Tại sao Leptin – Hormone “đói” khiến bạn không thể giảm cân

Đánh giá post

Hormone Leptin có tác dụng gửi tín hiệu cho não để thông báo lượng mỡ cần tiêu thụ là bao nhiêu. Tuy nhiên, có một số trường hợp Leptin – Hormone “đói” khiến bạn không thể giảm cân mà số cân nặng ngày một tăng lên. Vậy Hormone Leptin là gì và tại sao hormone Leptin đói lại khiến bạn không thể giảm cân như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Hormone Leptin là gì?

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì chắc chắn sẽ không còn lạ gì hormone Leptin. Đây là loại hormone giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất và cảm giác thèm ăn của cơ thể. Không chỉ vậy, hormone Leptin còn có chức năng rất quan trọng trong việc gửi tín hiệu cho não về việc thông báo lượng mỡ cần tiêu thụ trong cơ thể bao nhiêu là đủ.

Vì vậy hormone Leptin có khả năng làm tiêu mỡ, có tác dụng trong việc giảm cân, giúp chị em lấy lại vóc dáng. Chính vì vậy, đối với những người có hormone Leptin không hoạt động thường gặp phải tình trạng thèm ăn, luôn có cảm giác đói dẫn đến béo phì, thừa cân. Tóm lại hormone Leptin có tác dụng trong việc giảm cân, ngăn ngừa tình trạng thừa cân và béo phì.


Hormone Leptin có tác dụng gửi tín hiệu cho não để thông báo lượng mỡ cần tiêu thụ là bao nhiêu.

Tại sao Leptin – Hormone “đói” khiến bạn không thể giảm cân?

Khi muốn giảm béo nhanh chóng nhiều người thương áp dụng chế độ ăn kiêng, cắt giảm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như calo một cách đột ngột và không theo một chế độ phù hợp. Không chỉ vậy, khi lượng calo đột ngột giảm thì hormone Leptin cũng giảm xuống, lúc này cơ thể bạn sẽ có cảm giác thèm ăn nhiều hơn.

Khi không thể chống cự lại được cảm giác thèm ăn bạn sẽ ăn trở lại. Lúc này năng lượng được nạp vào, cơ thể sẽ tranh thủ tích trữ mỡ dẫn đến tình tặng thừa cân. Đây chính là lý do giải thích tại sao hormone Leptin đói sẽ khiến bạn không thể giảm cân.

Vì vậy, khi muốn giảm cân bạn cần phải có một chế độ ăn uống phù hợp. Tuyệt đối không nên để cơ thể rơi vào tình trạng đói, kiệt sức. Bởi lúc này cơ thể sẽ nạp vào nguồn năng lượng gấp đôi so với bình thường, tạo điều kiện tích trữ mỡ trở lại.

Nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân đó là thực hiện chế độ ăn kiêng và cắt giảm chất dinh dưỡng đột ngột.

Trên đây là lý do tại sao Leptin – Hormone “đói” khiến bạn không thể nào giảm cân. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Ngoài ra, một trong những biện pháp giảm cân hiệu quả và an toàn mà bạn không thể bỏ qua đó là luyện tập thể hình. Đây là một trong những biện pháp được nhiều người áp dụng và đã thành công. Để áp dụng phương pháp tập luyện thể hình giảm cân bạn phải được hướng dẫn cụ thể. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm đến các trung tâm huấn luyện uy tín, chuyên nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm huấn luyện thể hình. Tuy nhiên, trung tâm huấn luyện uy tín, chất lượng được nhiều người lựa chọn đó là Dáng Việt. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp giảm cân phù hợp nhất.
Để biết thêm những thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại website https://huanluyencanhan.com/ để được tư vấn và đăng ký luyện tập.

error: