Giải đáp thắc mắc tại sao tập mãi không lên cơ?

tập mãi không lên cơ trong tập thể hình

Nhiều người tập thể hình luôn thắc mắc tại sao luyện tập đều đặn mỗi ngày nhưng tập mãi không lên cơ. Có thể khẳng định đây chính là câu hỏi của hàng nghìn người đặt ra. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Đừng lo lắng bởi vì bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ vấn đề này.

Những nguyên nhân khiến bạn tập không lên cơ

Tập mãi không lên cơ do nhiều nguyên nhân tác động lên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn phải có cái nhìn toàn diện giúp việc tập luyện trở nên hiệu quả.

Tập quá nhiều, mất quá nhiều sức

Sau mỗi bài tập nặng thì phải bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
Sau mỗi bài tập nặng thì phải bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Nhiều người luôn cho rằng, tập thể hình càng nhiều thì cơ bắp sẽ càng to song đây là điều hoàn toàn không đúng. Một buổi tập chất lượng sẽ do 2 yếu tố quyết định: tần suất và độ dài của bài tập đó. Chính vì vậy sau những buổi này bạn phải dành thời gian nghỉ ngơi, bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Lưu ý: Mọi bài tập luyện sau đó đều phải có sự nghỉ ngơi, thư giãn để cơ thể hồi phục lại sức khỏe. Tuy nhiên, nghỉ có chừng mực chứ không phải kiểu tập 1 ngày nghỉ 2 ngày nhé.

Đẩy tạ quá mức so với bản thân

Yêu cầu đầu tiên trước khi đẩy tạ chính là phải kiểm tra 1RM. Việc tập bất chấp, không tuân thủ theo quy định của thể hình sẽ là tiền đề gây chấn thương, thoái hóa cột sống và ảnh hưởng đến các cơ, các khớp sau này rất nguy hiểm.

Hiện nay, các trung tâm thể hình luôn có những dịch vụ kiểm tra 1RM. Vì vậy hãy liên hệ với đội ngũ PT càng sớm càng tốt để thực hiện việc này nhé.

Thay đổi lộ trình liên tục cũng khiến tập mãi không lên cơ

Squat là bài tập tăng cơ nên được duy trì hợp lý
Squat là bài tập tăng cơ nên được duy trì hợp lý

Thay đổi lộ trình liên tục là nguyên nhân khiến tập không lên cơ. Việc thay đổi lộ trình chỉ đảm bảo khi bạn áp dụng đúng kỹ thuật và phương pháp. Lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cơ không hoạt động được. Cụ thể, sau mỗi buổi tập thì bạn chỉ cần nghỉ ngơi, tăng độ nặng và bài tập lên cao một ít chứ không phải thay đổi nguyên cả bài.

Muốn khắc phục tình trạng tập mãi không lên cơ. Hãy chú ý rằng các bài như đẩy tạ hay Squat không thay đổi được. Đây là các bài tập thứ yếu trong việc tăng cơ bắp cho nên nếu không áp dụng thường xuyên thì cơ sẽ giảm dần đi theo thời gian.

Áp dụng “vô tội vạ” các lời khuyên

Bữa ăn đóng vai trò rất lớn trong việc luyện tập thể hình
Bữa ăn đóng vai trò rất lớn trong việc luyện tập thể hình

Các lời khuyên chỉ thực sự tốt khi bạn áp dụng đúng cách. Nhiều người có thói quen ai dạy gì cũng áp dụng, ai khuyên gì cũng thực hiện cho nên khiến tác dụng ngược cho cơ.

Tham khảo thêm:

Đặt mục tiêu quá cao

Điều thứ yếu trong khi tập thể hình chính là hãy lắng nghe cơ thể của bản thân. Bạn có thể lực tương đối nhưng lại muốn tăng cơ quá nhanh thì sẽ gây ra những tình trạng không tốt cho sức khỏe. Hãy tự thiết lập những bài tập và tăng cấp theo thời gian.

Chế độ ăn uống không đảm bảo cũng khiến tập không lên cơ

Trong luyện tập thể hình thì chế độ ăn uống chiếm 70% thành công. Nếu bạn tập quá lâu nhưng không lên cơ thì chắc chắn phải xem lại bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt bổ sung các thực phẩm giàu Protein như: thịt, cá, trứng, sữa…

Địa chỉ huấn luyện thể hình tốt nhất ở đâu?

Nhiều người muốn tăng cơ bắp, nhưng tập mãi không lên cơ. Và lại không am hiểu về chế độ luyện tập, chế độ ăn uống. Thì hãy tìm ngay một đội ngũ huấn luyện viên thể hình giàu kinh nghiệm.

Dáng Việt chính là lựa chọn không thể bỏ qua cho bạn. Chúng tôi là những người có trình độ, kinh nghiệm giúp xây dựng cho bạn một Level tập chuyên nghiệp cùng với chế độ dinh dưỡng khoa học.

Hi vọng rằng Dáng Việt đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích. Mọi sư tư vấn trực tiếp về các buổi huấn luyện. Vui lòng truy cập trực tiếp địa chỉ website: https://huanluyencanhan.com/ để đội ngũ nhân viên của chúng tôi phục vụ chu đáo nhất.

Tham khảo thêm:

Thông tin liên hệ Dáng Việt

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)