Những sai lầm khi giảm mỡ bụng

sai lầm giảm mỡ bụng

Những quan điểm sai lầm về giảm mỡ bụng

Thường xuyên gập cơ bụng sẽ giảm mỡ bụng

Gập bụng chỉ làm săn chắc phần cơ bụng của bạn. Gập bụng không làm giảm mỡ bụng. Việc ăn kiêng thâm hụt calo mới giúp bụng giảm mỡ. Vì vậy đừng quá mất thời gian cho việc gập bụng. Mà hãy vận động toàn thân để giúp đốt năng lượng nhiều hơn.

Ngày nào cũng tập bụng

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng ngày nào cũng tập cơ bụng thì sẽ giảm được mỡ bụng. Đây là một trong những sai lầm trong cách tập bụng của chị em phụ nữ. Không phải ngày nào cũng luyện tập thì mới hiệu quả. Để các bài tập có hiệu quả thì bạn cần kết hợp với việc nghỉ ngơi hợp lý. Hãy sắp xếp thơi gian nghỉ ngơi đan xen với việc luyện tập các bó cơ khác nhau để có hiệu quả tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Chỉ tập trung gập bụng

Một trong những sai lầm trong cách tập bụng của chị em chính là không tập luyện các khu vực khác trước mà chỉ chăm chăm tập phần bụng. Như đã nói ở trên, nếu các khu vực khác còn mỡ thì việc tập bụng cũng là vô ích. Cần chú ý thêm là cơ bụng luôn phải được giữ thẳng và căng trong suốt quá trình tập luyện.  Bạn nên khởi động bằng các nài tập bổ trợ trước khi bắt đầu tập bụng để tránh tổn thương cơ bụng nhé.

Tập kết hợp các bài tập như deadlift, squat, nâng tạ qua đầu sẽ giúp cho cơ bụng săn chắc hơn. Tập kết hợp các bài tập này cũng giúp cho các bộ phận liên quan khác săn chắc hơn. Các bạn nên chú ý đến việc luyện tập kết hợp này nhé.

Tham khảo thêm:

Sử dụng thuốc giảm mỡ bụng tùy tiện

Nhiều chị em mua một số loại thuốc với tác dụng giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng. Nhưng thực tế lại không biết đến việc nó có thực sự hiệu quả và an toàn hay không.

Sở hữu cơ bụng phẳng và săn chắc vì được di truyền

Hãy gạt ngay tư tưởng gen di truyền có liên quan tới việc sở hữu cơ bụng hoàn hảo mà không luyện tập đi nhé. Điều đó không hoàn toàn đúng. Trong số đó vẫn có một tỷ lệ nhất định số người khó lên cơ bụng. Vì vậy, một chế độ tập luyện và dinh dưỡng nghiêm ngặt, khoa học là rất cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học

Bất kỳ việc tập luyện nào cũng phải gắn với một chế độ ăn hợp lý thì mới đạt được hiệu quả. Bạn cần tập luyện để tiêu hao bớt lượng calo trong cơ thể. Nhưng khi năng lượng giảm đi sau quá trình luyện tập, bạn lại ăn những suất ăn nhiều calo hơn rất nhiều lượng calo bạn đã cố gắng giảm đi. Bạn nghĩ ăn như vậy có hiệu quả khi bạn đang cố gắng giảm lượng calo đi không? Nhất là việc tập bụng thì chế độ ăn lại càng quan trọng. Bạn cần giảm lượng tinh bột trong các bữa ăn. Bạn có thể tham khảo chế độ Low card để đảm bảo cho mình có những suất ăn kiêng hợp lý.

Thói quen ăn uống không đúng

Không chia nhỏ bữa ăn ra, chỉ ăn những bữa chính. Như vậy, ngoài các bữa chính bạn sẽ có cảm giác thèm ăn vặt rất dễ làm bạn lên cân. Nếu bạn chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp tăng quá trình trao đổi chất, sinh nhiệt, đốt cháy calo trong cơ thể.

Để cơ thể đói mới ăn: Như vậy sẽ làm bạn ăn nhiều hơn và tăng gánh nặng cho dạ dày của bạn.

Bỏ bữa sáng: Đây là sai lầm của hầu hết chị em phụ nữ. Ăn sáng đầy đủ giúp cơ thể có đủ năng lượng hoạt động cho 1 ngày làm việc, tăng quá trình trao đổi chất.

Thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh: Những đồ ăn này chỉ làm bạn lên cân và tích tụ mỡ mà thôi. Nếu bạn có quyết tâm giảm mỡ bụng hãy nói không với đồ ăn nhanh nhé.

Uống ít nước: 70% cơ thể cửa bạn là nước. Nước rất cần thiết cho quá trình vận chuyển và trao đổi chất. Hãy bổ sung từ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày.

Đồ ăn nhanh chỉ khiến cơ thể thêm tích mỡ
Đồ ăn nhanh chỉ khiến cơ thể thêm tích mỡ

Thuê PT là 100% sẽ giảm mỡ bụng

PT chỉ là người hướng dẫn bạn thực hiện các chế độ giảm cân, giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, nếu bạn không nghiêm túc thực hiện thì cũng sẽ không có kết quả. Giảm cân, giảm mỡ tốt hay không đều là do ý chí và nghị lực của bạn. PT sẽ cho bạn động lực, luôn thúc đẩy giúp bạn mạnh mẽ đi tiếp trên con đường giảm cân.

Những lỗi sai khi gập bụng

Nín thở việc nên tránh trong tập bụng

Bạn đang tập trung vận động thì không nên nín thở. Bởi việc nín thở sẽ khiến các cơ bắp sẽ không có đủ oxi để vẫn độn hiệu quả. Bạn hãy thở ra lúc gập bụng và hít vào khi nằm xuống. Hãy thở mạnh để giúp các cơ bụng sâu bên trong cũng được tập luyện nhé.

Bạn không nên gập bụng quá nhanh tron quá trình luyện  tập vì như vậy sẽ không đạt được hiệu quả. Bạn chỉ sử dụng đà gập có sẵn là sức mạnh cơ thể nên sẽ không có tác dụng đến các cơ. Nếu tập như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các khớp xương và tổn thương lưng của bạn. Hãy tập chậm rãi, mỗi lần tập gập hãy dừng lại nghi ngơi một chút, để lưng nằm ngay ngắn, thư giãn thả lỏng trước khi lặp lại động tác.

Lỗi gập bụng chưa sâu

Đây là sai lầm phổ biến khi tập bụng tại nhà. Chúng ta tập gập bụng nên chú ý, nếu bạn gập bụng quá cao các cơ bụng sẽ không đủ căng và tạo đủ lực để đốt cháy mỡ thừa nên sẽ không có hiệu quả cao. Cách tập hiệu quả là tập sao cho các xương sườn của bạn chạm được tới gần rốn nhất có thể.

Giật mạnh cơ để lấy đà

Cũng tương tự như việc dùng lực để tập, giật cơ mạnh giúp bạn dễ gập bụng hơn nhưng nó không đem lại hiệu quả. Hãy duy trì khoảng cách cỡ một quả táo giữa cằm và ngực trong suốt quá trình tập. Để tránh thói quen dùng lực mạnh ở cơ, hãy thử bắt chéo tay trước ngực hoặc chạm tay vào tai. Hãy đưa khuỷu tay về phía trước hoặc hướng khuỷu tay ra hai bên nếu như bạn muốn tăng độ khó cho bài tập.

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)