Phòng tập riêng tư

Thủ dâm nhiều đối với những người tập Gym có mất cơ không?

5/5 - (2 bình chọn)

Dân tập Gym thường lo ngại với việc thủ dâm nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển cơ bắp. Sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào nếu bạn có một chế độ luyện tập và việc sex phù hợp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề thủ dâm nhiều đối với những người tập gym có làm tụt testosterone gây teo cơ bắp hay không qua bài viết sau nhé.

thu_dam_co_gay_teo_co_khong
Thủ dâm nhiều có gây teo cơ bắp hay không?

Mối liên hệ giữa thủ dâm và việc tập Gym

Cơ thể sẽ bị tiêu hao một lượng khoảng 5-15 calo, khoáng chất selenium, Vitamin B tổng hợp sau mỗi lần thủ dâm. Nhưng những chất này đều có trong thực phẩm ăn uống hàng ngày, bởi thế mà sự thiếu hụt này sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến cơ thể.

Còn lại tinh trùng đều được cấu thành từ nước, vấn đề này thì bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ nước hàng ngày là được. Và lượng tinh trùng bị mất đi không phải là vấn đề gì quá lớn.

thu_dam_khong_lam_teo_co
Thủ dâm nhiều không làm teo cơ bắp

Nhưng vấn đề đang lo nhất ở đây là hàm lượng chất kẽm bị tiêu hao. Nó là một loại chất cần thiết cho sự phát triển mô cơ. Sau mỗi lần đạt cực khoái, cơ thể của bạn sẽ bị tiêu hao một lượng lớn kẽm trong cơ thể.

Bởi vậy, hãy chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng để bổ sung đầy đủ hàm lượng testosterone cho cơ thể.

Nhu cầu là việc không thể thiếu trong đời sống dù là nam hay nữ. Vì thế mà việc thủ dâm không bao giờ là phạm pháp, chỉ có thể nói nó chính là nhu cầu chính đáng ở con người.

Vì thế mà việc bạn muốn thủ dâm không có gì là sai trái, nhưng hãy làm điều đó trước khi tập gym khoảng 4-5 giờ. Một sự thật là sau khi quan hệ hay thủ dâm thì ở người đàn ông luôn cảm thấy sảng khoái và muốn được nghỉ ngơi.

Khi lên đỉnh, cơ thể của người đàn ông sẽ giải phóng hoocmon oxytocin, bởi thế mà bạn sẽ thấy yếu đi nhiều so với trước khi thủ dâm. Và tất nhiên là tình trang này sẽ không kéo dài quá lâu, bạn sẽ trở lại bình thường ngay sau đó. 4-5 giờ là khoảng thời gian phù hợp để cơ thể hồi phục lại năng lượng.

Tham khảo: Thuê huấn luyện viên thể hình cá nhân

Thủ dâm nhiều đối với những người tập Gym là một lợi thế

Các bạn biết không, nhiều người đàn ông còn coi sex như là một phần của cuộc sống. Còn có những nghiên cứu cho rằng, gia đình chỉ hạnh phúc khi cảm thấy hài lòng trong vấn đề quan hệ tình dục.

Việc bạn chọn cách thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình cũng là việc hết sức bình thường. Bạn có nhu cầu nhưng không có ai đáp ứng hay không thể làm bạn thấy trọn vẹn thì bạn có quyền được chọn cách thủ dâm.

Thậm chí, còn có những người đàn ông thủ dâm 5 phút một lần, trong đó nghỉ 1 phút để hồi sức. Điều này nói lên rằng, nếu các bạn muốn có một hình thể lý tưởng, hãy tình toán lại cách thỏa mãn nhu cầu sao cho hợp lý nhất.


Thủ dâm trước khi tập gym 4-5 giờ

Nếu mức độ ham muốn quá cao, thì hàm lượng testosterone cũng bị cao lên trong cơ thể. Thậm chí nó còn tỉ lệ thuận với sự thành công khi luyện tập thể hình. Bởi hàm lượng testosterone càng cao thì cơ bắp sẽ càng phát triển.

Theo như tìm hiểu, một vài chàng trai khi giảm bớt hoạt động tình dục hay thủ dâm lại. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang phải chịu đựng, kìm hãm ham muốn của mình lại. Nhưng sex bằng cách nào cũng vậy, nếu như bị cắt giảm quá nhiều sẽ đồng thời cản trở sự phát triển cơ bắp của bạn.

Vấn đề quan trọng nhất là sự vận hành của nội tiết tố hormon trong cơ thể bạn. Sau khi thủ dâm, chính xác là sau khi bạn đạt cực khoái, prolactin trong cơ thể bạn sẽ tăng cao.

Khi prolactin trong cơ thể bạn tăng quá cao sẽ dẫn đến tác dụng phụ là làm bạn giảm ham muốn tình dục. Thậm chí bạn sẽ thay đổi tính tình, nặng hơn nữa là bị trầm cảm, đau đầu, liệt dương, vô sinh, quan trọng nhất là làm giảm testosterone trong cơ thể.

Bởi thế mà những người có ham muốn cao, thủ dâm nhiều thì chính là đang biểu hiện người đó có nồng độ testosterone khỏe mạnh. Và khi bạn thực hiện việc thủ dâm xong thì testosrone trong cơ thể bạn sẽ bị giảm mạnh.

Chính vì điều này mà tối mới khuyên các bạn tránh thủ dâm trước và sau khi tập ít nhất là 4-5 giờ. Nếu bạn cứ cố gắng tập mà chưa có thời gian nghỉ ngơi nhất định sau thi thủ dâm thì việc bạn tập luyện sẽ không mang lại kết quả gì.

Hãy lưu ý chút đến vấn đề như tôi đã nói, không nên tập sau khi thủ dâm chưa được 5 giờ. Và cũng không nên thủ dâm ngay sau khi tập là được.

Qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ thủ dâm nhiều đối với những người tập gym không hề gây gây teo cơ bắp phải không nào.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm một phòng tập thể hình an toàn, lý tưởng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn những lời khuyên cũng như những giờ tập bổ ích, đem lại hiệu quả cao nhất.

Thuê PT Gym, HLV cá nhân 1 kèm 1 tăng cơ bắp

Để tránh mất nhiều nhất có thể và tăng lượng cơ bắp tối đa, việc bạn cần làm là thuê 1 PT Gym/HLV 1 kèm 1 để tối ưu quá trình tăng cơ bắp của mình, đưa ra lời khuyên về lối sống lành mạnh cân bằng tình dục và tập luyện, đồng thời tiết kiệm thời gian công sức và tránh các chấn thương không mong muốn trong quá trình tập luyện.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ PT Gym, HLV 1 kèm 1 tại Dáng Việt – Private Fitness Studio

Bảng giá thuê PT Gym – HLV cá nhân 1 kèm 1

error: