Giảm cân bằng Calo in nhỏ hơn Calo out có hiệu quả không?

Nhiều người thường quan niệm rằng nếu muốn giảm cân nhanh chóng thì lượng calo in cơ thể phải nhỏ hơn lượng calo out. Tuy nhiên đã có một số người áp dụng nhưng cân nặng giảm không đáng kể. Vậy sự thật thì cách giảm cân bằng calo in nhỏ hơn calo out có thật sự hiệu quả.

Calo in là gì?

Calo in chính là năng lượng mà bạn bổ sung vào cơ thể bằng con đường ăn uống. Dưới đây là hiệu ứng sinh nhiệt của mỗi loại thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm khác nhau đều có một hiệu ứng sinh nhiệt riêng. Qua đó ta có thể thấy lượng calo mà protein tiêu tốn sẽ nhiều hơn lượng calo mà carb và chất béo tiêu tốn.

Điều này có nghĩa là nếu trong một bữa ăn bạn bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu protein thì lượng calo tiêu thụ sẽ nhiều hơn so với khi bạn bổ sung bằng các loại thực phẩm giàu carb và chất béo.

Vì vậy, nếu muốn giảm cân thì bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein sẽ tốt hơn những loại thực phẩm ít protein.

Tại sao Leptin - Hormone "đói" khiến bạn không thể giảm cân
Protein tiêu thụ nhiều calo hơn carb và chất béo.

Tham khảo thêm:

Calo out là gì?

Tất cả các bộ phận của cơ thể đều tiêu thụ lượng calo nhất định. Ví dụ như từng nhịp đập của tim, bao tử tiêu hóa, ngay cả khi não hoạt đồng,… tất cả đều phải tiêu thụ calo.

Lượng calo out chính là tổng lượng calo mà toàn bộ cơ thể tiêu thụ trong 1 ngày. Các hoạt động tiêu thụ calo trong cơ thể bao gồm:

  • Tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể: chính là lượng calo tiêu thụ bên trong cơ thể cho dù bạn không hoạt động hay làm bất kì một việc gì cả.
  • Hoạt động thể dục sinh nhiệt: Lượng calo tiêu thụ này chính là lượng calo mà bạn sử dụng thông qua các hoạt động sinh hoạt hàng ngày hoặc khi bạn tập luyện thể dục thể thao.
  • Các hoạt động không sinh nhiệt: Mặc dù các hoạt động của bạn không sính ra nhiệt như ngồi, đứng,,… nhưng cơ thể bạn vẫn đang tiêu hao năng lượng calo. Mặc dù năng lượng calo tiêu thụ này rất nhỏ.
  • Tác động nhiệt của thực phẩm: Việc ăn uống cũng khiến cơ thể bạn tiêu hao năng lượng calo. Lượng calo tiêu thụ cho hoạt động ăn uống có thể chiếm tới 10% tổng lượng tiêu thụ mỗi ngày.
Tất cả mọi hoạt động đều tiêu hao năng lượng calo.

Giảm cân bằng calo in nhỏ hơn calo out có hiệu quả không?

Khi giảm cân thường ăn ít đi và hoạt động nhiều hơn. Ngược lại, tăng cân thì ăn nhiều và hoạt động ít. Nghe có vẻ đơn giản quá phải không nào. Nhưng sự thật thì cách giảm cân bằng phương pháp cung cấp lượng calo in cho cơ thể nhỏ hơn lượng calo out không hề đơn giản một chút nào.

Rất nhiều người đã áp dụng phương pháp này để giảm cân. Nhưng không thành công, nếu có thì hiệu quả giảm cân cũng không cao. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì chưa có một kế hoạch ăn kiêng và chế độ ăn kiêng hợp lý. Bạn cần phải biết năng lượng tối thiểu nạp vào cơ thể là bao nhiêu. Tránh trường hợp ăn quá ít so với nhu cầu của cơ thể (Calo in nhỏ hơn BMR). Lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng không giảm cân được, tệ hơn là tăng cân trở lại. Tất cả là do cơ thể đã rơi vào trạng thái “Sinh tồn” do ăn quá ít.

Tham khảo thêm:

Tập luyện thể thao để giúp calo in nhỏ hơn calo out

Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên tập luyện thể dục thể theo để giúp cơ thể săn chắc hơn.

Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa bên trong cơ thể. Từ đó, sẽ có tác dụng giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Giúp bạn lấy lại vóc dáng thon thả.

Tập thể thao giúp calo in nhỏ hơn calo out
Tập thể thao giúp calo in nhỏ hơn calo out

Nếu đang có nhu cầu giảm cân bằng cách luyện tập thể dục thể thao mà không biết nên bắt đầu từ đầu thì hãy tìm đến các trung tâm huấn luyện. Các trung tâm huấn luyện sẽ hướng dẫn bạn các tập đốt lượng chất béo nhanh và hiệu quả nhất.

Một trong những trung tâm huấn luyện uy tín và chất lượng phải kể tới Dáng Việt. Tự hào là một trong những trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp các chị em giảm cân lấy lại vóc dáng. Chúng tôi luôn mang tới cho chị em những bài tập phù hợp nhất. Ngoài ra, với đội ngũ huấn luyện viên nhiệt tình và tận tâm với học viên chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng nhất.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm:

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)