Thủ dâm nhiều đối với những người tập Gym có mất cơ không?

5/5 - (3 bình chọn)

thủ dâm tập gym có mất cơ không

Dân tập Gym thường lo ngại với việc thủ dâm nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển cơ bắp. Sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào nếu bạn có chế độ luyện tập và thủ dâm phù hợp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề thủ dâm nhiều đối với những người tập gym có làm tụt testosterone gây teo cơ bắp hay không qua bài viết sau nhé.

Mối liên hệ giữa thủ dâm và tập Gym

Thủ dâm là việc không thể thiếu trong đời sống nam hay nữ. Vì thế, thủ dâm là nhu cầu chính đáng ở con người.

Khi lên đỉnh, cơ thể của người đàn ông sẽ giải phóng Hoocmon Oxytocin. Vì vậy mà bạn sẽ thấy yếu đi nhiều so với trước khi thủ dâm. Và tất nhiên là tình trạng này sẽ không kéo dài không quá lâu. Thời gian từ 4-5 giờ là khoảng thời gian phù hợp để cơ thể hồi phục lại năng lượng.

Cơ thể sẽ bị tiêu hao một lượng: khoảng 5-15 calo, khoáng chất selenium, Vitamin B tổng hợp sau mỗi lần thủ dâm. Những chất này đều có trong thực phẩm ăn uống hàng ngày. Bởi thế, sự thiếu hụt này sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến cơ thể.

Còn lại tinh trùng đều được cấu thành từ nước. Vì vậy bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ nước hàng ngày là được. Lượng tinh trùng bị mất đi không phải là vấn đề gì quá lớn.

Vấn đề lớn nhất ở đây là chất kẽm bị tiêu hao sau khi thủ dâm. Kẽm là một chất cần thiết cho sự phát triển mô cơ. Mỗi lần suất tinh, cơ thể bạn sẽ bị tiêu hao một lượng lớn kẽm trong cơ thể. Chú trọng đến dinh dưỡng để bổ sung đầy đủ lượng kẽm sau thủ dâm. Nhằm cân bằng lượng Hoocmon Testosterone cho cơ thể.

Sau khi thủ dâm, quan hệ thì ở người đàn ông luôn cảm thấy sảng khoái và muốn được nghỉ ngơi. Vì thế mà việc bạn muốn thủ dâm không có gì là sai trái.

thu_dam_co_gay_teo_co_khong

Tham khảo thêm: Thuê PT Gym, Huấn luyện viên tập gym giá bao nhiêu 1 tháng?

Thủ dâm có gây mất cơ bắp hay không?

Thủ dâm nhiều đối với những người tập Gym là một lợi thế. Nhiều người còn coi sex, thủ dâm như là một phần của cuộc sống. Những nghiên cứu cho rằng, gia đình chỉ hạnh phúc khi cảm thấy hài lòng trong vấn đề quan hệ tình dục.

Việc bạn chọn cách thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình là việc rất bình thường. Bạn có nhu cầu nhưng không có ai đáp ứng hay không thể làm bạn thấy trọn vẹn. Lúc này bạn có quyền được chọn cách thủ dâm.

Thậm chí, có những người đàn ông thủ dâm 5 phút một lần, trong đó nghỉ 1 phút để hồi sức. Điều này nói lên rằng, nếu các bạn muốn có một hình thể lý tưởng. Hãy tính toán lại thời gian và số lần thủ dâm sao cho hợp lý nhất.

Lượng Testosterone cao trong cơ thể dẫn đến mức độ ham muốn cao. Thậm chí nó còn tỉ lệ thuận với sự thành công khi luyện tập thể hình. Bởi lượng Testosterone càng cao thì cơ bắp sẽ càng phát triển.

Tóm lại, cái gì nhiều cũng không tốt. Thủ dâm cũng vậy, Thủ dâm nhiều mà không có chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý thì chắc chắn sẽ mất cơ bắp. Thủ dâm điều độ còn giúp bạn có tinh thần tốt để tập luyện và phát triển cơ bắp rất tốt.

Tham khảo thêm: Thuê huấn luyện viên thể hình cá nhân

Thủ dâm trước và sau khi tập gym bao lâu thì tốt ?

Theo tìm hiểu, một vài người khi giảm bớt hoạt động tình dục hay thủ dâm lại. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang phải chịu đựng, kìm hãm ham muốn của mình lại. Nhưng sex bằng cách nào cũng vậy, nếu như bị cắt giảm quá nhiều sẽ đồng thời cản trở sự phát triển cơ bắp của bạn.

Vấn đề quan trọng nhất là sự vận hành của nội tiết tố hormon trong cơ thể bạn. Sau khi thủ bạn đạt cực khoái, prolactin trong cơ thể bạn sẽ tăng cao. Khi prolactin trong cơ thể bạn tăng quá cao sẽ dẫn đến tác dụng phụ là làm bạn giảm ham muốn tình dục. Bạn sẽ thay đổi tính tình, nặng hơn nữa là bị trầm cảm, đau đầu, liệt dương, vô sinh. Quan trọng nhất là làm giảm testosterone trong cơ thể. Bởi thế mà những người có ham muốn cao.

Thủ dâm nhiều thì chính là đang biểu hiện người đó có nồng độ Testosterone khỏe mạnh. Và khi bạn thực hiện việc thủ dâm xong thì Testosterone trong cơ thể bạn sẽ bị giảm mạnh. Chính điều này mà các bạn tránh thủ dâm trước và sau khi tập ít nhất là 4-5 giờ.

Nếu bạn cứ cố gắng tập mà chưa có thời gian nghỉ ngơi nhất định sau khi thủ dâm thì việc bạn tập luyện sẽ không mang lại kết quả gì. Hãy lưu ý chút đến vấn đề như đã nói ở trên. Không nên tập sau khi thủ dâm chưa được 4-5 giờ. Và cũng không nên thủ dâm ngay sau khi tập là được.

Nên thủ dâm bao nhiêu lần 1 tuần để không bị mất cơ

Theo nhiều nghiên cứu, số lần thủ dâm ở nam sẽ giảm dần theo độ tuổi và được khuyến cáo như sau:

  • Từ 30 tuổi trở xuống: Không nên quá 2-3 lần/tuần.
  • Trên 30 tuổi đến 45 tuổi: giảm còn 1-2 lần/tuần.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những bạn có nhu cầu sinh lý rất cao. Có thể sẽ thủ dâm nhiều hơn số lần được khuyến cáo, nhưng cũng không nên vượt gấp đôi. Các bạn cần nạp thêm nhiều Protein và vitamin để bù đắp lại cho cơ thể, tránh tình trạng mất cơ do thủ dâm quá nhiều.

Thuê PT Gym, HLV cá nhân 1 kèm 1 tăng cơ bắp

Để tránh mất cơ nhiều nhất và tăng lượng cơ bắp tối đa. Việc bạn cần làm là thuê 1 PT Gym/HLV cá nhân 1 kèm 1 để tối ưu quá trình tăng cơ bắp của mình. PT sẽ đưa ra lời khuyên về lối sống lành mạnh cân bằng tình dục và tập luyện. Đồng thời tiết kiệm thời gian công sức và tránh các chấn thương trong quá trình tập luyện.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ PT Gym, HLV 1 kèm 1 tại Dáng Việt – Private Fitness Studio

Tham khảo thêm: Bảng giá thuê PT Gym

Fanpage : FanPage Dáng Việt