Tập Cardio liên tục có giảm cân được không ?

Bài tập nào cũng đều có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, bài tập Cardio cũng vậy. Nó giúp con người tăng sức khỏe cho tim, cải thiện hệ thống mạch máu. Đặc biệt với những người béo bài tập này giúp giảm cân. Với người già bài tập này giúp chống lại nhiều bệnh tật ở tuổi già, giúp cải thiện sức khỏe. Tăng sức bền cho cơ thể, giảm mỡ thừa và làm cho cơ thể săn chắc khi tập bài tập này.

Giảm cân bằng calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu thụ có hiệu quả không?
Giảm cân bằng calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu thụ có hiệu quả không?

Tham khảo thêm:

Tác hại khi lạm dụng Cardio

 • Đau cơ mất cơ là tác hại đầu tiên khi lạm dụng bài tập này. Bởi khi bạn lạm dụng quá mức mà chế độ ăn uống hạn hẹp. Nguồn năng lượng trong cơ thể cạn kiệt sẽ dẫn đến tình trạng thếu năng lượng. Để đảm bảo đủ nguồn năng lượng cơ thể bạn sẽ lấy cơ bắp ra làm nguồn năng lượng chính nên dẫn tới tình trạng này.
 • Vấn đề tim đây là tác hại khi lạm dụng Cardio quá mức. Tuy bài tập này rất có lợi cho tim nhưng nó chỉ có lợi khi bạn áp dụng đúng cách. Khi bạn lạm dụng bài tập này quá mức sẽ bắt tim hoạt động quá mức và đập loạn nhịp, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh về tim.
 • Mất ngủ, cũng là một trong những triệu chứng khi bạn lạm dụng bài tập Cardio. Bởi nó sẽ làm tăng nồng độ adrenaline và dẫn đến tình trạng khó ngủ vào ban đêm. Nếu diễn ra lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm lý của bạn.
 • Mệt mỏi đây là hiện tượng thường gặp nếu bạn lạm dụng bài tập này một cách quá mức. Bởi bài tập này cần tiêu hao, đốt cháy rất nhiều năng lượng. Khi bạn tập quá mức cơ thể sẽ không đáp ứng kịp dẫn đến tính trạng mệt mỏi, uể oải.
 • Ảnh hưởng đến quá trình giảm cân khi lạm dụng quá mức sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn khiến quá trình giảm cân của bạn diễn ra chậm hơn.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi tập Cardio

Để bài tập Cardio đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh rơi vào việc lạm dụng quá mức. Khi tập bài tập này bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thứ nhất: Bạn chỉ nên tập từ khoảng 25 đến 45 phút. Không nên tập ít hơn hay nhiều hơn khoảng thời gian này. Nếu không tuân thủ đúng thời gian tập luyện có thể bạn sẽ gặp phải những tác hại không đáng có.
 • Thứ hai: Không nên tập quá sức sẽ khiến bạn có cảm giác thèm ăn rất nhiều. Bạn cần tập ở một mức độ vừa phải để cơ thể có thể tiêu hao được hết nguồn năng lượng giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn.
 • Thứ ba: Đừng nên chỉ chạy và chạy để giảm cân. Phương pháp này có rất nhiều bài tập như chạy, tập tạ, tập đạp xe….Vì vậy bạn nên tập đủ các bài tập để có thể có được một sức khỏe tốt nhất, không nên quá tập trung vào một bài tập nào đó sẽ  làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin về bài tập Cardio cũng những tác hại khi lạm dụng Cardio.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

 • Dáng Việt – Private Fitness Studio
 • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
 • Phone/Zalo: 098.6968.376
 • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)