Cách lựa chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân tốt nhất?

Cách lựa chọn huấn luyện viên thể hình

Đối với gymer mới bắt đầu đi tập, việc lựa chọn một huấn luyện viên cá nhân là cực kì cần thiết. Bởi đây sẽ là người sẽ hướng dẫn bạn tất cả những thứ căn bản ban đầu để làm có thể tập luyện một cách tốt nhất sau này. Vậy, cách lựa chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân tốt nhất như thế nào?

Huấn luyện viên thể hình cá nhân là gì?


HLV cá nhân sẽ hướng dẫn các phương pháp luyện tập đúng cách

Huấn luyện viên thể hình cá nhân hay còn gọi là Personal trainer (PT) là việc một người huấn luyện viên hướng dẫn cho chỉ một học viên. Cần phân biệt rõ với HLV đứng phòng.

Huấn luyện viên cá nhân thường phải học qua những khóa học dài hàng từ 1 tới 2 năm. Những môn học về giao tiếp, tâm lý đồng hành cùng những bài tập về chuyên môn. HLV cá nhân thường phải có hình thể khá đẹp, chuyên môn tốt để có thể hướng dẫn lại cho người khác.

Huấn luyện viên cá nhân sẽ phải lên giáo án về lý thuyết, hướng dẫn thực hành các bài tập gym, đồng thời sẽ lên thực đơn phù hợp với thể trạng của từng học viên.  Việc thuê PT sẽ giúp học viên nhanh chóng bắt nhịp các kiến thức về gym, khi thực hành hạn chế tôi đa chấn thương và sẽ đạt được mục đích tập một cách nhanh nhất.

Huấn luyện viên cá nhân sẽ lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, sau đó liên tục đốc thúc, động viên học viên của mình luyện tập. Tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong khi tập  sao cho việc tập luyện đạt được kết quả cao nhất.

Tại sao phải chọn thuê huấn luyện viên thể hình cá nhân?


Gym là một bộ môn không hề dễ dàng. Nếu không hiểu rõ ràng về nó thì rất dễ gặp phải chấn thương, đồng thời rất lâu đạt được mục đích khi bắt đầu tập. Các Huấn luyện viên thể hình sẽ giúp bạn làm những việc như: lên kế hoạch dài hạn đến những việc nhỏ nhất như điều chỉnh nhịp thở như thế nào.

HLV giúp bạn có những kiến thức ban đầu căn bản chính xác nhất về gym. Điều này tạo tiền đề cho việc tập luyện về lâu dài. Kể cả, sau này khi đã “cứng” hơn, bạn không cần thuê HLV thể hình cá nhân nữa. Thì những kiến thức này sẽ giúp bạn có được kiến thức căn bản nhất để phát triển.

Gymer sau một thời gian dài tập luyện mà vẫn không đạt kết quả mong đợi. Huấn luyện viên thể hình sẽ giúp bạn phát hiện bạn sai ở đâu để điều chỉnh. Và điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức để nhanh chóng đạt kết quả tốt nhất. Hoặc, bạn không đạt được kết quả do luyện tập không đạt được tần suất yêu cầu. Các HLV sẽ là người đốc thúc, tạo quyết tâm cho bạn thực hiện.

Khi bạn cần một người cùng tập luyện để có động lực tập, có niềm vui trong khi tập. Huấn luyện viên thể hình là một lựa chọn rất hợp lý. Hoặc, một số gymer không thích sự ồn ào của phòng tập, họ cần thuê PT về nhà để hướng dẫn tại nhà. Đây cũng là lí do thường gặp của dịch vụ cho thuê HLV cá nhân.

Một số lưu ý khi chọn huấn luyện viên thể hình cá nhân


HLV thể hình thường có body đẹp

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn một HLV cá nhân. Tuy nhiên, một số tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được mọt HLV cá nhân tốt nhất. Đó là:

  • Kiến thức chuyên môn cao cả về lý thuyết lẫn thực hành.
  • Có kiến thức về dinh dưỡng tốt.
  • Có bằng cấp, chứng chỉ làm HLV cá nhân hoặc thành tích thi đầu.
  • Thái độ vui vẻ, nhiệt tình, thận thiện giúp học viên cảm thấy dễ gần.
  • Body đẹp. Đây không phải là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, body đẹp là yếu tố cần thiết khi lựa chọn PT.
  • Giao tiếp lưu loát, khả năng truyền đạt vấn đề tốt.

Chọn thuê Huấn luyện viên thể hình ở đâu?

Sau khi đánh giá các yếu tố cần thiết để tìm PT tốt thì một câu hỏi nữa rất phổ biến đó là tìm PT ở đâu? Có một số lựa chọn sau đây rất phổ biến:

  • Thuê Huấn luyện viên thể hình ở các phòng tập gym. Tuy nhiên, giá thành ở đây khá cao.
  • Thuê tại trung tâm môi giới. Cũng tương tự như tại các phòng tập gym, qua một trung gian môi giới giá thành bao giờ cũng cao hơn mà chất lượng không có gì đảm bảo.
  • Thuê qua mạng xã hội ( PT Freelancer): Với sự phát triển vượt trội của mạng xã hội facebook. Người ta có thể thuê được một PT ngay trên Facebook. Tuy nhiên, chất lượng cũng không được đảm bảo.
  • Thuê tại Huấn luyện viên cá nhân giảm cân Dáng Việt. Đây là địa chỉ cho thuê PT uy tín  bậc nhất hiện nay. Với số lượng lớn HLV có nhiều kinh nghiệm, HLV tại Dáng Việt đã tạo nên một thương hiệu uy tín không thể thay thế trong giới gymer.

Nếu có bất cứ thắc mắc  gì về các bài tập gym hay dịch vụ cho thuê HLV thể hình cá nhân, vui lòng liên hệ Phone/Zalo/FB 098.6968.376 hoặc nhắn tin vào Fanpage: Fanpage Dáng Việt. Hãy tin tưởng chúng tôi, Dáng Việt sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Tham khảo thêm các gói dịch vụ của chúng tôi tại đây:

Đánh giá bài viết