Khoai lang giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

khoai lang giảm cân

Tác dụng của khoai lang trong giảm cân

Khoai lang là loại thực phẩm được lựa chọn ưu tiên nhất trong vấn đề đảm bảo sức khỏe và phục vụ cho việc giảm cân.

Khoai lang là thực phẩm truyền thống giàu chất dinh dưỡng. Nó có hàm lượng tinh bột thấp: trong 100g khoai lang chỉ chứa 86 calo. Lượng tinh bột của khoai lang là tinh bột hấp thu chậm. Giúp ổn định đường huyết và no lâu hơn.

Giảm cân hiệu quả bằng khoai lang là nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp hai lần các thực phẩm khác. Dẫn đến dạ dày của bạn sẽ có cảm giác nhanh no, làm hạn chế khẩu phần ăn so với bình thường.

Trong khoai lang còn chứa một chất rất khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, tạo cho bạn cảm giác no lâu. Cơn đói của bạn sẽ đến chậm hơn bình thường. Khoai lang không chứa chất béo và cholesterol giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ tích tụ rất hiệu quả.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn khoai lang trắng thay vì khoai lang tím, vàng. Nên ăn khoai lang hấp, luộc chứ không nên chiên để giảm cân nhé.

Tham khảo thêm:

Thời điểm vàng ăn khoai lang giúp giảm cân

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra những bằng chứng khoa học xác nhận rằng. Nếu ăn khoai lang vào ba thời điểm vàng dưới đây:

Ăn khoai lang khi mới đào

Nếu ăn khoai lang để lâu hoặc héo và chảy nhựa. Nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột. Làm gia tăng lượng đường trong khoai lang đáng kể, từ đó dẫn tới việc không giảm cân tốt được.

Nếu chưa sử dụng được ngay, bạn nên bảo quản khoai lang tươi theo quy trình để giữ lại những chất tốt trong khoai có lợi cho cơ thể nhé.

Ăn khoai lang vào bữa sáng để giảm cân

Mỗi buổi sáng thay vì ăn bún, mỳ, phở,… thậm chí là nhịn hẳn. Bạn chỉ cần bổ sung năng lượng bằng một củ khoai lang là đủ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Bạn cũng nên ăn kèm khoai lang với sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc chút rau xanh vào bữa sáng. Để đảm bảo cơ thể đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.

Tham khảo thêm:

Ăn khoai lang vào bữa trưa

Thời điểm ăn khoai tốt nhất là ăn vào bữa trưa. Vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5 giờ mới hấp thụ vào cơ thể. Ánh sáng mặt trời 2-5 giờ chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này. Khi ăn khoai lang vào bữa trưa, canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối. Nên sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

Bạn không nên ăn khoai lang nguyên ngày vì muốn thúc đẩy quá trình giảm béo nhanh chóng. Nếu muốn, bạn chỉ nên thay thế một phần cơm trong các bữa ăn chính. Dùng kèm khoai lang với thực phẩm giàu protein, rau xanh để có khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng khoai lang đúng cách. Để quá trình giảm cân từ khoai lang của bạn diễn ra thành công và nhanh chóng.

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)