Có bài tập Gym giảm cân tốt nhất không?

Đa số mọi người thường truyền miệng với nhau rằng môn thể thao này hay tập động tác kia, bài tập nọ … Sẽ làm mình giảm cân ( hay tăng cân ). Nghe nói môn boxing, xe đạp là môn giảm cân hiệu quả nhất , còn môn tập tạ là tăng cân tốt nhất .

Tâm lí chung của nhiều bạn khi bắt đầu tập luyện sẽ băn khoăn bài tập nào giúp mình giảm cân nhất nhanh nhất. Bạn luôn đau đáu băn khoăn khi nào mình mới xuống kí được đây. Hay khi nào vòng eo của mình sẽ thật thon gọn.

Bạn thường bị ảnh hưởng bởi những câu nói đại loại như: Bài tập này kia có giúp bạn giảm cân ngay lập tức hay không, động tác này có hiệu quả rõ rệt hay không. Đạp xe có vẻ là môn thể thao giảm cân hiệu quả nhất, hay môn boxing giúp mỡ mau “tan” đi, tập tạ chắc sẽ giúp cơ phát triển hơn…

Thường thì những câu nói đó do những người đã đi trước bạn truyền đạt kinh nghiệm lại cho bạn. Họ đã thử qua nhiều bài tập khác nhau và thời gian tập luyện khá dài. Do đó, họ tích luỹ được kinh nghiệm cho bản thân và chia sẻ cho bạn. Nhưng không phải kinh nghiệm của họ sẽ phù hợp với bạn. Cái đó còn tuỳ thuộc vào thể trạng của cơ thể mỗi người.

Có các bài tập Gym giảm cân/ tăng cân hiệu quả không?

Trên thực tế không có môn thể thao nào có tác dụng tăng cân/ giảm cân hiệu quả. Các bài tập chỉ là những hoạt động vận động cơ thể. Các bài tập về thể lực để rèn luyện sức khoẻ của bạn và đốt cháy năng lượng. Để giảm cân hiệu quả thì bạn phải ăn kiêng. Thật ra, người ta thường gọi bài tập này tốn nhiều thời gian hơn bài tập kia, hay bài tập kia tập nặng/mệt hơn bài tập này.

Tham khảo thêm: 

Tips Tăng cân cho người gầy, giảm cân cho người mập

Nguyên nhân khiến người khó tăng cân là do họ hấp thụ kém hơn người khác. Họ không có cảm giác thèm ăn, biếng ăn, hay ăn không ngon miệng. Ngoài ra, do một số bệnh lý gây ra cảm giác chán ăn (stress, biếng ăn, ăn kiêng không hợp lí…) Do đó, kết hợp tập thể dục thể thao đúng cách sẽ cải thiện tình trạng này. Tập thể dục kích thích cơ thể thèm ăn, ăn uống ngon miệng, hấp thụ tốt hơn. Khi đó, cân nặng của bạn sẽ dần cải thiện. Không những thế, sức khoẻ của bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn.

Ngược lại, bạn đang muốn giảm cân thì tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng thừa. Năng lượng tiêu hao nhiều hơn năng lượng bạn nạp vào cơ thể. Khi đó cân nặng của bạn sẽ giảm xuống, lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ tiêu biến.

Tăng cân hay giảm cân phụ thuộc vào calo bạn nạp vào cơ thể

Kết luận

Những khái niệm bài tập tăng cân/giảm cân nhanh chóng, hiệu quả là những khái niệm không đúng. Không có bài tập, động tác nào sẽ giúp bạn giảm hay tăng cân. Mà cân nặng của bạn thay đổi tuỳ thuộc vào những điều sau:

  • Cách bạn vận động, tập luyện các bài tập bạn chọn lựa, kế hoạch luyện tập của bạn, thời gian bạn dành ra cho kế hoạch đó.
  • Thực đơn mà bạn cung cấp cho cơ thể là tăng cân hay giảm cân. Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nào và hạn chế chất dinh dưỡng nào. Ăn uống như thế nào là khoa học và lành mạnh…

Một khi bạn lựa chọn cho mình một đường đi hợp lí. Thì mục tiêu tăng/ giảm cân của bạn sẽ không còn xa ngoài tầm với của bạn nữa. Hơn nữa, khả năng kế hoạch thành công của bạn rất cao.

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)