kết hợp với chế độ luyện tập hợp lí.
 
Bạn nữ cũng thường so sánh ngực và mông. Tại sao tập mông lại dễ lên cơ còn ngực thì khó lên hơn? Bởi vì mông cấu tạo đa phần là cơ. Vậy nên khi luyện tập vùng mông dễ được phát triển nhanh hơn. Tập mông bạn cũng thường kết hợp các loại tạ năng vì mông thuộc nhóm cơ lớn. Do đó, mông phát triển rất nhanh chóng.
 
Ở vận động viên hay những người tập luyện chuyên nghiệp. Việc ngực lớn lên hay không tuỳ thuộc vào lúc họ xả cơ và siết cơ. Khi xả cơ, cơ thể mập hơn trước khiến mô mỡ ở ngực tăng hơn còn khi siết cơ thì họ phải giảm cân do đó mô mỡ ở ngực phải giảm theo. Ngay cả người bình thường, khi tăng cân, vùng ngực của họ cũng nở nang hơn trước và ngược lại.
 
Do đó, tập gym đều có thể vừa giúp bạn kích thích ngực phát triển hoặc giúp bạn xuống một ít kí để giảm mỡ ở ngực.
 
Người cần tăng cân. Khi tập bạn sẽ tăng cân, tăng mỡ, lúc đó mỡ ngực tăng và ngực sẽ được kích thích lớn lên.
 
Người cần giảm cân, giảm mỡ. Nếu giảm cân thì đương nhiên mỡ sẽ giảm và vì thể mô mỡ ở ngực sẽ giảm. Do đó ngực được thu nhỏ. Nhiều bạn lo lắng vì cơ thể đã giảm được mỡ nhưng kéo theo đó, ngực không phát triển thêm mà còn giảm đi. Nhưng bạn nhớ  rằng một cơ thể cân đối mới thật hoàn hảo. Cơ thể săn chắc và hài hoà mới thật tuyệt vời.

Vì vậy, tập gym có thể kích thích vòng 1 của bạn phát triển. Chủ yếu bạn chỉ cần tăng cân và tập luyện đúng cách. Ngoài ra, khi bạn muốn giảm cân và vòng 1 cũng sẽ bị thu nhỏ. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng nhiều nhé. Vì một cơ thể cân đối là hoàn hảo nhất.