Nên thuê huấn luyện viên cá nhân (PT) tập gym không?

nên thuê huấn luyện viên không

Bạn tập gym mãi nhưng không mang lại kết quả tốt? Bạn gặp phải chấn thương gym khi tự tập các động tác khó? Bạn muốn từ bỏ mơ ước có một thân hình đẹp? Đừng quyết định vội vàng như vậy, hãy tự hỏi mình xem “có nên thuê huấn luyện viên tập gym hay không?” Sau bài viết này, bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn hợp lý!

Lợi ích của việc tập gym đem lại

Có thể bạn không biết nhưng tập gym đem lại khá nhiều tiện ích cho chính bạn. Trước hết luyện tập mỗi ngày sẽ giúp bạn có một thân hình săn chắc, thon gọn và xinh đẹp hơn rất nhiều. Những ai muốn giảm cân hay tăng cân đều có chế độ tập luyện khác nhau để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Giảm cân thành công cùng pt 1 kèm 1
Giảm cân thành công cùng PT 1 kèm 1/ HLV cá nhân

Với một thân hình thon gọn, săn chắc thì tất nhiên là bạn sẽ cảm thấy tự tin, yêu đời hơn nhiều rồi đúng không. Đặc biệt việc luyện tập thường xuyên còn giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp và giúp xương của bạn trở nên chắc khỏe hơn nhiều. Một cơ thể khỏe mạnh thì làm việc gì cũng dễ dàng hơn. Vậy nên bạn hãy lập ra chế độ luyện tập thích hợp nhé.

Tự tập gym hiệu quả không cao

Tập mãi mà không hiệu quả, thậm chí hiệu quả ngược lại khiến bạn cảm thấy mình đang tốn tiền đầu tư vô ích? Bạn không biết phải tập phương pháp gì để phù hợp tình trạng thể hình?

Mỗi cơ thể người có một đặc điểm khác nhau (mạnh upper, yếu lower, cơ lệch, thể lực yếu…). Nên việc các bạn tập cùng phòng hướng dẫn dựa theo kinh nghiệm là không thể tránh khỏi việc chấn thương. Vì không phù hợp với đặc điểm thể trạng mỗi người ( chấn thương ngay lúc tập hoặc chấn thương về lâu dài do tập không chuẩn tư thế).

Hiện nay tại các phòng tập thường có 1 hoặc nhiều huấn luyện viên đứng phòng. Các huấn luyện viên này có nhiệm vụ hướng dẫn cho khách hàng mới tập luyện. Hướng dẫn sử dụng máy móc nhưng nhiệm vụ chính là coi phòng và quản lý trang thiết bị phòng tập. Vì vậy hướng dẫn chi tiết cho từng khách hàng là việc không thể. Họ chỉ dẫn ở mức cơ bản nhất sau đó khách hàng sẽ tự tập luyện, nếu muốn tập các phương pháp nâng cao khách hàng phải tự hỏi thêm hoặc tìm hiểu trên mạng.

Tham khảo thêm:

Có nên thuê huấn luyện viên, PT để tập gym không?

Bạn nên thuê huấn luyện viên, PT để giúp bạn có lộ trình tập luyện rõ ràng, an toàn và hiệu quả. Tránh những rủi ro không đáng có khi tự tập luyện 1 mình.

Tập để tăng sức khỏe

Các bạn thuộc nhóm này, thì chủ yếu đến phòng gym thì tập gì cũng được để tăng cường vận động nhằm nâng cao thể lực cũng như giúp cơ thể khỏe hơn thông qua việc tập gym. Đối với các bạn thuộc nhóm này thì những bài tập cơ bản là đủ vì đa số các bạn chỉ chạy bộ, đạp xe, các bài gập bụng cơ bản…. nên việc cần thuê huấn luyện viên gym cá nhân là chưa cần thiết.

Tập luyện với mục tiêu: Giảm mỡ, tăng cơ, tăng cân

Đây chính là đối tượng cần phải thuê PT để hướng dẫn tập luyện. Vì các mục tiêu tập gym giảm mỡ, tăng cơ, tăng cân đòi hỏi phải tập luyện với cường độ cao, kỹ thuật động tác khá phức tạp mà hầu hết các bạn mới bắt đầu tập gym đều không có cảm nhận tốt về cơ bắp của mình nên việc kiểm soát tạ rất khó và rất dễ chấn thương. Chính vì thế bạn cần thuê HLV Gym cá nhân để giúp bạn lên bài tập và kiểm tra động tác trong lúc tập luyện.

Bên cạnh đó , để mục tiêu của bạn đạt kết quả tốt thì phải kèm theo ăn uống và dinh dưỡng đúng cách. Các bạn mới tập gym thường rất bối rối trong việc “hôm nay ăn gì” “ăn bao nhiêu là được”. Bạn đừng lo, Huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn lên thực đơn, khối lượng thức ăn cần phải nạp vào, thời gian bữa ăn thế nào cho hợp lý.

Vì những lợi ích mà huấn luyện viên gym cá nhân mang lại thì các bạn mới tập gym với mục đích rõ ràng thì nên tìm cho bạn một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn nhất, tránh các chấn thương về sau, và sẽ trang bị cho bạn một lượng kiến thức vừa đủ để giúp bạn tự tập luyện trong thời gian tới.

Các trường hợp cụ thể nên thuê huấn luyện viên, PT để tập gym:

1. Người mới bắt đầu tập gym

bai_tap_giam_mo_bung
Một huấn luyện viên, PT tốt sẽ giúp bạn có vóc dáng hoàn hảo.

Chưa từng tập gym, bạn không biết phải bắt đầu như thế nào? Bạn chưa đặt ra được những kế hoạch và thiếu sự giúp đỡ của những người giàu kinh nghiệm. Bạn tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc tìm hiểu phương pháp và chế độ ăn nhưng không biết cách áp dụng.

Huấn luyện viên cá nhân gym là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn bắt đầu đến với gym. Họ sẽ hướng dẫn và lên cho bạn một lịch tập và mục tiêu và chế độ ăn uống rõ ràng để dành riêng cho bạn, tạo hiệu quả tốt nhất.

2. Bài tập không tối ưu cho bạn.

Không tập đúng và hiệu quả, cơ thể bạn không thích ứng với những phương pháp tập thông thường và hiệu quả không cao. Việc thuê một huấn luyện viên sẽ vô cùng có ích lúc này. Hãy nhờ Huấn luyện viên, PT để hiểu rõ hơn về thể trạng và các bài tập phù hợp hơn với mình.

Ngoài tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cũng phải phù hợp. Bạn không phải chuyên gia, vì vậy hãy để huấn luyện viên cá nhân, PT làm công việc sở trường của họ. Tất cả những phương pháp mà họ đưa ra đều được tối ưu cho riêng bạn mà thôi.

3. Bị chấn thương khi tập Gym sai kỹ thuật.

Huấn luyện viên/PT, sẽ đưa những bài tập phù hợp hơn với bạn, không để bạn tập gym quá sức gây chấn thương. Họ cũng có thể giúp bạn phục hồi các vết thương khi tập gym không đúng. Cải thiện tư thế sai lệch trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Nhắc nhở điều chỉnh động tác trong lúc tập, đảm bảo bạn không chấn thương khi tập luyện.

4. Nhàm chán, thiếu động lực, không kỷ luật.

Tập luyện đều đặn, đúng giờ, bám sát lịch tập và plan ăn uống là yếu tố giúp bạn thành công. Nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và kỷ luật để tuân theo.

Đừng lo lắng nếu như bạn thuê huấn luyện viên cho riêng mình. Bạn sẽ không bao giờ phải tập những động tác lặp đi lặp lại đầy nhàm chán và sẽ luôn có người động viên, tạo động lực tập luyện cho bạn mỗi ngày.

Vậy nếu bạn có đủ động lực và kỷ luật thì có nên thuê huấn luyện viên không? Câu trả lời là không cần. Vì bạn đang làm rất tốt rồi.

5. Khả năng kinh tế dồi dào.

Có điều kiện kinh tế, bạn muốn tập gym hiệu quả nhất. Hãy nên thuê huấn luyện viên tập gym cho riêng mình. Đỡ mất thời gian tìm hiểu và áp dụng các phương pháp tập luyện và dinh dưỡng lên mình. Bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt khi tập một mình và khi tập có sự giám sát của huấn luyện viên.

Lợi ích mà PT mang lại

Chế độ luyện tập phù hợp

Trước hết những PT có kinh nghiệm sẽ giúp bạn lập ra một chế độ luyện tập thích hợp với trường hợp mỗi người. Bạn muốn giảm cân sẽ có chế độ riêng, tăng cân sẽ có chế độ riêng.

Dáng Việt phòng Private gym cho nữ có HLV ở Tân Bình TP.HCM
Dáng Việt phòng Private gym cho nữ có PT 1 kèm 1 ở Tân Bình TP.HCM

Tham khảo thêm: Chế độ dinh dưỡng giảm cân dành cho nữ

Tạo động lực để luyện tập

Nếu như bạn luyện tập một mình thường sẽ nhanh nản. Thay vào đó bạn nên cùng nhau luyện tập với PT để có được động lực tập nhé. Vào đúng giờ tập thì các PT sẽ đốc thúc, động viên giúp bạn quyết tâm luyện tập hơn. Nhờ đó mà bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến tiến độ tập gym.

Hạn chế tối đa các trường hợp tập sai động tác

Những ai mới lần đầu tập gym đều sẽ có một vài động tác tập chưa đúng. Với những trường hợp tập sai động tác gây ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể. Vậy nên để hạn chế các trường hợp như thế thì tốt nhất bạn nên thuê PT riêng để được chỉ dẫn từng động tác nhé.

Tham khảo thêm: 

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải lựa chọn trung tâm cung cấp huấn luyện viên gym uy tín để thuê một huấn luyện phù hợp cho riêng mình.

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân, PT 1 kèm 1 bao nhiêu?

Giá thuê PT/HLV 1 kèm 1 tại Dáng Việt Private Gym

1 PT kèm 1 khách hàng nên mọi vấn đề tập luyện,dinh dưỡng của bạn sẽ được PT khắc phục và nhanh chóng giải đáp thắc mắc, tăng hiệu quả tập luyện.

  • Gói 12 buổi/ 1 tháng: 4.000.000đ
  • Gói 36 buổi/ 3 tháng: 11.000.000đ(Tiết kiệm 8%)
  • Gói 72 buổi/ 6 tháng: 21.100.000đ(Tiết kiệm 12%)
  • Gói 108 buổi/ 9 tháng: 29.500.000đ (Tiết kiệm 18%)
  • Gói Member 20 buổi/ 1 tháng: 5.000.000đ

Tham khảo thêm:

Trên đây chỉ là một vài lý do bạn nên thuê PT gym để giúp mình luyện tập mỗi ngày. Bên cạnh đó còn có không ít những tiện ích mà luyện tập cùng PT đem lại. Vậy các bạn nên tham khảo thêm để lựa chọn đúng địa chỉ cho thuê PT gym nhé.

Dáng Việt Private Gym được biết đến là một trong những địa chỉ phòng gym chất lượng nhất hiện nay. Tại đây có sẵn đội ngũ PT gym giàu kinh nghiệm dành cho những ai có nhu cầu muốn luyện tập cùng PT. Các bạn có thể yên tâm bởi vì với mọi đối tượng khách hàng cả nam và nữ đều có các PT thích hợp nhé. Đặc biệt là phòng tập gym có đầy đủ thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng cho bạn luyện tập.

Thông tin liên hệ Dáng Việt – Private Fitness Studio

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)