BCAA là gì? Người tập gym nhất định không thể bỏ qua

BCAA là gì?

Các bạn đã được nghe tới BCAA nhiều rồi có phải không? Mặc dù tác dụng của  BCAA đã được khá nhiều chuyên gia chứng minh. Thế nhưng sự tuyệt vời của nó thì vẫn chưa được nhiều người biết đến. Cùng chúng tôi theo dõi và tìm hiểu về  BCAA ngay nhé!

Định nghĩa BCAA là gì?

BCAA là tên viết tắt của nhóm Acid Amin bao gồm: Isoleusine, Leucine, Valine… Những loại Acid này đã được chứng minh là cực kỳ tốt đối với các múi cơ. Bởi chúng không được tổng hợp qua gan mà được tiếp xúc với cơ bắp một cách trực tiếp. Được sản sinh cũng như tiêu thụ hoàn toàn trong các múi cơ.

BCAA là một trong những sản phẩm có khả năng cung cấp các chất Acid Amin mà cơ thể không tự sản sinh ra được

Các Acid Amin này không khiến cho cơ thể tích lũy chất béo mà còn gia tăng cơ bắp hiệu quả.

Vậy những chất Acid Amin này có gì mà thần thánh đến như vậy. Cùng Dáng Việt tìm hiểu sâu hơn về các Acid có trong nhóm Amin này ngay nhé!

Các thành phần trong nhóm Acid Amin trong BCAA

Lysine

Trong số các loại Acid Amin thì Lysine có tác dụng hấp thụ Canxi, tạo sự rắn chắc cho hệ thống xương khớp của cơ thể đồng thời cân bằng lượng Nito có trong cơ thể. Từ đó, chúng ta có thể hạn chế những hiện tượng mệt mỏi khi tập luyện.

 BCAA không thể thiếu đối với anh chị em đam mê tập gym, rèn luyện cơ bắp và sức khỏe
BCAA không thể thiếu đối với anh chị em đam mê tập gym, rèn luyện cơ bắp và sức khỏe

Tryptophan

Tritophan là một trong những chất dẫn có khả năng điều hòa thể trạng của cơ thể, giúp chúng ta có khả năng hấp thụ thực phẩm tốt hơn, đồng thời giúp cơ thể chuyển hóa Vitamin B3 và cải thiện chức năng hoạt động của cơ thể.

Leucine

Leucine có khả năng cân bằng lượng đường trong máu. Thường được sử dụng để điều hòa lượng đường hấp thụ và kích thích các hormone của cơ bắp. Giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả tập luyện hơn.

Histidine

Đây là một trong những loại Acid Amin có khả năng liên kết các mô cơ với nhau trong  BCAA. Tạo sự bền vững của các nhóm cơ giúp cho cơ thể phát triển hơn và tiết ra dịch vị kích thích khả năng tiêu hóa.

Phenylalanine

Phenylalanine giúp hệ thống thần kinh trung ương của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Cải thiện trí nhớ và nhan sắc đối với chị em phụ nữ.

Đa số Acid Amin trong  BCAA đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe
Đa số Acid Amin trong  BCAA đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe

Valine

Khi tập luyện, các nhóm cơ thường không quen với mức cường độ tập luyện quá lớn. Vì vậy hiện tượng vỡ cơ là dễ thấy. Valine trong  BCAA sẽ giúp bạn cải thiện và hạn chế điều đó.

Threoine

Hạn chế quá trình lão hóa, sản sinh Collagen và Elastin một cách nhanh chóng như Threoine. Sử dụng  BCAA, bạn không chỉ cải thiện làn da mà còn có thể lấy lại thanh xuân nhanh chóng, giảm mỡ thừa, nâng cao nhan sắc.

Methionin

Methionin là loại Acid giúp bạn tiêu diệt chất béo, tăng cường cơ bắp vì Testosterone.

Tham khảo thêm:

Isoleusine

Trong  BCAA, không thể không nhắc tới Isoleusine. Isoleusine có khả năng tái tạo hồng cầu, giảm lượng đường tích trữ trong cơ thể. Tạo cảm giác nhẹ nhõm đối với cơ thể.

Những loại Acid Amin này quả thực cực kỳ hấp dẫn đối với chúng ta. Thật sự bạn không nên bỏ qua nếu đang trong quá trình tập gym. Nếu có nhu cầu tập luyện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 098.6968.376 ngay nhé!

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)