Tập gym thường xuyên nhưng cơ ngực không phát triển, lý do và cách khắc phục

Đánh giá post

Với các bạn nam, ai cũng mong muốn mình có một body sáu múi, cơ thể khỏe khoắn và cơ ngực săn chắc. Vì vậy mà tập thể hình là phương pháp mà đại đa số các bạn lựa chọn và hướng đến. Tuy nhiên không phải ai tập thể hình cũng đạt được thân hình như mong muốn. Bài viết sau đây sẽ nêu lí do dẫn tới việc tập gym thường xuyên nhưng cơ ngực không phát triển và cách khắc phục. Lý do tập gym thường xuyên nhưng cơ ngực không phát triển

Chỉ thích tập một góc độ của bài tập

Như chúng ta đã biết, cơ ngực là một nhóm cơ lớn, chính vì vậy, để cơ ngực có thể phát triển một cách toàn diện, thì yêu cầu bài tập phải phân bố đều các vùng trên nhóm cơ đó. Tuy nhiên, với một số bạn khi tập gym thì lại chỉ thích tập ở một góc độ nhất định vì vậy mà chỉ tác động tới 1 vùng cơ cố định. Đó là lí do dẫn tới việc cơ ngực phát triển không đồng đều.
 

Tập mãi mà cơ ngực không phát triển

Khi tập không nỗ lực hết sức

Mặc dù trong suy nghĩ của đa số những bạn đi tập gym là muốn mình có thể sở hữu thân hình đẹp, tuy nhiên khi bắt đầu bước vào các bài tập, các bạn dần cảm thấy mệt mỏi. Và khi đó, các bạn sẽ dừng lại không tập nữa. Nhưng đó lại là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc dù tập luyện thường xuyên nhưng cơ ngực của bạn vẫn không phát triển.

Lý giải cho điều này, ta có thể nói như sau: Khi cảm thấy mệt rã rời đó là lúc cơ thể bạn phải gồng lên để chống lại sức nặng của tạ ( hoặc là máy tập ), vì vậy đó là lúc cơ bắp của bạn hoạt động mạnh nhất khiến cho cơ ngực của bạn phát triển tốt nhất. Thế nhưng nhiều bạn không nỗ lực tập đến lúc này mà thường khi thấy mệt mỏi là dừng lại, khiến cho cơ ngực không phát triển được tối đa.

Chung thủy với một hình thức tập

Việc bạn chỉ thích tập một loại hình tập cố định cũng khiến cho cơ ngực của bạn không thể phát triển một cách tốt nhất. Bởi khi mà tập một loại hình cố định sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán như vậy nỗ lực tập luyện của bạn sẽ không còn cao. Hơn nữa khi kết hợp các hình thức tập sẽ giúp cho cơ ngực của bạn phát triển tốt hơn.

Chưa đảm bảo đủ chế độ calo và protein

 

Chưa đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý

Calo và protein đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của cơ ngực. Nếu như bạn đã tập luyện gym một cách bài bản, và nỗ lực hết sức mà cơ ngực không phát triển thì có lẽ bạn đã không đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể, đặc biệt là chưa đủ lượng calo và protein cần thiết.

Cách khắc phục

Khắc phục tình trạng tập mãi cơ ngực không phát triển

Tập tất cả các góc độ của bài tập

Bài tập có nhiều góc độ thì khi tập bạn cố gắng tập hết các góc độ của bài tập đó, thời gian tập các góc độ phân chia đều nhau, tránh trường hợp góc này tập nhiều góc kia tập ít. Việc tập đều tất cả các góc độ sẽ khiến các vùng cơ ngực của bạn được phát triển một cách toàn diện nhất.

Khi tập có bài tập bài bản và nỗ lực hết sức mình

Khi bắt tay vào luyện tập bạn phải đặt ra mục tiêu nhất định và có giáo án bài tập một cách bài bản. Một trong những cách khiến bạn không bị nản trí khi tập đó là bạn lựa chọn một bài tập đơn giản như hít đất đẩy người hoặc hít đất chống tay để làm nóng cơ thể trước khi vào bài tập chính.

Việc lựa chọn bài tập đơn giản trước khi vào bài tập chính sẽ khiến não điều khiển cho cơ thể bạn giải phóng năng lượng mạnh mẽ. Quá trình tập này diễn ra thường xuyên sẽ tạo được sự liên kết giữa não và các cơ, từ đó các bài tập về ngực của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Kết hợp các hình thức tập
 

Kết hợp nhiều bài tập để có kết quả tốt

Ngoài việc tập cố định một hình thức tập nào đó, bạn nên kết hợp giữa các hình thức tập để đạt hiệu quả cao hơn. Việc kết hợp các hình thức tập sẽ giúp cho cơ ngực mau phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt

Như đã nói ở trên, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý cũng ảnh hưởng tới việc phát triển của cơ ngực. Do đó, để cơ ngực có thể phát triển một cách tốt nhất thì bạn cần cung cấp đủ lượng calo và protein cần thiết cho cơ thể.

Một số thực phẩm có nhiều protein mà bạn có thể tham khảo để bổ sung trong các bữa ăn ngày hàng của mình như là: Trứng, thịt bò, ức gà, sữa..

Trên đây là những chia sẻ về lý do của việc tập gym thường xuyên nhưng cơ ngực không phát triển và cách khắc phục. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích giúp cho quá trình tập luyện của bạn đạt kết quả cao.

Ngoài ra nếu muốn đọc thêm những thông tin về tập thể hình bạn có thể truy cập vào trang web: https://huanluyencanhan.com/. Đây là một trang hướng dẫn tập luyện thể hình chuyên nghiệp với giáo án có các hình ảnh kèm theo phù hợp với mọi đối tượng cụ thể, từ người mới bắt đầu tập cho đến những người chuyên môn cao.