Nữ tập gym nên bắt đầu từ đâu?

nữ tâp gym

Rất nhiều bạn nữ đã thấy lợi ích từ việc tập gym: giảm cân, tăng cân, tập gym tăng sức khỏe, điều chỉnh hình thể. Nhưng hầu như chưa biết rõ mình sẽ bắt đầu từ đâu với bộ môn Gym đầy hấp dẫn này để được một thân hình mơ ước.

Nếu bạn đủ kinh tế để thuê huấn luyện viên gym cá nhân/ thuê PT thì huấn luyện viên sẽ giúp bạn xác định mục tiêu cũng như các bài tập phù hợp với mục đích của bạn. Ở đây chỉ nói đến các bạn mới tập và chưa biết bắt đầu thế nào.

Xác định mục đích tập gym cho nữ:

Bạn nữ cần xác định bạn tập gym với mục đích gì? Và mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn?.

Ví dụ:

  • Mục đích: Bạn tập gym để giảm cân.
  • Mục tiêu ngắn hạn: giảm 10kg trong vòng 3 tháng, tập gym để phát triển ngực, mông….
  • Mục tiêu dài hạn: giữ thân hình cân đối sau khi đã đạt được mục tiêu ngắn hạn.

Bạn nữ cần vạch ra chế độ tập gym hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nữ cần phải có 1 chế độ tập gym cho riêng mình. Và 1 điều chắc chắn rằng bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ đó

Ví dụ:

Tập gym để tăng cân thì mức tạ nặng dần và thời gian tập vừa phải. Dinh dưỡng thì ăn nhiều tinh bột và đạm, ăn 5-7 bữa ngày.

Chế độ dinh dưỡng

Khi đã xác định được mục đích tập gym của bạn nữ. Lúc này hãy bắt đầu xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chế độ ăn để giảm cân, chế độ ăn để tăng cân, ăn như thế nào để giữ cân. Hãy là một người sử dụng thực phẩm thông minh.

Ví dụ:

Để tăng cân bạn cần nạp một lượng calo lớn hơn lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày. Ngược lại nếu bạn muốn giảm cân.

Một người bình thường trung bình cần 1800 calo đến 2000 calo tùy theo giới tính và cường độ hoạt động.

Nghỉ ngơi

Tập luyện thì chắc chắn phải có thời gian để cho cơ thể nghĩ ngơi rồi. Điều bạn cần là phải giữ cho mình 1 lối sống lành mạnh, hạn chế rượu bia, thuốc lá. Đặc biệt là phải ngủ đủ giấc, ngủ đủ 8h/ ngày để cơ thể có đủ thời gian hồi phục và tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới.

Bạn nữ cần tạo thói quen đến tập gym mỗi ngày. Đừng vì chút lười biếng mà nghĩ rằng hôm nay nghỉ ngày mai tập bù 3-4 tiếng. Điều đó hoàn toàn không tốt nhé. Nếu bạn nghỉ 1 ngày mà cảm thấy day dứt như có lỗi với chính cơ thể của mình thì bạn là một gymer đích thực rồi nhé.

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)