Nữ tập gym có lên cơ bắp không?

Nữ tập gym có lên cơ bắp không?

(0 votes)
Tập lên cơ rất khó, đặc biệt đối với nữ giới. Do sự khác biệt về sinh lý đối với nam giới. Quá trình lên cơ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Và cũng có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể lên được nhiều cơ.
Quá trình phục hồi cơ bắp sau khi tập cũng như quá trình chuyển hoá của cơ thể phụ thuộc rất lớn vào hormones (nội tiết tố) 

Nữ giới có lượng nội tiết tố hoàn toàn khác biệt với nam giới. Ở các bạn nữ khoảng độ 20 tuổi, lượng nội tiết tố trong cơ thể tiết ra chỉ có 5%. Có nghĩa là cho dù bạn tập nhiều, tập nặng tới đâu thì lượng nội tiết tố 5% đó tiết ra cũng không giúp các bạn lên được nhiều cơ.
 
Lượng mỡ cũng như nội tiết tố của phụ nữ tập trung nhiều nhất ở quanh bụng, ngực, vùng core (mông, vùng bụng, đùi). Bạn nên chăm chỉ tập luyện vào phần này nhiều hơn để giảm mỡ, thon gọn. Giảm mỡ sẽ có nhiều khả năng khiến bạn dễ tăng cơ được nhiều hơn. 

Việc lên cơ cuồn cuộn của các nữ vận động viên thể hình là một quá trình luyện tập cực khổ, kiêng khem. Vì con đường chuyên nghiệp, họ phải chấp nhận hi sinh những nét duyên dáng của người con gái để bắt đầu chế độ ăn uống và luyện tập hà khắc. Thậm chí, ở phương Tây, một số còn tiên thêm hormones nam để cơ bắp lên đẹp hơn. Để thực hiện được giấc mơ, họ đã cố gắng luyện tập không ngừng. Xét về góc độ chuyên môn, hầu hết phụ nữ sẽ phải làm cho quá trình chuyển hóa , hồi phục và lượng testosterone trong cơ thể tiết ra nhiều gấp trăm lần. 

Chúng ta không thể làm được như họ, nhưng chỉ cần bạn chuyên tâm tập luyện đều đặn, ăn uống khoa học, biết nhấn trọng tâm vào vùng nào để thúc đẩy cơ, thì cơ thể bạn sẽ nhanh chóng săn chắc và sẽ gặt lấy được kết quả tốt đẹp.
 
  • Chai cơ trong tập thể hình, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
    Chai cơ trong tập thể hình, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả Chai cơ xảy ra phổ biến ở những người tập thể hình thường xuyên. Chai cơ khiến cho cơ bắp của người tập không có gì thay đổi qua thời gian dài tập luyện. Trường hợp này khiến cho nhiều người gặp không ít khó khăn trong việc luyện tập…
  • Có thể giảm cân dựa trên chỉ số Glycemic Index hay không?
    Có thể giảm cân dựa trên chỉ số Glycemic Index hay không? Glycemic Index được giáo sư  David Jenkins, người Canada nghiên cứu và phát triển. Chỉ số này có thang đo từ 1-100 tùy thuộc vào sự ảnh hưởng của thực phẩm đến đường huyết. Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ tránh nguy cơ tiểu đường, giảm cholesterol…