PT tự do, PT Freelancer, HLV tự do và chất lượng hiện nay

huấn luyện viên tự do

PT Freelancer, Huấn luyện viên tự do là gì?

PT tự do/PT Freelancer/Huấn luyện viên tự do là người không làm cho bất cứ 1 tổ chức hay phòng tập nào cụ thể. Vì vậy họ không chịu bất kỳ một sự quản lý nào. Thuê Huấn luyện viên/PT tự do mang lại nhiều rủi ro hơn cho bạn. Vì việc tập luyện và giao dịch chỉ trên tinh thần tin tưởng lẫn nhau. Bạn không được bảo vệ khi có rủi ro xảy ra.

Vậy các PT tự do, huấn luyện viên tự do không làm việc cho bất cứ phòng gym nào thì khách hàng của họ từ đâu mà có? Các nguồn khách chủ yếu của họ là do quen biết, khách hàng từ mạng xã hội facebook, zalo…thông qua sự quảng bá hình ảnh của họ.

Đây là 1 thị trường khá phức tập hiện nay. Chắc các bạn cũng không lạ gì chuyện PT “đi khách”, gạ gẫm, quịt tiền, chất lượng kém… Đó là góc khuất của thị trường PT tự do hiện nay. Ở đây, không đánh đồng tất cả các PT tự do, vì nghành nào cũng vậy, sẽ có người này người kia.

PT Freelancer, Huấn luyện viên tự do được chia làm 2 dạng

 • Huấn luyện viên gym tự xưng: Thường là những người tập 1-2 năm có body chút chút. Họ tự tìm hiểu kiến thức qua internet, áp dụng lên khách có hiệu quả rồi xưng là PT. Họ đến với nghề PT vì kiếm tiền hay vì mục đích khác thì không ai biết được. Khi thuê PT tự do, các bạn có thể yêu cầu xem bằng cấp của PT rồi mới quyết định.
 • Huấn luyện viên gym chuyên nghiệp: VĐV sau khi thi đấu thì họ đã tích lũy khá nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức thực tiễn. Hoặc Coach có bằng cấp nước ngoài. Họ chọn làm PT tự do là những trung tâm trả lương khá thấp so với trình độ của họ. Những PT như này thì không cần phải bàn về chất lượng. Để nhận biết các PT dạng này không khó, chỉ cần xem FB, Insta, Tiktok… là có thể nhận ra ngay.

Tìm hiểu thêm: Thuê PT Gym, Huấn luyện viên gym giá bao nhiêu tiền 1 tháng?

Ưu và nhược điểm khi thuê PT tự do, Huấn luyện viên tự do

Ưu điểm khi thuê PT tự do:

 • Giá cả tốt hơn các trung tâm lớn. Giá thuê huấn luyện viên tự do/PT Freelancer 100k – 300k/buổi (PT thường), 400k-800k/buổi (PT kiến thức cao)
 • Có thể chủ động thời gian tập luyện và di chuyển địa điểm tập thường xuyên.

Nhược điểm khi thuê PT tự do:

 • Do không thuộc bất kỳ phòng tập nào nên họ có thể đưa ra mức giá cạnh tranh hơn so với các phòng tập. Nhưng đây cũng là một nhược điểm với khách hàng, do không có 1 mức giá cụ thể nên họ có thể nhìn mặt mà deal giá, có thể bạn sẽ deal được giá hời nhưng đôi khi cũng phải chi trả khá cao so với mức giá hiện tại.
 • Độ tin tưởng không cao, do không có địa chỉ cụ thể. Khách hàng chỉ biết đến PT tự do thông qua mạng xã hội nên khi có vấn đề gì xảy ra nếu PT không có trách nhiệm có thể chối bỏ hết trách nhiệm mà bạn không biết phải phàn nàn với ai.
pt_day_the_hinh

Cách thuê PT tự do, Huấn luyện viên tự do chất lượng

Mẹo để giúp bạn có thể thuê Huấn luyện viên tự do, PT Freelancer chất lượng

 • Xem kỹ thông tin của huấn luyện viên đó trên Facebook, zalo… xem có độ tương tác hay không, có phải là tài khoản ảo hay không?
 • Xem các đánh giá của khách hàng trước về PT gym đó có tốt không?
 • Xem kết quả huấn luyện của khách hàng trước có tốt không?
 • Nên đến để nói chuyện trực tiếp với PT để xem thái độ và mức độ tin tưởng của PT đó.
 • Nên hỏi sơ về cách huấn luyện mà PT đó sẽ áp dụng cho mình, xem PT có trả lời cụ thể hay không? Nếu trả lời cụ thể thì chuyên môn của PT khá tốt còn trả lời kiểu chung chung cho qua chuyện thì bạn nên suy nghĩ lại.
 • Nếu được có thể yêu cầu xem bằng cấp của HLV

Vấn đề nào cũng có 2 mặt, vì vậy không phải PT tự do nào cũng xấu, bên cạnh những PT có kinh nghiệm và chuyên môn cao đã được khẳng định qua rất nhiều kết quả đạt được của khách hàng, thì hiện nay tỉ lệ gặp phải PT không có chuyên môn cao, khả năng giao tiếp kém, mất uy tín, lừa đảo, gạ tình … là khá cao. Vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ việc chọn lựa PT cho mình.

Tìm hiểu thêm: 

Cách chọn huấn luyện viên cá nhân (PT) sao cho tốt nhất ?

Có nên thuê PT 1 kèm 1, HLV cá nhân không?

Giá thuê PT tự do bao nhiêu tiền 1 tháng?

Giá thuê PT tự do (Freelancer) là từ 1.800.000đ – 10.000.000đ/tháng. Tùy vào khu vực, mức độ chuyên nghiệp, sự nổi tiếng của PT mà giá sẽ cao hay thấp. Bạn cần hỏi kỹ giá thuê PT tự do là đã bao gồm phí phòng tập hay chưa.

Mô hình Private Gym cạnh tranh với PT Freelancer

Private Gym là phòng gym chỉ cung cấp dịch vụ PT Gym (Huấn luyện cá nhân 1 kèm 1). Phòng tập có diện tích vừa hoặc nhỏ, máy móc thiết bị vừa đủ dùng. Khách hàng được xây dựng lộ trình tập luyện bài bản cùng PT Gym chuyên nghiệp và không mất phí hội viên. Kết quả tập luyện được cam kết rõ ràng theo thể trạng của khách hàng. Khách hàng chỉ làm việc với một huấn luyện viên/ PT gym riêng của mình. PT này sẽ có đưa ra giáo án tập luyện rõ ràng và chịu trách nhiệm hoàn toàn với kết quả tập luyện của khách.

Tìm hiểu thêm: Private gym là gì?

Thường thì tâm lý của khách hàng là muốn dịch vụ chất lượng nhưng giá phải rẻ. Thời gian đầu khi mô hình Private Gym chưa phổ biến thì việc thuê PT tự do được ưa chuộng vi giá cả quá hợp lý so với các phòng tập lớn.

Nhưng từ khi Private Gym ra đời với chi phí cao hơn không đáng kể so với thuê PT Freelancer, Huấn luyện viên tự do thì việc gì mà khách hàng phải bỏ số tiền tương đương nhưng rủi ro cao hơn.

Không vì thế mà PT tự do không còn ưa chuộng, họ vẫn còn 1 lượng khách rất lớn vì họ nổi tiếng, có kinh nghiệm lâu năm, là master trong nghề… họ dạy khách khá tốt và cũng đi kèm với giá khá chát và lượng khách họ nhận cũng chỉ rất hạn chế.

Giá thuê PT ở phòng tập Private Gym là bao nhiêu?

Do không sở hữu mặt bằng quá lớn, thiết bị phòng tập quá nhiều, chi phí nhân công vừa phải. Chỉ cần 3 yếu tố đó đã giúp hạ chi phí cho việc thuê PT tại phòng Private Gym giảm đáng kể dao động 250k – 350k/buổi tập nhưng chất lượng lại hơn hẳn Huấn luyện viên tự do và những phòng tập truyền thống khác.

Gói tập với PT/HLV Cá Nhân 1 kèm 1 tại Dáng Việt – Private Fitness Studio

1 HLV , 1 khách hàng nên mọi vấn đề tập luyện,dinh dưỡng của bạn sẽ được PT khắc phục và nhanh chóng giải đáp thắc mắc, tăng hiệu quả tập luyện.

 • Gói 12 buổi/ 1 tháng: 4.000.000đ
 • Gói 36 buổi/ 3 tháng: 11.000.000đ(Tiết kiệm 8%)
 • Gói 72 buổi/ 6 tháng: 21.100.000đ(Tiết kiệm 12%)
 • Gói 108 buổi/ 9 tháng: 29.500.000đ (Tiết kiệm 18%)
 • Gói Member 20 buổi/ 1 tháng: 5.000.000 đ

* Hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng.
* Miễn phí tập thử 1 buổi với PT.

 • Liên hệ với Dáng Việt để được tư vấn gói tập phù hợp với mục tiêu của bạn.
 • Giá thuê PT Gym đã bao gồm phí phòng tập​.
 • Áp dụng tập tại phòng Dáng Việt Private Gym

Tìm hiểu thêm: Giá thuê PT Gym – HLV cá nhân 1 kèm 1 HCM

Thông tin liên hệ Dáng Việt

 • Dáng Việt – Private Fitness Studio
 • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, HCM
 • Phone/Zalo: 098.6968.376

Vì số lượng khung giờ tập có hạn. Khách hàng đăng ký tập luyện với PT vui lòng nhắn tin trước vào Fanpage/Zalo hoặc gọi để được tư vấn và đặt lịch tập.

Phone/Zalo/FB 098.6968.376 hoặc nhắn tin vào Fanpage Dáng Việt Private Gym

4.4/5 - (7 bình chọn)