Nữ tập gym nên bắt đầu từ đâu?

Đánh giá post

nữ tâp gym

Rất nhiều bạn nữ đã thấy lợi ích từ việc tập gym: PT tập giảm cânPT tăng cân, tập gym tăng sức khỏe, điều chỉnh hình thể. Nhưng hầu như chưa biết rõ mình sẽ bắt đầu từ đâu với bộ môn Gym đầy hấp dẫn này để được một thân hình mơ ước.

Nếu bạn đủ kinh tế để thuê huấn luyện viên gym cá nhân/ thuê PT thì huấn luyện viên sẽ giúp bạn xác định mục tiêu cũng như các bài tập phù hợp với mục đích của bạn. Ở đây chỉ nói đến các bạn mới tập và chưa biết bắt đầu thế nào.

1. Xác định mục đích tập luyện:

Bạn cần xác định bạn tập gym với mục đích gì? Và mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn?.

Ví dụ: Mục đích: Bạn tập gym để giảm cân. Mục tiêu ngắn hạn: giảm 10kg trong vòng 3 tháng, tập gym để phát triển ngực, mông…. Mục tiêu dài hạn: giữ thân hình cân đối sau khi đã đạt được mục tiêu ngắn hạn.

2. Vạch ra chế độ tập luyện.

Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần phải có 1 chế độ luyện tập cho riêng mình. Và 1 điều chắc chắn rằng bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ đó

Ví dụ: tập gym để tăng cân thì mức tạ nặng dần và thời gian tập vừa phải. Dinh dưỡng thì ăn nhiều tinh bột và đạm, ăn 5-7 bữa ngày.

3.  Chế độ dinh dưỡng

Khi đã xác định được mục đích luyện tập của bạn thì hãy bắt đầu xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chế độ ăn để giảm cân, chế độ ăn để tăng cân, ăn như thế nào để giữ cân. Hãy là một người sử dụng thực phẩm thông minh.

Ví dụ: để tăng cân bạn cần nạp một lượng calo lớn hơn lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày và ngược lại nếu bạn muốn giảm cân. Một người bình thường trung bình cần 1800-2000calo tùy theo giới tính và cường độ hoạt động.

4. Nghỉ ngơi

Tập luyện thì chắc chắn phải có thời gian để cho cơ thể nghĩ ngơi rồi. Điều bạn cần là phải giữ cho mình 1 lối sống lành mạnh, hạn chế rượu bia, thuốc lá. Đặc biệt là phải ngủ đủ giấc, ngủ đủ 8h/ ngày để cơ thể có đủ thời gian hồi phục và tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới.

Tạo thói quen đến phòng gym mỗi ngày, đừng vì chút lười biếng mà nghĩ rằng hôm nay nghỉ ngày mai tập bù 3-4 tiếng, điều đó hoàn toàn không tốt nhé. Nếu bạn nghỉ 1 ngày mà cảm thấy day dứt như có lỗi với chính cơ thể của mình thì bạn là một gymer đích thực rồi nhé.

Tham khảo thêm các gói dịch vụ HLV của chúng tôi tại đây:

Huấn luyện viên cá nhân/PT sẽ tính toán tất cả từ chế độ ăn đến các bài tập phù hợp với từng mục tiêu của bạn. Bạn chỉ việc thực hiện theo và nhận kết quả của mình với mức giá hợp lý.  Vui lòng liên hệ để được báo giá thuê PT /Huấn luyện viên cá nhân và đặt lịch tập: FB/Zalo 098.6968.376 hoặc nhắn tin vào Fanpage: Fanpage Dáng Việt