Ưu tiên vitamin khi sử dụng thực phẩm bổ sung

Ngoài ăn uống theo một chế độ hợp lý kết hợp với luyện tập điều độ, bạn trẻ ngày nay thường sử dụng thêm thực phẩm bổ sung (TPBS) để giúp cơ thể thêm phần hoàn hảo hơn. Vì thế, khi đưa ra tiêu chí để lựa chọn TPBS phù hợp với mục tiêu và túi tiền, ai cũng cảm thấy thật sự khó khăn. Thông thường, sinh viên hay người tập nghiệp dư sẽ không đủ điều kiện để đầu tư vào các loại TPBS đắt tiền như dân chuyên nghiệp. Vì thế, nhiều bạn đâm ra bối rối, không biết áp dụng chuỗi ưu tiên TPBS như thế nào. Bài viết này phần nào giúp bạn đỡ đắn đo hơn trong việc sử dụng TPBS.

Đa số các bạn thường sử dụng chuỗi ưu tiên đó là: mass-whey-bcaa-creatin-glucosamin-pre– … Đây chỉ là chuỗi ưu tiên được đa số người lựa chọn. Bạn cũng có thể lựa chọn chuỗi ưu tiên khác, tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân.
 
Nhưng vẫn còn một ưu tiên khác mà bài viết muốn gợi ý cho bạn đó là Vitamin. Một số loại TPBS có tên gọi khác là Multi Vitamin, Vitamin tổng hợp.
 
Tác dụng
Vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Tất cả các bộ phận, cơ quan trên cơ thể để cần vitamin để trở nên khoẻ mạnh hơn. Có rất nhiều loại vitamin: như A,B1,B3,E,D, … bổ sung cho mọi cơ quan trên cơ thể. Vitamin không những bổ sung dưỡng chất ở bên trong như: tim, thận, máu,… mà còn bổ sung dưỡng chất cho các cơ quan bên ngoài: cơ bắp, xương, mắt, da, tóc… một cách hiệu quả nhất.
 
Hơn nữa, khi bạn tập luyện, dĩ nhiên bạn sẽ cần vitamin nhiều hơn người bình thường. Vitamin giúp bạn hấp thụ thức ăn tốt hơn, chuyển đối thức ăn linh hoạt. Ngoài ra, bổ sung thêm nhiều vitamin giúp bạn khoẻ mạnh hơn nhờ ăn được và ngủ được. Vitamin còn có thể giúp bạn hồi sức sau một buổi tập luyện.
 
Giá thành
Vitamin có giá khá rẻ so với các loại TPBS khác. Vậy nên, các bạn sinh viên hay những bạn chỉ tập ở mức nghiệp dư có đủ khả năng để chi trả. Giá thành dao động khoảng vài trăm, và đủ để bạn sử dụng trong vòng một tháng. Rát hợp với tụi tiền của chúng ta đúng không nào?
 
Với mức giá dó, bạn vừa phát triển được thể hình của mình và còn cải thiện được cả sức khoẻ của bản thân. 
 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung nhiều loại thức ăn khác nhau, chứa nhiều vitamin: rau củ, thịt, trứng, cá, gan, trái cây, hạt… Đa số người Việt mình ít khi bổ sung đa dạng thức ăn chứa nhiều vitamin, hay chúng ta thường ăn rau củ và trái cây rất ít, dẫn đến việc thiếu vitamin rất nhiều.
 
Tóm lại, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại TPBS để bạn tự do lựa chọn. Nhưng chúng tôi muốn bạn cân nhắc đến việc lựa chọn vitamin tổng hợp. Vitamin vừa giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh bên ngoài mà còn cải thiện chứ năng cơ quan bên trong. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm đa dạng các loại thức ăn nữa nhé.
 

Đánh giá bài viết