Phòng tập riêng tư

3 bí quyết chọn huấn luyện viên cá nhân phù hợp nhất

Đánh giá post

Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và luyện tập gym thì việc lựa chọn huấn luyện viên cá nhân đặc biệt quan trọng. Một người huấn luyện cá nhân sẽ giúp bạn lên giáo trình luyện tập, ăn uống và các kỹ năng cần thiết để bạn có thể đạt được mục tiêu nhanh nhất. Thế nhưng không phải huấn luyện viên nào cũng phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bạn. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn ngay 3 bí quyết chọn huấn luyện viên chuẩn không cần chỉnh.

Xác định mục tiêu bản thân

Trước khi tiến hành lựa chọn huấn luyện viên cá nhân, bạn cần phải có cho mình những mục tiêu và tiêu chí nhất định để giúp cho việc lựa chọn diễn ra được thuận lợi hơn. Việc lên những yêu cầu và mong muốn của mình đồng thời cũng giúp cho huấn luyện viên dễ dàng nắm bắt và hiểu hơn về học viên của mình.

Yêu cầu của bạn là gì? Huấn luyện viên là nam hay là nữ sẽ tốt, bạn mong muốn rèn luyện thể lực hay giảm cân, tạo cơ, bạn hi vọng sẽ giống như các người mẫu nóng bỏng hay các chàng trai thể hình lực lưỡng, khả năng ăn uống của bạn là gì và có thể thay đổi hay không,…Những yếu tố đó một khi đã được xác định thì việc lựa chọn người giúp bạn cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bí quyết để lựa chọn huấn luyện viên

Kinh nghiệm huấn luyện

Đây là yếu tố tiếp theo để bạn tìm hiểu trước khi đưa ra lựa chọn. Kinh nghiệm huấn luyện sẽ giúp bạn đánh giá khả năng “bắt bài” và phân tích một học viên của các huấn luyện viên. Bởi cơ thể và sức bền mỗi người là không giống nhau, chính vì vậy việc lựa chọn huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn dễ dàng bộc lộ bản thân và tìm được hướng luyện tập phù hợp nhất.

Kinh nghiệm của các huấn luyện viên cũng giống như thước đo độ uy tín và niềm tin của khách hàng. Thước đo càng cao chứng tỏ họ là người được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, cũng chính là người có thể giúp bạn hoàn thành được mơ ước một cách nhanh chóng nhất.

Cá tính phù hợp

Mặc dù kinh nghiệm huấn luyện là vô cùng quan trọng, nhưng tính cách cũng là một điểm bạn cần lưu ý. Không phải bất kỳ huấn luyện nào tốt cũng là phù hợp với bạn. Lựa chọn huấn luyện viên cá nhân phù hợp nhất với bạn là người có thể khiến bạn tạo động lực, niềm tin và hứng thú trong việc luyện tập. Một người huấn luyện viên có chung sở thích và tính cách giống bạn chắc chắn sẽ hơn so với một người khác biệt quá nhiều rồi. Bạn có thể quan sát cách nói chuyện, tư vấn hoặc một buổi luyện tập của học với các học viên khác để đánh giá xem liệu cá tính của người huấn luyện viên này có phù hợp với mình hay không.

Tính cách của người huấn luyện viên là yếu tố quan trọng

Ngoài ra, chi phí hợp lý cũng là bí quyết lựa chọn huấn luyện viên cá nhân mà không khiến bạn phải “trắng tay” thời gian về sau. Trước khi đặt vấn đề với các trung tâm hỗ trợ huấn luyện viên, bạn nên cân nhắc chi phí có thể bỏ ra, sau đó đề đạt với tư vấn viên và lựa chọn huấn luyện viên cũng như mức thời gian huấn luyện cá nhân phù hợp nhất. Với những bạn không có nhiều tài chính, cách tốt nhất chính là việc hãy lựa chọn huấn luyện viên có khả năng truyền đạt các bài tập cơ bản một cách ngắn gọn và nhanh nhất, sau đó tranh thủ luyện tập dưới sự hướng dẫn của họ. Về sau bạn sẽ có kỹ năng để có thể tự tập dựa vào các bài trước đó của huấn luyện viên.

Trên đây là những bí quyết nhanh gọn và hiệu quả nhất để giúp bạn lựa chọn huấn luyện viên cá nhân phù hợp nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua website:https://huanluyencanhan.com/ để được tư vấn tận tình.

error: