Max OT là gì? Tập Max OT có hiệu quả không?

Max OT là một trong những phương pháp tập luyện được vô cùng ưa chuộng. Không chỉ giúp gia tăng sức khỏe thể chất mà còn đem lại vẻ đẹp rõ rệt về mặt hình thể. Vậy Max OT là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài này.

Max OT là gì?

Max OT hay luyện tập vượt ngưỡng cơ bắp. Là phương pháp tập một số phần cơ nhất định trên cơ thể như cơ vai, bụng hay đùi. Việc tập luyện này sẽ giúp cho người tham gia có thể định hình cơ thể một cách dễ dàng. Lên cơ ở những nơi mong muốn theo yêu cầu.

Max OT phù hợp với tất cả mọi người trưởng thành. Tuy nhiên khuyến khích dành cho những người đã tập Gym trên 1 năm. Việc tập trung vào một số phần cơ nhất định với cường độ tập lớn sẽ dẫn đến việc rách cơ. Bước đầu cho quá trình phát triển cơ bắp lớn hơn sau này. Chính vì vậy nếu bạn mong muốn có được một hình thể đẹp với những múi cơ săn chắc thì việc tập Max OT là vô cùng hợp lí.

Max OT cho một thân hình dẻo dai
Phương pháp tập luyện cho một thân hình dẻo dai

Hướng dẫn bài tập Max OT

Cũng giống như nhiều bài tập khác, Max OT thường bắt đầu bằng việc khởi động. Khởi động kĩ giúp cơ thể bạn có thể sẵn sàng cho việc tập luyện và giảm rủi ro gặp chấn thương. Tuy nhiên, nếu như tập võ hay các môn thể thao tập trung vào nhiều nhóm cơ khác nhau. Điểm nổi bật của Max OT là chỉ tập 1 đến 2 vùng cơ duy nhất như đã nói ở trên.

Với mỗi bài tập cho một nhóm cơ chúng ta sẽ tập từ 4 đến 6 lần. Kết hợp nhiều bài tập khác nhau cho cùng một nhóm cơ để tránh nhàm chán và có hiệu quả tốt nhất. Nên chia thành 3 đến 4 hiệp cho mỗi buổi tập, mỗi hiệp nghỉ giãn cách khoảng 2 phút.

Ai cũng có thể tập được?

Các bài tập Max OT nên được thực hiện với tạ nặng, khoảng từ 8kg trở lên. Sử dụng các loại tạ nhẹ như 1 đến 2 kg sẽ không mang lại hiệu quả gì rõ rệt. Trong những lần đầu thực hiện, nếu chưa quen với các loại tạ này, bạn có thể nhờ người trợ giúp để tránh gặp chấn thương trong quá trình tập luyện.

Sau khi tập một nhóm cơ trong khoảng 8 tuần, bạn có thể nghỉ hoàn toàn phần cơ này trong khoảng thời gian tương ứng và chuyển sang phần cơ khác. Nên nhớ kiên trì tập luyện và tuân thủ đúng các tiêu chuẩn về thời gian và bài tập.

Tập trong thời gian quá ngắn sẽ không đem lại tác dụng gì. Tập trong thời gian dài lại có khả năng gây chấn thương. Việc tập Max OT có hiệu quả hay không cũng là kết quả phần lớn ở cách thực hiện của bạn.

Tham khảo thêm:

Tập Max OT có hiệu quả không?

Câu trả lời là có nếu bạn kiên trì với các hướng dẫn và lựa chọn được những bài tập phù hợp.

Tác dụng của Max OT là vô cùng rõ rệt chỉ sau duy nhất 1 đến 2 tuần tập luyện. Tuy nhiên nếu muốn các cơ bắp luôn luôn chắc khỏe như sau khi mới tập. Bạn cần có lịch trình tập luyện đều đặn, quay trở lại tập sau mỗi khoảng thời gian nghỉ. Bởi cơ bắp chỉ có được khi ta vận động, khi dừng tập luyện là mọi thứ lại trở về như ban đầu.

Bạn nên kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, giảm đường, giảm bột, gia tăng rau và chất đạm. Nếu điều kiện không cho phép để tính toán một khẩu phần ăn phù hợp, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các loại thực phẩm chức năng trên thị trường.

Hiện nay các loại protein dạng bột rất phong phú và đa dạng phù hợp cho người tập Max OT. Thế nhưng thực phẩm chức năng không phải là yếu tố tiên quyết bắt buộc cho người tập Max OT. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì tập luyện cùng các kiến thức đầy đủ về phương pháp tập luyện này.

Tham khảo thêm:

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)