7 cách giảm cảm giác thèm ăn khi đang giảm cân

Đánh giá post

Vì một vài lý do nội tiết, chế độ ăn không lành mạnh hay lười tập luyện thể dục thể thao khiến cơ thể béo và bạn cần phải giảm cân ngay lập tức. Tuy nhiên, thèm ăn trong giai đoạn giảm cân chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn không xuống cân được. Bài viết dưới đây chia sẻ 7 cách giảm cảm giác thèm ăn khi đang giảm cân hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đi bộ vừa giảm cảm giác thèm ăn và vừa tiêu hao năng lượng giúp bạn giảm cân nhanh chóng

7 cách giảm cảm giác thèm ăn khi đang giảm cân

Đi bộ

Như bạn đã biết, những người béo có thể ăn bất cứ khi nào. Do vậy, thèm ăn không phải chắc chắn là một dấu hiệu đói mà đôi khi chỉ là cảm giác quen thuộc thôi. Trong giai đoạn giảm cân thì bắt buộc phải giảm ăn. Đi bộ hàng ngày chính là cách giúp những người đang muốn giảm cân giải thoát khỏi những cảm giác hay kích thích đến vị giác. Vì thế, bạn sẽ không có cảm giác bị thèm ăn. Ngoài ra, việc đi bộ còn giúp bạn kiểm soát cơ thể tăng cân và tiêu hao năng lượng hiệu quả.

Ngủ đủ giấc

Theo nghiên cứu của những chuyên gia có kết luận rằng khi thiếu ngủ thì cơ thể sẽ suy giảm leptin. Leptin được biết đến là một hormone cảm giác no khiến bạn không cảm thấy đói. Như vậy, khi ngủ đủ giấc thì sẽ làm gia tăng leptin và không thấy cảm giác đói cũng như thèm ăn trong giai đoạn giảm cân. Trung bình, mỗi ngày bạn cần ngủ đủ 7 – 8 tiếng và kết hợp chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả.


Ngủ đủ giấc sẽ giảm cảm giác thèm ăn

Uống nhiều nước

Nghe có vẻ không thuyết phục và khá nhàm chán nhưng đây thực sự là một cách giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả khi đang giảm cân. Khi nạp đủ nước vào cơ thể thì bạn sẽ giảm bớt được sự thèm ăn rất hiệu quả.

Nhai kẹo cao su

Khi nhai kẹo cao su, cơ thể tiết ra lượng calories lớn kích thích những dây thần kinh quai hàm được tiếp nối trực tiếp lên não bộ. Trung bình 1 giờ nhai kẹo cao su bạn sẽ đốt cháy được 11 calories và giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.

Nhâm nhi detox trái cây

Cung cấp nước trái cây detox cho cơ thể không đơn thuần chỉ là cách giảm cảm giác thèm ăn mà còn nạp vitamin hiệu quả chống lại lão hóa và sự tươi trẻ. Những bạn sử dụng detox trái cây thường xuyên còn sở hữu làn da mịn màng và trắng sáng.

Uống trà gừng

Trà gừng có tính nóng tạo cảm giác ấm bụng và thơm miệng. Ngoài ra, trong gừng có thành phần giải phóng hormone làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn no lâu trong quá trình giảm cân.

Khiến bản thân bận rộn

Cách giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả khi đang muốn giảm cân là hãy tự khiến bản thân mình thêm bận rộn. Khi tâm trí và cơ thể của bạn không có thời gian rảnh rỗi quá nhiều thì cảm giác thèm ăn của mình sẽ được tránh xa. Bạn sẽ được công việc cuốn theo, không có cảm giác bị đói hay muốn ăn vặt. Ngoài ra, có thể nói chuyện cùng bạn bè, làm những công việc mình yêu thích hay chơi trò chơi, game tập trung giúp giảm cảm giác thèm ăn của mình.

Trên đây là 7 cách giảm cảm giác thèm ăn tốt nhất giúp bạn giảm cân nhanh chóng và không bị mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn có tiểu sử bị tụt huyết áp thì nên có sản phẩm hỗ trợ kèm theo. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ vui lòng liên hệ chúng tôi. Chi tiết truy cập website https://huanluyencanhan.com/.