Ưu, nhược điểm của thực phẩm bổ sung đối với người tập gym

Những năm gần đây, gym có lẽ là một phần không thể thiếu trong đời sống của đa phần các bạn trẻ. Tập gym không chỉ mang lại sức khỏe dẻo dai mà còn mang lại thân hình khỏe đẹp và rắn chắc. Thế nhưng sử dụng thực phẩm bổ sung đối với người tập gym có thực sự cần thiết? Những thực phẩm này có ưu, nhược điểm gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thực phẩm bổ sung là gì?

Thực phẩm bổ sung (TPBS) không phải là thuốc và không thể thay thế thức ăn hằng ngày. Nó không có hại cho sức khỏe, mà còn có lợi nếu bạn sử dụng đúng liều lượng và kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp.

Bạn đừng nên tin thực TPBS là loại thực phẩm thần thánh với nhiều công dụng mà lạm dụng vào nó. Trước tiên, chú trọng đến khẩu phần và chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho hợp lý và khoa học. Khi bắt đầu với những mục tiêu luyện tập cao hơn thì hãy tìm hiểu và lựa chọn một loại thực phẩm bổ sung phù hợp với bản thân mình.

TPBS không phải là thuốc chữa bệnh
TPBS không phải là thuốc chữa bệnh
Tham khảo thêm:

Ưu điểm của thực phẩm bổ sung đối với người tập gym

Ngay khi bạn có chế độ dinh dưỡng hằng ngày đủ chất và khoa học. Nhưng chưa chắc cơ thể bạn đã hấp thụ được đầy đủ những chất đó. Ngoài ra, còn một số dưỡng chất mà cơ thể bạn không thể tự tổng hợp được. Nhưng TPBS lại làm được điều đó.

Thực phẩm bổ sung có thể tạm thời thay thế được bữa ăn hằng ngày. Khi bạn không có điều kiện ăn uống bình thường.

Ví dụ: để đủ lượng protein trong một ngày cho người tập gym. Bạn phải ăn đến cả kg thịt bò và kèm theo lượng protein là một lượng chất béo lớn. Nhưng chỉ với một lượng nhỏ TPBS. Thì đã đủ lượng protein cần thiết cho lịch trình một ngày tập luyện mà không có chất béo trong đó.

Sản phẩm ở dạng tinh chế, dễ dàng sử dụng, bảo quản. Nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

TPBS ở dạng tinh chế nên rất tiện lợi trong việc sử dụng và bảo quản
TPBS ở dạng tinh chế rất tiện lợi trong việc sử dụng bảo quản

Nhược điểm của thực phẩm bổ sung

Như đã nói ban đầu, các bạn không nên quá thần thánh hóa TPBS. Ngoài những ưu điểm trên, TPBS còn có những nhược điểm:

Khi đang dùng thực phẩm bổ sung mà bạn dừng lại. Nhưng vẫn đảm bảo được chế độ dinh dưỡng hợp lý thì không ảnh hưởng gì. Nhưng đối với những người tập gym thì khác. Một khi đã dùng thì nên xác định gắn bó với loại thực phẩm này thường xuyên và lâu dài. Với một số người có nguồn thu nhập ổn định thì không nói, nhưng với những người mức thu nhập trung bình thấp là cả một vấn đề.

Nếu sử dụng thường xuyên mà ít dùng tới thực phẩm tự nhiên sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Gây ra hậu quả thiếu hụt một số chất mà thực phẩm bổ sung không cung cấp được cho cơ thể.

Một số người quá lạm dụng vào công dụng của TPBS, từ đó họ ỷ lại vào loại thực phẩm này. Nhiều khi còn cho rằng kết quả luyện tập phần nhiều là nhờ vào thực phẩm bổ sung. Nên khi không sử dụng nữa khiến họ cảm thấy không còn tự tin vào mình nữa.

Tham khảo thêm:

Bí quyết để tập gym mang lại hiệu quả

Qua những chia sẻ về ưu nhược điểm của thực phẩm bổ sung chắc hẳn bạn đã tự trả lời được cho bản thân câu hỏi có nên sử dụng TPBS đối với người tập gym không?

Câu trả lời không hoàn toàn có và cũng không hoàn toàn không. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ, mục tiêu, các bài tập của bạn. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, điều kiện chế biến bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm hằng ngày, hay có thể là nguồn thu nhập của bạn có đáp ứng được nhu cầu sử dụng dài lâu của TPBS hay không.

Để quá trình tập gym hiệu quả, mang lại cho bạn một thân hình thon gọn và săn chắc không chỉ đơn thuần ở chế độ luyện tập bài bản, khoa học có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên mà còn chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ.

Để đạt được mục tiêu đó, hãy đến với chúng tôi, nơi hội tụ đội ngũ huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, luôn theo sát học viên trong quá trình rèn luyện. Thêm vào đó, tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp quá trình tập luyện đạt kết quả tốt nhất.

Tham khảo thêm:

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)