TẬP CARDIO LIÊN TỤC CÓ GIẢM CÂN ĐƯỢC KHÔNG?

5/5 - (1 bình chọn)

Đôi nét về phương pháp Cardio

Cardio là những bài tập thể dục làm tăng nhịp tim, giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, cung cấp nhiều oxi để các tế bào trong cơ bắp của cơ thể con người giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn trong quá trình tập luyện.

Bất kì một bài tập nào cũng đều có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người, bài tập Cardio cũng vậy. Nó giúp con người tăng sức khỏe cho tim, cải thiện hệ thống mạch máu. Đặc biệt với những người béo bài tập này giúp giảm cân, với người già bài tập này giúp chống lại nhiều bệnh tật ở tuổi già, giúp cải thiện sức khỏe. Tăng sức bền cho cơ thể, giảm mỡ thừa và làm cho cơ thể săn chắc khi tập bài tập này.

Giảm cân bằng calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu thụ có hiệu quả không?
Giảm cân bằng calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu thụ có hiệu quả không?

Tác hại khi lạm dụng Cardio

Bất kì một phương pháp hay bài tập nào nếu tập đúng, đầy đủ và thường xuyên đều rất tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên nó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn lạm dụng quá mức.

Bài tập Cardio cũng như vậy, nó như một con dao 2 lưỡi nếu bạn biết sử dụng đúng cách đúng thời điểm nó sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt. Ngược lại nếu lạm dụng quá mức nó sẽ có những tác hại vô cùng lớn. Dưới đây là những tác hại khi lạm dụng Cardio

Đau cơ mất cơ là tác hại đầu tiên khi lạm dụng bài tập này. Bởi khi bạn lạm dụng quá mức mà chế độ ăn uống hạn hẹp, nguồn năng lượng trong cơ thể cạn kiệt sẽ dẫn đến tình trạng thếu năng lượng. Chính vì vậy để đảm bảo đủ nguồn năng lượng cơ thể bạn sẽ lấy cơ bắp ra làm nguồn năng lượng chính nên dẫn tới tình trạng này.

Các vấn đề về tim đây là tác hại khi lạm dụng Cardio quá mức. Tuy bài tập này rất có lợi cho tim nhưng nó chỉ có lợi khi bạn áp dụng đúng cách, đúng bài và đúng thời điểm ở một mức độ nhất định nào đó. Khi bạn lạm dụng bài tập này quá mức sẽ bắt tim hoạt động quá mức và đập loạn nhịp, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh về tim.

Mất ngủ, cũng là một trong những triệu chứng khi bạn lạm dụng bài tập Cardio bởi nó sẽ làm tăng nồng độ adrenaline và dẫn đến tình trạng khó ngủ vào ban đêm. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm lý của bạn.

Mệt mỏi đây là hiện tượng thường gặp nếu bạn lạm dụng bài tập này một cách quá mức bởi bài tập này cần tiêu hao, đốt cháy rất nhiều năng lượng. Khi bạn tập quá mức cơ thể sẽ không đáp ứng kịp, đầy đủ được nguồn năng lượng cần thiết dẫn đến tính trạng mệt mỏi, uể oải.

Ảnh hưởng đến quá trình giảm cân khi lạm dụng quá mức sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn khiến quá trình giảm cân của bạn diễn ra chậm hơn.

Những lưu ý khi tập Cardio

Để bài tập Cardio đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh rơi vào việc lạm dụng quá mức bài tập này, khi tập bài tập này bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thứ nhất tập không quá ngắn nhưng đừng quá dài với bài tập này bạn chỉ nên tập từ khoảng 25 đến 45 phút, không nên tập ít hơn hay nhiều hơn khoảng thời gian này. Nếu không tuân thủ đúng thời gian tập luyện có thể bạn sẽ gặp phải những tác hại không đáng có.
  • Thứ hai không nên tập quá sức, tập quá sức sẽ khiến bạn có cảm giác thèm ăn lên gấp nhiều lần. Chính vì vậy nên bạn cần tập ở một mức độ vừa phải để cơ thể có thể tiêu hao được hết nguồn năng lượng giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn.
  • Thứ ba là đừng nên chỉ chạy và chạy để giảm cân. Phương pháp này có rất nhiều bài tập như chạy, tập tạ, tập đạp xe….Vì vậy bạn nên tập đủ các bài tập để có thể có được một sức khỏe tốt nhất, không nên quá tập trung vào một bài tập nào đó sẽ  làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin về bài tập Cardio cũng những tác hại khi lạm dụng Cardio. Hi vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về bài tập này để áp dụng một cách khoa học nhất , tránh tình trạng lạm dụng để ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Hãy đến với chúng tôi để có được tham gia những bài tập tốt nhất cho sức khỏe của bạn.