Nên tập cardio trước hay sau tập gym ?

Nên tập cardio trước hay sau tập gym? Đó là thắc mắc của rất nhiều các bạn đang luyện tập thể hình. Để  giải đáp thắc mắc này thì các bạn cần theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhằm đem lại sự lựa chọn bài tập tốt nhất cho các bạn.

Nên tập cardio trước hay sau tập gym?

Các bài tập cardio là những bài tập như thế nào? Đó là những bài tập vận động như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây… nhằm giúp đốt mỡ thừa trong cơ thể và làm gia tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

Lựa chọn thứ tự tập luyện sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển và hồi phục của cơ bắp. Vậy nên tập tạ trước hay tập cardio trước?

Tập cardio trước hay sau tập thể hình?
Tập cardio trước hay sau tập thể hình?

Tham khảo thêm:

Nếu Tập cardio trước

Theo một số chuyên gia thì tập cardio trước khi tập tạ thì nó sẽ không mang lại hiệu quả cao trong tập luyện.

Khi tập cardio trước người tập sẽ mất đi một phần năng lượng đặc biệt sẽ bị mất đi Glycogen. Đây là thành phần quan trọng để tạo ra năng lượng cho người tập.

Bên cạnh đó khi tập cardio trước thì nguy cơ sẽ bị giảm hiệu suất các bài tập tạ. Vì bạn phải dồn sức vào các bài tập vận động nhiều nên làm nhóm cơ mệt mỏi, làm hormone giảm nên bạn sẽ bị hạn chế thể lực. Chính vì thế bạn cần phải chia thời gian tập cho hợp lý sao cơ thể được hồi phục (thông thường 2 bài tập phải cách nhau tới 6 tiếng thì cơ thể mới kịp hồi phục)

Nên tập tạ trước khi tập cardio

Tham khảo thêm:

Nếu tập tạ trước

Tập tạ trước khi tập cardio thì nó sẽ giúp tăng khả năng chuyển hóa oxy đặc biệt ở những người lớn tuổi và phụ nữ. Do các bài tập tạ cường độ cao sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng. Nên khi chuyển sang các bài cardio, chất béo sẽ ưu tiên được sử.

Tùy vào mục tiêu luyện tập mà bạn lựa chọn cách tập cho hợp lý. Tốt hơn hết là bạn phân chia thời gian tập luyện. Một ngày bạn tập cardio một ngày bạn tập tạ. Trong trường hợp. một ngày bạn phải tập cả 2 bài tập này thì bạn nên ưu tiên tập tạ trước. Có như vậy thì hiệu suất tập luyện đạt được hiệu quả cao nhất.

Nên tập cardio trước hay sau tập gym?
Nên tập cardio trước hay sau tập gym?

Những câu hỏi liên quan đến tập tạ và cardio

Nên phân chia thời gian tập luyện như thế nào?

Để đạt được hiệu quả nhất trong tập luyện. Bạn cần phải phân chia thời gian luyện tập cả 2 bài tập cho hợp lý. Có thể là 1 ngày tập cardio một ngày tập gym. Trong trường hợp không thể phân chia như vậy. Thì trong 1 buổi tập bạn có thể kết hợp cả 2 nhưng cần lưu ý là tập bài tập cardio ở mức độ vừa phải tránh làm mất quá nhiều sức ở bài tập này.

Tham khảo thêm:

Lý do gì mà ta nên tập tạ trước khi tập cardio?

Khi tập cardio trước thì bạn sẽ bị mất đi một phần năng lượng. Vì thế mà khi chuyển qua tập tạ bạn không thể nào dồn được hết sức lực của mình để tập. Bởi vì bạn đã dành sức ở bài cardio. Nên bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và uể oải khó có thể tập được tốt bài tập tạ.

Tập cardio mấy buổi một tuần là tốt nhất?

Nếu bạn cần giảm mỡ nhiều thì nên tăng số ngày tập cardio 3-5 buổi/tuần. Nếu bạn muốn tăng cơ bắp thì giảm số ngày cardio còn 1-2 buổi và tăng số ngày tạ lên.

Phân chia thời gian hợp lý để luyện tập
Phân chia thời gian hợp lý để luyện tập

Trong việc tập luyện thì một huấn luyện viên là rất cần thiết với người tập vì họ sẽ giúp đỡ bạn đưa ra những bài tập hợp lý phù hợp với cơ thể của bạn nhất. Dáng Việt là Private Gym chuyên cung cấp các dịch vụ huấn luyện viên, giảm cân…. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho bạn một sức khỏe tốt và một thân hình hoàn hảo.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể hình chúng tôi tin chắc sẽ làm quý vị hài lòng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://huanluyencanhan.com hoặc qua số điện thoại 098.6968.376 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ các bạn.

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)