Thủ dâm và quan hệ tình dục ảnh hưởng thế nào đến thể hình?

Thủ dâm và quan hệ tình dục ảnh hưởng thế nào đến thể hình?

(0 votes)
Ham muốn tình dục là nhu cầu tự nhiên của mỗi người và những người tập thể hình cũng không phải ngoại lệ. Sex sẽ tạo ra những yếu tố ảnh hưởng đến và quyết định đến sự hài lòng trong quan hệ của nam giới. Chính vì vậy mà rất nhiều băn khoăn đặt ra câu hỏi “Thủ dâm và quan hệ tình dục ảnh hưởng thế nào đến thể hình”. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Sex và thể hình luôn có mối quan hệ với nhau

Sex và ảnh hưởng của nó đối với thể hình
Sex được coi là một chỉ số ham muốn thường xuyên và là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Sự hài lòng của người đàn ông khi quan hệ tình dục còn phản ánh được sự hạnh phúc của người đó trong cuộc sống.

Tuy nhiên nhiều người tập thể hình lại xem xét về việc “ hi sinh ham muốn này” bằng cách cắt giảm thủ dâm hoặc quan hệ tình dục. Họ cho rằng loại bỏ sự thường xuyên này sẽ đem đến nhiều lợi ích trong quá trình tập thể hình. Vậy sự thật là gì?

Khi bạn hài lòng về sự ham muốn tình dục thì testosterone trong cơ thể sẽ cao hơn. Vì vậy mà chỉ số ham muốn tình dục càng cao thì lợi thế phát triển trong phòng tập của bạn cũng cao hơn. Mức độ testosterone trong cơ thể sẽ tỉ lệ thuận với khả năng năng xây dựng những khối cơ bắp. Testosterone càng tăng thì khả năng này càng cao.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu rằng việc giảm thủ dâm hay quan hệ tình dục đều sẽ không có lợi đối với thể hình. Thậm chí nó còn có thể làm cản trở khả năng tăng trưởng cơ bắp của bạn.

Thời điểm sex như thế nào để không ảnh hưởng đến quá trình tập

Chúng ta cần tránh sex trước khi tập luyện. Hay nó một cách khác là ngay sau khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thì bạn không nên tập luyện thể hình.

Đây không phải là khoảng thời quan để bạn có thể đạt được kết quả tập luyện tốt. Sau khi ham muốn tình dục đã đạt được thì nồng độ testosterone trong cơ thể ở mức thấp. Nó sẽ không có lợi trong việc thúc đẩy cơ phát triển.

Thời điểm sex lý tưởng sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện

Có thể lý giải cho điều này như sau. Thứ nhất, sau khi thủ dâm hay quan hệ tình dục thì hormone oxytocin sẽ gia tăng. Đây là hormone giúp tạo ra cảm giác liên kết ở người. Đối với nam giới và những người tập gym thì nó sẽ làm giảm khả năng tập trung. Vì vậy mà hiệu quả trong phòng tập cũng giảm xuống.

Thứ hai, sau khi sex, mức độ prolactin trong cơ thể nam giới cũng sẽ tăng. Mức độ prolactin tăng cao thì ngay sau đó sẽ làm giảm ham muốn của người đàn ông. Điều này đồng nghĩa với việc nồng độ testosterone giảm. Vì vậy mà lợi ích tập luyện trong phòng tập cũng sẽ giảm xuống.

Nếu thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thì bạn nên làm cách giờ tập ít nhất là 5 tiếng. Đây là khoảng thời gian đủ để hormone của bạn được cân bằng.

Mối quan hệ giữa sự ham muốn và mức độ Bodyfat.

Bodyfat được xem như thước đo công bằng về độ khỏe khoắn thể chất của con người chính xác nhất. Nhiều người tìm đến với thể hình với mong muốn có một cơ thể săn chắc, có tỉ lệ mỡ trong cơ thể thấp.

Để đáp ứng được mong muốn đó bạn cũng cần hiểu rõ về mối quan hệ của sex và mức độ Bodyfat. Tỉ lệ mỡ bạn và số calo bạn nạp vào đều được thể hiện qua hai yếu tố này. Trong quá trình luyện tập nếu bạn thực hiện chế độ ăn khắc nghiệt thì ham muốn tình dục cũng theo đó mà giảm xuống. Điều này hoàn toàn là bình thường.

Vì vậy mà bạn cũng hoàn toàn yên tâm rằng mức độ tình dục sẽ trở lại bình thường khi bạn kết thúc quá trình ăn khác nghiệt này. Từ đó mà hiệu quả của việc luyện tập cũng được đảm bảo.

Đó là lý do bạn nên thực sự hiểu được mối quan hệ giữa sex và Bodyfat. Bạn thực sự muốn tăng cơ hay ăn ngon thì đừng lo lắng về sex. Sự ham muốn này không chỉ không ảnh hưởng đến quá trình này mà còn có tác dụng khá tích cực. Nhưng hãy lưu ý là bạn không nên thủ dâm hay quan hệ quá thường xuyên vì nó cũng sẽ không tốt.

Thủ dâm và quan hệ tình dục ảnh hưởng thế nào đến thể hình? Chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn sau những thông tin trên. Nếu bạn còn băn khoăn bất kì điều gì có thể truy cập ngay website https://huanluyencanhan.com/ để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 
  • 7 lợi ích con gái tập tạ không phải ai cũng biết
    7 lợi ích con gái tập tạ không phải ai cũng biết Nhiều người cho rằng con gái tập tạ sẽ khiến cơ thể bị thô và mất đi tính thẩm mỹ. Tuy nhiên đây là ý nghĩa hoàn toàn sai lầm, tập tạ sẽ mang đến cho bạn một vóc dáng như mơ, 3 vòng đều đặn rõ rệt. Để hiểu…
  • Tabata là gì? Lý do nó trở thành cách tập luyện hiệu quả nhất?
    Tabata là gì? Lý do nó trở thành cách tập luyện hiệu quả nhất? Rất nhiều người không biết Tabata là gì nhưng thực tế vẫn đang áp dụng cách tập này. Đối với những người có nhu cầu giảm béo nhưng không có thời gian tập luyện thì tabata tỏ ra rất hữu hiệu. Vậy tabata là gì và tại sao nó được…