Uống Detox để giảm cân có tốt như bạn vẫn nghĩ?

Bạn có đang rơi vào tình trạng thừa cân? Bạn có đang sử dụng phương pháp uống Detox để giảm cân với đủ loại công thức khác nhau?  Và bạn có chắc chắn rằng phương pháp này sẽ mang lại kết quả giảm cân tốt như bạn vẫn nghĩ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thực sự uống Detox để giảm cân có tốt như bạn vẫn nghĩ. Nước uống Detox là gì?

Theo những nghiên cứu gần đây mà các nhà khoa học đưa ra, con người đang có xu hướng bị “quá tải” bởi các chất độc. Cụ thể nguyên nhân là do môi trường khói bụi, hay các thói quen sử dụng đồ ăn nhanh không hợp vệ sinh,… Khi các nhân tố đó tích tụ lại sẽ trở thành độc tố gây hại cho cơ thể.

Nước uống Detox là sự kết hợp của nước lọc và các loại hoa quả hay rau quả khác nha. Tuy nhiên không phải loại hoa quả nào cũng có thể sử dụng được, thường nước Detox được làm từ những loại hoa quả ít đường. Ví dụ: cam, việt quất, chanh, dưa hấu,..

Detox có thực sự tốt về lâu dài?

Dựa vào các chế độ Detox khác nhau chúng ta cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau về thời gian nhanh hay chậm. Có người chỉ cần uống dung dịch và có thể ăn kèm với rau quả hay một vài loại chỉ sử dụng tạm thời không lâu dài.

Khi áp dụng giảm cân bằng phương pháp này hầu hết chúng ta đều cảm thấy cơ thể khá là mệt mỏi. Dĩ nhiên sẽ mệt mỏi vì cơ thể bị mất đi một lượng calo và chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ gặp những triệu chứng tụt huyết áp, đau cơ, chóng mặt,…chính là tác dụng phụ của việc uống detox.
 


Detox không phải là phương pháp ăn kiêng khỏe mạnh bạn nên áp dụng

Nếu như còn băn khoăn về việc uống detox để giảm cân có tốt thì bạn nên cân nhắc lại giữ việc uống detox và ăn “sạch”. Phương pháp ăn “sạch” tức là ăn rau, hoa quả nhiều hơn, các loại hạt có chứa protein và chất sơ. Dễ hiểu hơn là bạn nên ăn những loại ra quả và hạt chưa qua chế biến nhiều. Điều này sẽ tốt hơn cho bạn khi áp dụng vào việc giảm cân lâu dài, kết hợp thêm luyện tập thể dục đều đặn.

Chi phí bỏ ra khá cao mà kết quả mang lại không lâu dài

Bạn phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá cho việc mua hoa quả để làm những loại nước uống Detox giúp giảm cân. Chưa kể khi uống Detox cơ thể bạn sẽ giảm đi lượng dinh dưỡng hàng ngày vì mục tiêu thải độc cơ thể. Nếu bạn vẫn cho việc làm này là hiệu quả thì bạn đang mắc một sai lầm lớn với cơ thể của mình.

Vậy phương pháp uống Detox để giảm cân có tốt và thực sự hiệu quả như mong đợi?

Chắc chắn phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả nhất định nhưng nó không lâu dài. Nước giảm cân Detox có khả năng giúp bạn giảm vài kilogam nhưng khi dừng không uống Detox số kilogam đó sẽ quay trở lại một cách nhanh chóng. Kết luận lại đây vẫn chưa hẳn là một phương pháp giảm cân khoa học.

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là thải độc cơ thể, đừng lãng phí tiền hay thời gian. Bản thân cơ thể bạn đã là chuyên gia thải độc cho chính nó, bất kể bạn ăn gì. Chất độc cũng không có tích tụ trong gan hay thận hay bất kì phần nào của cơ thể vậy nên bạn không thể thải được ra với phương pháp detox thần kì. Đáng lưu ý là tránh các chế độ ăn kiêng hứa hẹn thải độc cho gan với những loại đồ ăn phụ trợ hoặc bất kì kiểu gì giống như vậy.

Cách tốt nhất bạn cần làm là ăn đồ ăn ít qua sơ chế, tăng cường ăn  rau, hoa quả, hạn chế đồ ăn nhiều mỡ, nhiều đường.
 


Hãy duy trì ăn “sạch” cộng với việc tập luyện để có số cân nặng mong muốn

Cách duy nhất để thải độc cơ thể, giảm cân  là hạn chế đồ ăn đã qua chế biến, đồ chiên mỡ, đồ ăn nhiều đường. Hãy thay thế chúng bằng các loại đồ ăn như rau và hoa quả. Phương pháp ăn kiêng "sạch" là cách tốt nhất để bạn có một cơ thể mong muốn.

Muốn cơ thể thon thả và khỏe mạnh hơn có rất nhiều cách, nhưng detox chắc chắn  không phải là một trong những cách đó.
Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về việc uống Detox để giảm cân có tốt . Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về tập thể hình thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá bài viết