Phòng tập riêng tư

BCAA là gì? Người tập gym nhất định không thể bỏ qua

Đánh giá post

Chắc hẳn trong thời gian vừa qua, các bạn đã được nghe tới BCAA nhiều rồi có phải không? Mặc dù tác dụng của  BCAA đã được khá nhiều chuyên gia chứng minh, thế nhưng sự tuyệt vời của nó thì vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đừng bỏ lỡ nó bởi bạn sẽ cảm thấy hối tiếc cho mà xem. Cùng chúng tôi theo dõi và tìm hiểu về  BCAA ngay nhé! Tầm quan trọng của Acid Amin trong quá trình tập Gym

Có thể bạn chưa biết, Acid Amin là một trong những loại Acid có khả năng sản sing Protein giúp kích thích năng lượng cũng như tạo nên nền tảng sức khỏe cho người tập mà không cần hấp thụ quá nhiều năng lượng từ thức ăn.

Khi cơ thể của chúng ta có thể hấp thụ năng lượng qua sự sản sinh này, lượng mỡ tích tụ sẽ được lấy dần từ dự trữ để hoạt động, tập gym… Sau thời gian dài, việc này có thể khiến cho cơ thể của chúng ta rắn chắc, các khớp cơ sẽ tự động được hoạt động và hình thành vô điều kiện.
 


Acid Amin cực kỳ quan trọng đối với quá trình hình thành múi cơ của chúng ta

Tuy nhiên, không phải loại Acid nào cũng có thể tự sản sinh ra trong cơ thể mà phải hấp thụ bằng các đường khác. Các loại Acid Amin cơ thể tự sản sinh được được bao gồm: Histidine, Valine, Tryptophan, Threonine, Phenylalanine, Methionine, Lysine, Leucine, Isoleuine. Trong đó,  BCAA là một sản phẩm cực tốt có thể giúp cơ thể hình thành các loại protein này.

Định nghĩa BCAA là gì?

BCAA là tên viết tắt của nhóm Acid Amin bao gồm: Isoleusine, Leucine, Valine… Những loại Acid này đã được chứng minh là cực kỳ tốt đối với các múi cơ bởi chúng không được tổng hợp qua gan mà được tiếp xúc với cơ bắp một cách trực tiếp, được sản sinh cũng như tiêu thụ hoàn toàn trong các múi cơ.

 BCAA là một trong những sản phẩm có khả năng cung cấp các chất Acid Amin mà cơ thể không tự sản sinh ra được

Chính vì vậy, các Acid Amin này không khiến cho cơ thể tích lũy chất béo mà ngược lại còn gia tăng cơ bắp cho người sử dụng cực kỳ hiệu quả. Bạn không cần phải hấp thụ quá nhiều đồ ăn, thực phẩm, chỉ cần sử dụng BCAA là có thể có sức lực tốt đề tập gym, rèn luyện sự săn chắc cho cơ thể.

Vậy những chất Acid Amin này có gì mà thần thánh đến như vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các Acid có trong nhóm Amin này ngay nhé!

Các thành phần trong nhóm Acid Amin của BCAA

Lysine 
Trong số các loại Acid Amin thì Lysine có tác dụng hấp thụ Canxi, tạo sự rắn chắc cho hệ thống xương khớp của cơ thể đồng thời cân bằng lượng Nito có trong cơ thể. Từ đó, chúng ta có thể hạn chế những hiện tượng mệt mỏi khi tập luyện.
 


 BCAA không thể thiếu đối với anh chị em đam mê tập gym, rèn luyện cơ bắp và sức khỏe

Tryptophan
Tritophan là một trong những chất dẫn có khả năng điều hòa thể trạng của cơ thể, giúp chúng ta có khả năng hấp thụ thực phẩm tốt hơn, đồng thời giúp cơ thể chuyển hóa Vitamin B3 và cải thiện chức năng hoạt động của cơ thể.

Leucine
Leucine có khả năng cân bằng lượng đường trong máu, thường được những bạn trẻ có nhu cầu giảm cân nhanh chóng sử dụng để điều hòa lượng đường hấp thụ và kích thích các hormone của cơ bắp, giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả tập luyện hơn.

Histidine
Đây là một trong những loại Acid Amin có khả năng liên kết các mô cơ với nhau trong  BCAA, tạo sự bền vững của các nhóm cơ giúp cho cơ thể phát triển hơn và tiết ra dịch vị kích thích khả năng tiêu hóa.

Phenylalanine
Phenylalanine giúp hệ thống thần kinh trung ương của bạn hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện trí nhớ và nhan sắc đối với chị em phụ nữ.
 


Đa số Acid Amin trong  BCAA đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe

Valine
Như các bạn cũng biết, khi tập luyện, các nhóm cơ của chúng ta thường không quen với mức cường độ tập luyện quá lớn, vì vậy hiện tượng vỡ cơ là dễ thấy. Nhưng, đừng lo vì Valine trong  BCAA sẽ giúp bạn cải thiện và hạn chế điều đó.

Threoine
Còn có loại Acid Amin nào có khả năng hạn chế quá trình lão hóa, sản sinh Collagen và Elastin một cách nhanh chóng như Threoine? Sử dụng  BCAA, bạn không chỉ cải thiện làn da mà còn có thể lấy lại thanh xuân nhanh chóng, giảm mỡ thừa, nâng cao nhan sắc đấy!

Methionin
Methionin là loại Acid giúp bạn tiêu diệt chất béo, tăng cường cơ bắp vì Testosterone. Tại sao lại bỏ qua?

Isoleusine 
Trong  BCAA, không thể không nhắc tới Isoleusine, Isoleusine có khả năng tái tạo hồng cầu, giảm lượng đường tích trữ trong cơ thể, tạo cảm giác nhẹ nhõm đối với cơ thể.

Những loại Acid Amin này quả thực cực kỳ hấp dẫn đối với chúng ta. Thật sự bạn không nên bỏ qua nếu đang trong quá trình tập gym. Nếu có nhu cầu tập luyện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 098.6968.376 ngay nhé!

error: