Leptin là gì? Hormone “đói” khiến bạn khó giảm cân

Hormone Leptin có tác dụng gửi tín hiệu cho não để thông báo lượng mỡ cần tiêu thụ. Tuy nhiên, có một số trường hợp Leptin – Hormone “đói” khiến bạn không thể giảm cân mà số cân nặng còn tăng lên. Vậy Hormone Leptin là gì? Tại sao hormone Leptin đói lại khiến bạn không thể giảm cân như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Dáng Việt để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Hormone Leptin là gì?

Hormone Leptin là loại hormone giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất và cảm giác thèm ăn của cơ thể. Leptin còn có chức năng rất quan trọng trong việc gửi tín hiệu cho não về việc thông báo lượng mỡ cần tiêu thụ trong cơ thể bao nhiêu là đủ.

Vì vậy hormone Leptin có khả năng làm tiêu mỡ, có tác dụng trong việc giảm cân. Đối với những người có hormone Leptin quá thấp thường gặp phải tình trạng thèm ăn, luôn có cảm giác đói dẫn đến ăn quá nhiều gây béo phì, thừa cân.

Hormone Leptin gửi tín hiệu cho não thông báo lượng mỡ cần tiêu thụ
Hormone Leptin gửi tín hiệu cho não thông báo lượng mỡ cần tiêu thụ

Tại sao Leptin khiến bạn khó giảm cân?

Khi muốn giảm béo nhanh chóng nhiều người thương áp dụng chế độ ăn kiêng. Chế độ ăn kiêng này cắt giảm calo quá nhiều và đột ngột, không theo một chế độ phù hợp. Khi lượng calo đột ngột giảm thì hormone Leptin cũng giảm xuống, lúc này cơ thể bạn sẽ có cảm giác thèm ăn nhiều hơn.

Khi không thể chống cự lại được cảm giác thèm ăn bạn sẽ ăn trở lại. Lúc này năng lượng được nạp vào, cơ thể sẽ tranh thủ tích trữ mỡ dẫn đến tình trạnng thừa cân. Đây chính là lý do giải thích tại sao hormone Leptin đói sẽ khiến bạn không thể giảm cân.

Vì vậy, khi muốn giảm cân bạn cần phải có một chế độ ăn uống phù hợp. Tuyệt đối không nên để cơ thể rơi vào tình trạng đói, kiệt sức. Bởi lúc này cơ thể sẽ nạp vào nguồn năng lượng gấp đôi so với bình thường, tạo điều kiện tích trữ mỡ trở lại.

Trên đây là lý do tại sao Leptin – Hormone “đói” khiến bạn không thể nào giảm cân. Những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Tham khảo thêm:

Tập luyện Huấn luyện viên chuyên nghiệp

Ngoài việc kiểm soát lượng Hormone Leptin trong cơ thể để giảm cân tốt. Một trong những biện pháp giảm cân hiệu quả và an toàn mà đó là tập gym. Đây là một trong những biện pháp được nhiều người áp dụng và đã thành công. Để áp dụng phương pháp tập luyện thể hình giảm cân bạn phải được hướng dẫn cụ thể. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm đến các phòng tập gym uy tín, chuyên nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều phòng tập gym. Tuy nhiên, phòng tập gym chất lượng được nhiều người lựa chọn là Private gym Dáng Việt. Với đội ngũ Huấn luyện viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp giảm cân phù hợp nhất.

Để biết thêm những thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại website https://huanluyencanhan.com/ để được tư vấn và đăng ký luyện tập.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
Đánh giá bài viết