Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Giảm cân hay giảm mỡ, làm ơn đừng nhầm lẫn nữa. Rất nhiều người vẫn cho rằng, giảm cân và giảm mỡ là một, xong thực tế thì nó là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Hiện nay, có không ít cách để giảm cân tới chục kg chỉ trong vòng một tuần. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rằng, việc giảm cân đột ngột sẽ khiến bạn tăng cân trở lại rất nhanh chóng.

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Giảm mỡ là gì?

Giảm mỡ là phương pháp sử dụng sự can thiệp của bên ngoài tác dụng trực tiếp lên lượng mỡ thừa của cơ thể và đào thải nó ra ngoài một cách hoàn toàn tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Bình thường, việc giảm mỡ diễn ra tự nhiên phải cần ít nhất một khoảng thời gian từ 3 đến 5 tháng. Trong khi đó, bản chất của giảm cân là làm sụt giảm trọng lượng cơ thể đến một mức nào đó, bao gồm chất béo, nước, xương, cơ bắp và các loại mô khác.

Giảm cân khác giảm mỡ
Giảm cân khác giảm mỡ

Giảm cân là gì?

Khi giảm cân chỉ làm cân nặng giảm tức thời, mà các mô mỡ không hề được tiêu hao. Chính vì thế, cơ thể dễ bị ốm yếu và dần trở lại cân nặng ban đầu. Nhiều người cho rằng, việc giảm cân sẽ giúp cơ thể thon gọn, có được vòng eo con kiến. Nhưng bạn không biết là, muốn giảm cân bạn phải giảm mỡ.

Cơ thể mỗi chúng ta chiếm một lượng nước rất lớn lên tới 70%, giảm cân chỉ làm cơ thể giảm nước chứ chưa hề đụng tới lượng mỡ nào trên cơ thể. Trong khi giảm nước thì rất dễ dàng, đơn giản bạn chỉ cần ăn ít những thực phẩm chứa tinh bột trong vòng một tuần, là cơ thể bạn sẽ giảm được từ 2 đến 4 kg.

Nhiều người nghĩ rằng, giảm cân là chỉ cần ăn ít, vận động nhiều. Tuy nhiên, việc ăn ít chỉ khiến cơ thể bị thiếu hụt năng lượng, dẫn đến quá trình vận động cũng không được hiệu quả. Bên cạnh đó, việc ăn ít sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến việc giảm mỡ tự nhiên của cơ thể cũng bị chậm lại.

Một số nguyên tắc giảm cân song song giảm mỡ.

Không nhịn ăn để giảm cân giảm mỡ

Nguyên nhân khiến bạn bị tăng mỡ là do nguồn thức ăn mà bạn nạp vào chứ không phải là việc ăn nhiều hay ăn ít. Việc nhịn ăn quá mức sẽ khiến trao đổi chất bị chậm lại. Khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái “sinh tồn”. Lúc này cơ thể sẽ ưu tiên tích mỡ. Và việc nhịn ăn của bạn sẽ bị tác dụng ngược là tăng cân nhanh hơn.

Tham khảo thêm:

Chỉ nên giảm chậm 5 tới 10 % từ 3 đến 6 tháng

Bạn không nên giảm cân một cách quá đà. Tức là nếu cân nặng của bạn đang là 60kg, thì chỉ nên giảm tối đa 10 kg trong vòng 3 tháng tập luyện. Đây là chỉ tiêu giảm cân an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe, mà tổ chức Y tế thế giới đã đề ra.

Tham khảo thêm:

Cơ thể cần vận động thường xuyên, hàng ngày

Cho dù bạn có ăn uống lành mạnh. Nhưng cơ thể không được vận động, tập luyện thường xuyên hàng ngày.Thì sẽ làm tích trữ lượng mỡ trong cơ thể dần lên. Để quá trình tập luyện đạt kết quả như ý muốn. Bạn nên có một huấn luyện viên ngay tại nhà để thiết kế cho bạn một quy trình tập luyện. Cũng như một chế độ dinh dưỡng khoa học mỗi ngày.

Để tìm một huấn luyện viên cá nhân cho mình. Bạn có thể đến với Dáng Việt – một trong những trung tâm dịch vụ chuyên về giảm cân và chăm sóc vóc dáng cơ thể rất chuyên nghiệp tại TP.HCM. Đội ngũ huấn luyện viên Dáng Việt được trải khắp các quận, huyện tại TP.HCM. Bạn hoàn toàn được chọn lựa một huấn luyện viên mà mình thích, để giúp quá trình giảm cân hay giảm mỡ được nhanh chóng mà an toàn sức khỏe.

Với đội ngũ nhân viên huấn luyện chuyên nghiệp tại Dáng Việt, chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng mà mình ao ước. Để biết thêm những thông tin chi tiết về Dáng Việt. Bạn có thể truy cập vào website huanluyencanhan.com hoặc liên hệ tới hotline 0986968376 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chúc bạn luôn vui , đẹp và khỏe mạnh!

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)