Phòng tập riêng tư

Calisthenics là gì? Phương pháp tập luyện Calisthenics

Đánh giá post

Calisthenics đang là bộ môn thể hình mới được giới trẻ Việt Nam khá ưa chuộng trong thời gian hiện nay. Phương pháp tập luyện Calisthenics có khác gì so với các môn thể dục thông thường. Đáp án câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây với những thông tin chắc sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ. Nào chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

Phương pháp tập luyện Calisthenics

Tập luyện Calisthenics cũng như các môn tập thể hình khác, bạn phải bắt đầu từ những động tác, kỹ thuật cơ bản trước rồi thực hiện theo tuần tự khó dần lên. Với dân thể hình chuyên nghiệp ắt hẳn sẽ không còn xa lạ với những bài tập cơ bản sau:

Làm quen với việc chống đẩy

Khi bắt đầu tập luyện với Calisthenics, bạn phải làm quen với việc chống đẩy theo nhiều tư thế giúp phát triển hệ cơ bắp ở ngực và cánh tay.


Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều bài tập để làm quen dần với Calisthenics

Hít xà đơn kết hợp với hít đất:

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc tại sao khi tập Calisthenics thì hít xà đơn hay hít đất sẽ tốt hơn? Hít xà đơn có tác dụng giúp bạn có đôi tay chắc khỏe hơn, đồng thời phần bụng cũng giảm béo một cách nhanh chóng. Còn khi bạn tập hít đất, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động. Hai động tác này sử dụng sức mạnh chủ yếu của cơ tay. Ngoài ra đây cũng là bài tập có sự phối hợp của cơ bụng, cơ lưng, cơ vai một cách hoàn chỉnh.

Squat:

Squat được biết đến là bài tập giúp tăng cường cơ bắp, đây là bài tập cơ chân và giúp làm săn chắc phần cơ đùi và cơ mông.

Chống đẩy với xà kép:

Đây là bài tập giúp bạn phát triển cơ tay sau và cơ ngực khá hiệu quả. Là bài tập sử dụng sức của phần thân trên là chủ yếu do vậy, bạn cần phải sử dụng dụng cụ cuốn cổ tay để không đau tay trong quá trình tập luyện.

Thực hành với các bài tập bụng:

Nhóm cơ bụng được tập luyện với nhiều tư thế giúp làm thon gọn và săn chắc vùng cơ bụng.

Theo bạn có nên tập Calisthenics hay không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi chung của khá nhiều người. Trên thực tế, phương pháp tập luyện Calisthenics có tới hàng trăm bài tập được phối hợp với nhau để tạo nên sự dẻo dai, phối hợp nhịp nhàng giữa ý chí, sự uyển chuyển và sức mạnh của cơ bắp. Bạn sẽ tha hồ lựa chọn các bài tập phù hợp với thể trạng nhằm nâng cao sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra, phương pháp tập luyện Calisthenics còn là một cách giảm cân vô cùng hiệu quả với nhiều bài tập giúp đốt chất năng lượng và tiêu hao bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Bạn không cần mang theo những đồ tập lỉnh kỉnh như đi tập gym mà có thể tập luyện bộ môn này tại bất cứ nơi đâu. Thật thú vị và tiện lợi phải không nào?

Những chú ý khi tập Calisthenics là gì?

Một trong những sai lầm bạn không thể tránh khỏi khi mới bắt đầu làm quen với Calisthenics đó là học sai cách. Đơn cử như tập các kỹ thuật động tác không đúng ví dụ: hít đất chỉ xuống có một nửa, gập bụng nhưng lại nâng hết cả cơ thể…

Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tập Calisthenics nhưng không đem lại hiệu quả như mong muốn vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền bạc của bản thân.

Một số nguyên tắc bạn cần ghi nhớ khi tập Calisthenics:
– Phải nắm rõ kỹ thuật và yêu cầu cơ bản của từng động tác.
– Bạn cần liên trì tập luyện theo giáo trình đã có sẵn. Phải bỏ nhiều thời gian và công sức đế có được thành quả như mong muốn.


Phương pháp tập luyện Calisthenics

– Thực hiện động tác đủ Rom thì mới mang lại hiệu quả.
– Xen kẽ chế độ tập luyện là một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học hợp lý sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và thân hình lý tưởng.

Mặc dù không cần dùng đến các dụng cụ phụ trợ trong bộ môn Calisthenics nhưng bộ môn này cũng có nhiều kỹ thuật khó và phức tạp kèm theo những rủi ro không thể lường trước. Vì thế trong quá trình bạn luyện tập Calisthenics nên kèm theo một huấn luyện viên để hướng dẫn bạn những kỹ thuật tập cơ bản đầu tiên.

error: