Sinh bao lâu thì tập gym được?

Tập gym là một trong những phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh. Sinh con bao lâu thì tập gym được là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Sinh con bao lâu thì tập Gym được ?

Các chuyên gia sức khỏe cho biết. Phải tùy thuộc vào tình trạng của người mẹ mới quyết định sinh con bao lâu thì tập gym được.

Theo kinh nghiệm thì người sinh con phải sau 6 tháng mới được vận động mạnh. Nếu vận động thân thể sớm hơn sẽ không tốt cho cơ thể.

Khi tập gym với mục đích giảm cân luôn kèm theo chế độ dinh dưỡng. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới con nhỏ. Nên các bà mẹ phải hết sức lưu ý khi quyết định tập gym để cải thiện vóc dáng.

Đối với những mẹ sinh tự nhiên

Những mẹ sinh tự nhiên thì 2 tháng sau sinh đã có thể bắt đầu tập Gym.

Lưu ý:

Chỉ nên tập những động tác phù hợp với sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân. Sau đó cường độ tập luyện có thể tăng dần tuỳ theo khả năng chịu đựng của cơ thể. Các bài tập phù hợp nhất cho giai đoạn này: đi bộ trên máy, ngồi đạp xe, các bài tập thân trên.

Đối với những mẹ sinh mổ

Để mổ thì cần thời gian lâu hơn. Phải từ khoảng 4 tháng trở lên mới nên bắt đầu tập Gym. Thời gian chính xác thì còn phải phụ thuộc thể trạng của từng mẹ và sự phục hồi của vết mổ.

Nếu người nào vết mổ khô lành lặn không đau nữa thì khoảng 4 tháng bắt đầu tập gym. Nên tập những thật nhẹ nhàng, tránh những động tác căng cơ bụng khiến ảnh hưởng tới vết mổ.

Nếu vết mổ lâu lành, bạn phải đợi thêm 1 đến 2 tháng nữa thì mới nên bắt đầu tập gym. Đối với những người có những bệnh lý trước khi sinh, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn tập Gym giảm cân.

Lưu ý cho các mẹ khi tập gym sau sinh

Để đảm bảo sức khỏe của mình để có thể chăm sóc con nhỏ. Cần chú ý những điều sau:

  • Thời gian tập gym nên từ 10 đến 20 phút mỗi ngày. Tùy thể trạng mà bạn tập nhiều hay ít.
  • Tập những động tác vừa phải và phù hợp với sức chịu đựng của bản thân. Nếu thấy sau buổi tập bị chảy máu hay khó chịu. Thì cần ngừng tập để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Không kết hợp ăn kiêng quá sớm sau sinh. Chế độ dinh dưỡng hợp lý để không ảnh hưởng tới sức khỏe cả bản thân. Cũng như đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cho con.
  • Bảo vệ ngực khi tập luyện. Dù rằng việc tập thể dục khi cho con bú không ảnh hưởng gì đến lượng sữa của bạn, miễn bạn uống nhiều nước và không để mất sức, nhưng tránh các bài tập làm ngực bạn bị đau, mặc áo ngực thể thao khi tập luyện hay cho bé bú trước khi tập là cần thiết để bảo vệ ngực trong suốt quá trình luyện tập.
  • Khi tập phải có HLV gym hoặc HLV cá nhân hay có người dạy kèm gym  hướng dẫn để tránh những tình huống xấu xảy ra.
Bảng giá thuê PT Gym - HLV cá nhân 1 kèm 1
Các mẹ tập gym cần có HLV cá nhân

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có thêm những kiến thức để vừa có thể chăm sóc con nhỏ vừa có thể cải thiện vóc dáng sau sinh của mình. Nếu các mẹ chưa biết nên bắt đầu tập từ đâu hoặc không có chỗ để tập luyện thì có thể đến https://huanluyencanhan.com/ để có thể thuê phòng tập và được hướng dẫn cách tập cụ thể. Chúc các mẹ thành công.

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
Đánh giá bài viết