Stronglift 5×5 là gì và những lợi ích tuyệt vời nó mang lại

Stronglift 5x5 là gì và những lợi ích tuyệt vời nó mang lại

Thuật ngữ stronglift có lẽ không phải quá mới mẻ đối với các gymer. Người ta thường nhắc tới Stronglift 5×5 với ý nghĩa về sức mạnh. Nhưng có lẽ, không nhiều người biết được stronglift 5×5 là gì? Cùng tìm hiểu Stronglift 5×5 là gì và những lợi ích tuyệt vời nó mang lại.

Stronglift 5×5 là gì?

Stronglift 5×5 là gì có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi đây là thuật ngữ thường được dùng nhiều trong thể hình. Đây là một phương pháp tập luyện 5 hiệp, mỗi hiệp 5 lần,  có mục đích giúp tăng sức mạnh. Sức mạnh là nền tảng của tăng cân, tăng cơ, giảm cân hay tăng cường sức mạnh. Phương pháp này là nền tảng của nhiều cách tập luyện khác.

Stronglift 5×5 là phương pháp tập luyện rất được ưa chuộng ở phương Tây. Phải chăng, đây cũng là một phần lí do mà người phương Tây luôn có sức mạnh hơn người châu Á chúng ta rất nhiều?

Stronglift 5×5 là 1 giáo án được viết bởi thầy của Arnold – Reg Park vào những năm 1960. Đây là một giáo án đơn giản nhưng rất hiệu quả, dựa trên nền tảng là những bài tập Compound, không đụng đến máy móc. Rất nhiều người đã tập luyện phương pháp này. Sau khi đã giải đáp được Stronglift 5×5 là gì, cần tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho người tập?

Những lợi ích nó mang lại ?

Không phải ngẫu nhiên mà Stronglift 5×5 lại được ưa chuộng đến vậy. Bởi nó có thể mang lại những lợi ích và sự tiện lợi lớn.

Stronglift 5x5  cần được tập đúng cách
Stronglift 5×5  cần được tập đúng cách

Sức mạnh

Một trong những lợi ích nổi bật nhất mà Stronglift 5×5 mang lại đó là tăng cường sức mạnh. Đây cũng là lợi ích làm nên tiếng vang của phương pháp luyện tập này.

Bài tập đơn giản nhưng hiệu quả

Đối với phương pháp Stronglift 5×5, người tập không cần nhớ quá nhiều. Không như nhiều phương pháp khác, cần nhớ từ kiến thức, kỹ thuật và chế độ dinh dưỡng, Stronglift 5×5 chỉ cần người tập nhớ một chút kỹ thuật đơn giản mà thôi. Vì thế, đây là một trong những lý do mà nó được ưa chuộng.

Rút ngắn thời gian tập luyện

Không mất quá nhiều thời gian như một số phương pháp khác cũng là một điểm ưu việt của Stronglift 5×5. Mỗi tuần chỉ nên tập 3 ngày, mỗi ngày 45 phút. Tuy nhiên, hiệu quả tăng sức mạnh nó mang lại được chứng minh rằng rất hiệu quả.

Kết hợp ăn uống có thể đạt được nhiều mục đích hơn

Với người cần tăng cơ, áp dụng Stronglift 5×5 và phương pháp ăn uống tương đương. Với người cần giảm mỡ, áp dụng Stronglift 5×5 cùng chế độ ăn khắt khe sẽ giảm được cân… Song song với việc tăng sức mạnh, Stronglift 5×5 có thể mang đến những tác dụng khác tùy  thuộc vào mục đích của người tập.

Cùng với việc biết Stronglift 5×5 là gì, những lợi ích trên đây cũng góp phần làm các gymer hiểu hơn về Stronglift 5×5. Vậy, Stronglift 5×5 được tập luyện như thế nào?

Tham khảo thêm:

Cách tập luyện Stronglift 5×5

Ở phần Stronglift 5×5 là gì, bạn đã biết phương pháp này cần tập 5 hiệp mỗi hiệp lặp lại 5 lần. Mỗi buổi thực hiện đủ các bài tập bao gồm: Squat, Bench Press, Overhead Press, Deadlift, Barbell Row. Cụ thể:

 • Sau khi khởi động, chọn một mức tạ để tập. Mức tạ này cần tập 5 hiệp, mỗi hiệp 5 reps cho mỗi bài tập.
 • Đặc Biệt, Deadlift chỉ tập 1×5 nghĩa là 1 hiệp 5 reps. Bởi Deadlift yêu cầu sức mạnh rất lớn, nếu tập nhiều thì sẽ rất lâu hồi phục được sức mạnh.
 • Tăng mức tạ lên sau khi tập xong hết 5×5 ở mức trước.
 • Squat mông phải xuống thấp hơn đầu gối mới được lên.
 •  Bench Press tạ chạm nhẹ ngực.

Lưu ý khi tập Stronglift 5×5:

 • Trước mỗi bài tập bạn đều phải khởi động các khớp liên quan và tập mức tạ nhẹ dần lên nặng để cơ thể làm quen trước mức tạ chính 5×5.
 • Nên bắt đầu  bằng 50% mức tạ bình thường trước đây từng tập.
 • Phải ăn ít nhất 1.5g Protein/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.
 • Không được ăn gian, Squat nhấp, Bench Press nhấp…
 • Nên nghỉ giữa các hiệp , thời gian phụ thuộc mức độ dễ hay khó của bài tập.
 • Sau mỗi buổi tập nếu hoàn thành được tất cả reps thì buổi sau hãy tăng thêm 2 kg. Riêng Deadlift tăng thêm 2 kg mỗi bên. Tăng từ từ, không nhảy vọt.
 • Khi thực hiện bài nặng cần tìm người trợ giúp để đảm bảo an toàn.
 • Không tập 2 ngày liền nhau, cần tập cách ngày. Chẳng hạn thứ 2;4;6 hoặc 3;5;7.
 • Không tập trong thời gian quá dài vì nó sẽ không còn tác dụng
Stronglift 5x5 mang lại hiệu quả cao
Stronglift 5×5 mang lại hiệu quả cao

Đây được đánh giá là phương pháp tăng sức mạnh nhanh chóng và rất hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình luyện tập theo phương pháp này, vui lòng liên hệ huanluyencanhan.com hoặc Hotline 098.6968.376 để được giải đáp.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

 • Dáng Việt – Private Fitness Studio
 • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
 • Phone/Zalo: 098.6968.376
 • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)