Pilates – phương pháp làm đẹp của các ngôi sao

Nhiều người khi nghe đến Pilates đều cảm thấy rất xa lạ, nhưng đây lại là một trong những phương pháp giảm cân rất hiệu quả mà đã được các ngôi sao nước ngoài sử dụng. Vậy thì pilates là gì mà được các sao lựa chọn tập luyện đến vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Pilates là gì?      

Pilates là một phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe.

Pilates xuất hiện từ giữa thế kỉ 20 và được tạo ra bởi vận động viên tên là Joseph Pilates, với mục đích là phục hồi chức năng và tăng cường sức khỏe. Nhưng hiện nay thì Pilates được sử dụng như những phương pháp để giải tỏa những mệt mỏi do cuộc sống gây ra.

Ngoài khả năng tăng cường sức khỏe thì pilates còn giúp tăng cường ý chí, cải thiện sự linh hoạt và điều chỉnh vóc dáng cho cân đối. Đó chính là lý do vì sao mà Pilates được quan tam và lựa chọn của nhiều ngôi sao hàng đầu Holywood.


Pilates giúp cải thiện vóc dáng

Pilates có thể tập luyện trên thảm như tập Yoga hoặc kết hợp với một số loại thiết bị máy móc. Mặc dù khi mới tập luyện mọi người đều cảm thấy khá khó khăn với nó nhưng khi cơ thể đã dần thích ứng thì bạn sẽ yêu thích nó nhiều hơn.

Tác dụng của việc tập Pilates

Pilates tập trung vào sức mạnh, làm săn chắc cơ bắp, kiểm soát các cơ, tăng tính linh hoạt.

Tập Pilates cần có một tinh thần kỉ luật cao và một tần suất thường xuyên để có được mục đích mong muốn.

Giảm cân

Pilates hỗ trợ việc giảm cân rất tốt. Vì nó tác động lên toàn bộ cơ thể thay vì từng nhóm cơ nhất định như khi bạn tập các môn khác.

Nguyên tác của việc giảm cân là việc kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Và việc ăn kiêng là điều khá phổ biến. Tuy nhiên việc ăn kiêng sẽ dẫn tới hiện tượng mất cơ bắp và không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn. Bạn sẽ không phải đau đầu vào việc giảm cân như nào để hiệu quả vì Pilates sẽ giúp bạn. tập luyện Pilates sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất tốt hơn và đốt mỡ tốt hơn. Khi kết hợp chung với các bài Cardio cường độ cao cũng giảm cân hiệu quả.


Động tác trong bài tập pilates

Một người mới đắt đầu tập  Pilates thì khoảng 50 phút sẽ đốt được 175 calo. Còn ở lớp nâng cao sẽ đốt được khoảng 255 và 375 calo. Bạn sẽ cần phải tập thêm một khoảng thời gian nâng cao định kì khỏang 45 đến 60 phút để duy trì và giảm cân.

Giảm đau lưng

Nếu bạn tập luyện Pilates đề đặn sẽ giảm được các vấn đề về đau lưng.
Tập luyện các bài tập Pilates giúp cho bạn trung hòa những động tác xoay người và có thể tăng lượng cơ bắp ở lưng tạo sự cân đối cho vóc dáng. Nó có khả năng loại bỏ những chấn thương có thể ảnh hưởng tới lưng. Cơ lưng sẽ trở lên khỏe khoắn hơn giúp bạn cảm nhận tốt hơn về chuyển động của cơ thể và thay đổi được những thói quen không tốt gây ảnh hưởng tới lưng.

Đặc biệt bài tập Pilates này rất có ích đối với các bà bầu, nó sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm đau lưng và ngăn chặn các vấn đề về lưng.

Cơ thể cường tránh linh hoạt

Pilates là xu hướng tốt hơn để tăng cường sức mạnh của cơ bụng và lên đến 31% hiệu quả hơn trong việc làm săn chắc các nhóm cơ khó tập luyện. Sự linh hoạt cũng được cải thiện, đặc biệt là ở lưng, hông và gân kheo.

Một trái tim khỏe mạnh

Khi tập luyện Pilates, bạn sẽ cảm nhận được sức nóng với từng động tác ở những cấp độ thấp. Một lớp học nâng cao khiến cho nhịp tim của bạn tăng cao theo tốc độ di chuyển của bạn.

Tăng chiều cao

Pilates giúp bạn tăng cường chiều cao tốt hơn cho trẻ em đang ở độ tuổi dậy thì, các bài tập sẽ giúp cho trẻ em có vóc dáng thẳng và cân đối.

Việc tập luyện Pilates yêu cầu phải có một huấn luyện viên chuyên nghiệp vì phương pháp này tập luyện rất khó và nó còn hay bị nhầm với Yoga. Khi tập luyện Pilates bạn nên tìm hiểu các trung tâm thật kỹ trước khi bắt đầu tha gia bạn nhé.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về Pilates. Nếu bạn thấy phương pháp này phù hợp với bản thân thì hay tập luyện ngay nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Truy cập qua website https://huanluyencanhan.com/ hoặc số điện thoại 098.6968.376.

Đánh giá bài viết