Các thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tinh bột hấp thụ chậm tốt nhất

Đánh giá post

Tinh bột là một trong những nhóm chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể. Tuy nhiên, với những người giảm cân và người tập gym cần phải biết lựa chọn những thực phẩm nào tốt nhất hấp thụ tinh bột chậm để nạp vào cơ thể. Vậy những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tinh bột hấp thụ chậm tốt nhất là những thực phẩm nào? Nếu bạn quan tâm thì dưới bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Tổng hợp các thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tinh bột hấp thụ chậm tốt nhất.

Đối với những người đang tập gym giảm cân, nếu muốn giảm cân được thành công thì phải biết chọn những thực phẩm chứa tinh bột hấp thụ chậm để cho vào thực đơn của mình. Nếu chọn được đúng thực phẩm và ăn uống khoa học thì sẽ giúp cho việc giảm cân của bạn được hiệu quả hơn. Dưới đây là một số thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tinh bột nhưng lại hấp thụ chậm mà bạn nên biết:

Yến mạch

Đây là một loại ngũ cốc cung cấp nhiều dinh dưỡng được trồng và sử dụng phổ biến ở những nước ôn đới. Là loại ngũ cốc có chứa đến tận 100g dinh dưỡng. Trong 100g đó gồm có chứa 66g tinh bột( nhưng chỉ số GI thấp nên bạn không sợ bị nhiều tinh bột nhé), 1g đường, 1,2g protein ( chất đạm). Đây là loại ngũ cốc giàu chất khoáng, ít béo bão hòa và cholesterol. Đây là loại ngũ cốc tốt nhất bạn nên bổ sung để cung cấp đủ dinh dưỡng, đặc biệt với những người tập gym nhé.

Khoai lang

Là một món ăn quen thuộc dân giã, món ăn này cũng được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau ăn giảm cân rất tốt. Bạn có thể ăn khoai lang thay thế cho cơm mà không lo sợ béo. Vì trong khoai lang cũng chứa tới 100g chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, chứa nhiều tinh bột nhưng lại có GI thấp hấp thụ tinh bột chậm tốt nhất.

Trong 100g chất dinh dưỡng của khoai lang thì gồm có 86 calo, 20g tinh bột, 4,2g đường, 3 g chất xơ. Là loại thực phẩm giàu vitamin A, B6, khoáng chất, có chất béo bão hòa và cholesterol thấp. Là một trong những thực phẩm mà những người giảm  cân hay những người đang tập gym nên lựa chọn.      
                              
Các loại đậu


Các loại đậu hấp thụ tinh bột chậm

Các loại bao gồm đó là đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ ( đây là những loại đậu quen thuộc được sử dụng nhiều nhất) ngoài ra còn nhiều loại đậu khác nữa. Những loại đậu này đều là nhóm các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tinh bột tốt nhưng lại hấp thụ chậm.

Ngoài ra trong các loại đậu này có có nhiều chất protein, chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa, còn  là thực phẩm tránh được táo bón rất tốt. Đây là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được nhiều dân tập gym lựa chọn.

Gạo lứt

Là loại gạo cung cấp dinh dưỡng tinh bột hấp thụ chậm rất tốt mà bạn không thể bỏ qua. Không chỉ thể trong gạo lứt có chứa rất ít chất béo và cholesterol. Đây chắc chắn là loại gạo mà những người đang muốn giảm cân không thể bỏ qua.

Táo
Đây là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitaminC, chất xơ, giúp chữa lành vết thương . Trong 1 quả táo chứa 25g tinh bột ( có GI thấp), 4,4 chất xơ, 19g đường và 95 calo.


Trong 1 trái bơ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là một trong những thực phẩm giàu chất béo tốt cho cơ thể. Trong 1 trái bơ có chứa đến 225g chất dinh dưỡng gồm có: 12,8g tinh bột hấp thụ chậm, 10g chất xơ, 1g đường và 240 calo.

Cà chua
Đây là loại trái cây vừa được các chị em phụ nữ dùng để làm đẹp mà vừa có thể dùng để giảm cân cũng rất là hiệu quả. Là loại trái cây cung cấp nhiều vitamin C và khoáng chất cho cơ thể mà có chỉ số GI rất là thấp. Nếu bạn nào không quen ăn thì có thể kết hợp ăn với chứng để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà không lo hấp thụ nhiều tinh bột nhé.

Trên đây là một số những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tinh bột hấp thụ chậm tốt nhất mà bạn nên biết. Ngoài những thực phẩm trên thì có có một số thực phẩm mà bạn nên chọn như: Bông cải xanh, nấm, trái đào,bắp cải, đậu phộng, sữa tươi,..Nếu bạn muốn giảm cân được thành công thì nên chọn những thực phẩm này nhé. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại web: https://huanluyencanhan.com/.
 

error: