Chọn phòng tập gym cho nữ như thế nào là tốt nhất

Phòng Private Gym ở Tân Bình

Tiêu chí chọn phòng tập gym cho nữ:

Không có phòng tập nào đáp ứng 100% các tiêu chí. Vì vậy, chọn phòng tập gym phù hợp các tiêu chí mà bạn cho là quan trọng nhất với bạn.

 • Vị trí của phòng tập gym
 • Bạn tập luyện chính vào khung giờ nào?
 • Bạn có ngại tập chung với quá nhiều nam hay không?
 • Đánh giá của khách hàng về phòng tập
 • So sánh giá cả các phòng tập
 • Nhà vệ sinh
 • Dụng cụ và không gian tập luyện
 • Đội ngũ nhân viên và PT/Huấn luyện viên

Cùng Dáng Việt Private Gym tìm hiểu từng tiêu chí cụ thể nhé

Chọn vị trí của phòng tập gym

Để đạt được kết quả tập luyện thì bạn phải tập luyện lâu dài. Vì vậy đừng vội vàng chọn phòng gym một cách ngẫu hứng bởi vì phòng đẹp.Bạn phải chọn phòng tập gym thuận tiện nhất để đảm bảo bạn luôn tập luyện thường xuyên.

Tham khảo thêm: 

Bạn tập luyện chính vào khung giờ nào?

Đây là câu hỏi cực kỳ quan trọng vì nó quyết định khả năng đi tập của bạn có thường xuyên hay không. Bạn muốn tranh thủ tập lúc nghỉ trưa thì hãy chọn phòng tập gym gần khu vực công ty của bạn. Nếu bạn tập sau khi đi làm về thì tốt nhất là nên chọn phòng tập gần nhà của bạn hơn.

Một vấn đề cũng liên quan đến khung giờ là: đoạn đường mà bạn đến phòng có kẹt xe vào giờ đó hay không? Phòng tập có quá đông vào khung giờ bạn tập hay không?

Bạn có ngại tập chung với quá nhiều nam hay không?

Đây là vấn đề rất tế nhị với các bạn nữ, nếu câu trả lời là không thì có lẽ bạn chỉ cần chọn phòng tập có vị trí thích hợp là được. Còn nếu bạn ngại khi tập có quá nhiều nam thì bạn nên dành thời gian vào khung giờ bạn muốn tập để đến xem phòng trước. Hoặc chọn những giờ thấp điểm ít người tập: 7h-16h, tránh các giờ từ 5h30-7h , 17h-20h vì lúc này phòng tập gym khá đông.

PT nữ Dáng Việt
Dáng Việt – Phòng tập chuyên biệt cho nữ

Chọn phòng tập gym có đánh giá của khách hàng tốt

Tất nhiên bạn không muốn đến tập tại một phòng mà có dịch vụ kém như: Phòng dơ, tạ bừa bãi, nhân viên không nhiệt tình… tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước các đánh giá của khách hàng cũ về phòng tập đó. Từ đó hãy đưa ra quyết định cho mình.

So sánh giá cả

Nếu bạn là một người có tài chính thì vấn đề này không quan trọng. Còn nếu eo hẹp thì bạn nên tìm hiểu và so sánh giá cả giữa các phòng tập gym trước khi đưa ra lựa chọn. Mức giá phòng tập hiện nay ở các phân khúc:

Phòng tập gym bình dân: giá 200k-400k/tháng

Phòng gym bình thường, không máy lạnh, diện tích nhỏ hơn 200m2. Phòng gym chỉ có tạ và các máy tập đơn giản. Phòng gym bình dân nên giờ cao điểm sẽ khá đông. Nam nữ tập chung, nên bạn hỏi kỹ nam có cởi áo khi tập không. Rất nhiều phòng bình dân cho nam cởi áo khi tập, nếu bạn ngại vấn đề này thì nên hỏi kỹ nhé.

Phòng tập gym trung bình: giá 400k-800k/tháng

Ở mức giá này thì phòng đã có thêm máy lạnh và diện tích 200-400m2. Ngoài Tạ, máy chạy bộ, đạp xe, thì phòng sẽ có thêm khu thể lực hoặc có các nhóm tập luyện. Từ giá này trở lên thì phòng sẽ lịch sự hơn và chất lượng phục vụ cũng tốt hơn rất nhiều.

Phòng tập gym cao cấp: giá 800k-1tr5/tháng

Loại phòng gym cao cấp thì bao gồm tất cả dịch vụ: Tập luyện, xông hơi, massage. Hình thức tập luyện thì rất nhiều loại: Tạ, Crossfit, Yoga, Boxing…

Lưu ý khi chọn phòng tập gym Trung bình – Cao cấp:

Bạn nên hỏi kỹ với số tiền thanh toán thì sẽ sử dụng được dịch vụ gì. Từ đó bạn xem xét lại nhu cầu của mình xem có cần thiết phải sử dụng dịch vụ đó không?

Khi đăng ký tập luyện, bạn nên hỏi kỹ có hợp đồng hay không. Những dịch vụ được sử dụng phải được ghi rõ ràng trong hợp đồng. Đừng nghe những lời chào mời từ nhân viên tư vấn, mà hãy nghe theo nhu cầu của mình có thật sự cần hay không. Vì bản chất nhân viên tư vấn chỉ muốn bán cho bạn càng nhiều dịch vụ càng tốt mà thôi. Rất nhiều bạn mặc dù không sử dụng các dịch vụ đó mà cũng vẫn trả tiền, thật là một sự lãng phí.

Bang-gia-thue-PT-gym-tai-Dang-Viet
Bảng giá thuê PT

Nhà vệ sinh

Các bạn nữ nên chú ý đến việc phòng tập có nhà vệ sinh hay không? Và chất lượng nhà vệ sinh thế nào? Có được lau dọn thường xuyên hay không? Nam nữ có nhà vệ sinh riêng biệt hay không? Tại sao vấn đề này lại quan trọng với các bạn nữ thì các bạn cũng biết rồi nhé.

Dụng cụ và không gian tập phù hợp với nhu cầu

 • Nếu bạn mới tập gym thì hãy chú ý đến những máy mà bạn thường xuyên tập luyện có đủ hay không. Nếu không thì đủ thì hãy thử tìm những máy có chức năng tương tự.
 • Phòng có đầy đủ bóng, thảm tập hay không? Đối với các dụng cụ này nếu bạn tập thì hãy xem nó phải có 2 cái trở lên. Vì bạn sẽ không muốn phải chờ đợi người khác tập xong rồi mới đến mình đâu nhé.
 • Khoảng cách sắp xếp các máy có quá chật hay không? Vì bạn chẳng muốn lúc đang tập thì lại có người đi qua đi lại vô tình đụng đến bạn.
 • Các dụng cụ tập luyện có được vệ sinh sạch sẽ hay không? Bạn sẽ chẳng muốn tập một cái máy mà nó đầy mồ hôi của người khác, hoặc có mùi khó chịu.
 • Đặc biệt các bạn nữ hãy tìm cho mình khung tạ để Squat nhé. Nếu không có thì đây là một bất lợi dành cho phòng. Có thể bạn nên tìm một phòng khác thì hơn .
 • Bạn thấy phòng quá nhiều máy tạ khối, mà hầu như rất ít tạ đơn, tạ đòn. Bạn đừng vội nghĩ phòng tập này chơi sang nhé, vì rất có thể chủ phòng không am hiểu về gym. Bởi vì theo chuyên môn thì các bài tạ đơn, tạ đòn là các bài tập tối ưu nhất.
 • Không khí phòng lúc tập luyện, đây là đánh giá dựa trên cảm quan của từng người. Bạn hãy thử cảm nhận không khí phòng tập có vui vẻ hay không vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến bạn. Nếu phòng tập quá ảm đạm thì chắc chắn bạn sẽ không có hứng để tập rồi.

Chọn phòng tập gym có nhân viên và PT/Huấn luyện viên tốt

 • Nhân viên và PT, huấn luyện viên phải thân thiện và nhiệt tình. Đây là tiêu chí chọn phòng tập gym hàng đầu. Bạn sẽ chẳng muốn gặp một nhân viên mà lúc nào mặt cũng ngầu, hoặc thái độ nói chuyện không tốt với khách hàng.
 • PT, Huấn luyện viên phải có kinh nghiệm. Đừng ngại ngần hỏi bằng cấp của huấn luyện viên hoặc kinh nghiệm huấn luyện. Vì bạn không muốn một huấn luyện luyện chỉ bạn sai động tác hoặc sai phương pháp.
 • PT, Huấn luyện viên có chú ý đến bạn không? Đa số khi các bạn tham gia tập luyện bình thường thì HLV chỉ hướng dẫn bạn các bài tập cơ bản rồi sau đó bạn sẽ tự tập. Nhưng cũng không tránh khỏi việc bạn quên hoặc sai động tác, hay để bạn tự vật lộn với tạ. Đừng ngại ngần hỏi lại HLV, lúc này nếu HLV khó chịu hoặc thấy bạn sai mà không chỉnh sửa thì đến lúc bạn phải thay suy nghĩ có nên tập tại phòng này tiếp hay không? Vì chứng tỏ họ không quan tâm đến khách hàng.

Dáng Việt Private Gym phòng tập dành cho nữ

Bạn muốn có một huấn luyện viên cá nhân tốt hơn luôn theo sát bạn 100%. Bạn cần HLV cá nhân/ PT tư vấn chế độ dinh dưỡng cũng như bài tập. PT của Dáng Việt Private Gym sẽ tư vấn, định hướng về mục tiêu tập luyện phù hợp với bạn (tăng cơ trước giảm mỡ sau, chỉ ưu tiên giảm mỡ, chỉ ưu tiên tăng cân…). Sau đó sẽ trao đổi về vấn đề sức khỏe hiện tại của bạn để chúng tôi có thể lên giáo án và chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng của bạn. Với giáo án đó thì thời gian bạn đạt được mục tiêu là bao lâu. Dáng Việt chuyên về giảm cân, tăng cân, tăng cơ cho nữ và nam. Đảm bảo hiệu quả 100%.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể chọn được phòng ưng ý. Tất nhiên để đáp ứng 100% các tiêu chí trên thì sẽ không phòng nào đáp ứng được vì vậy bạn cần ghi chú ra nhưng tiêu chí cần thiết nhất đối với bạn. Từ đó chọn cho mình phòng tập gym phù hợp.

Tham khảo thêm: 

Dáng Việt là chuỗi phòng tập Private Gym chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ PT gym giảm cân cho nam nữ, PT thể hình, khóa ép cân giá rẻ.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

 • Dáng Việt – Private Fitness Studio
 • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
 • Phone/Zalo: 098.6968.376
 • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)